Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym
Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym
Rate this post

Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym, tăng cơ giảm mỡ nên ăn gì?

Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ – Một body 6 múi đầy quyến rũ chắc chắn luôn là điều mà các đấng mày râu hướng tới. Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ giúp bạn vươn đến một cơ thể khỏe mạnh hơn, nam tính hơn với cân nặng vừa đủ và sức khỏe tương đối để gánh vác công việc và chăm sóc cho những người mà bạn yêu thương.

Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym, tăng cơ giảm mỡ nên ăn gì?
Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym, tăng cơ giảm mỡ nên ăn gì?

Tập Gym muốn tăng cơ giảm mỡ nhanh nên ăn những gì?

1. Ăn nhiều protein hơn, tăng cơ giảm mỡ cùng lúc

Nếu bạn muốn có một body đẹp thì protein chính là chất bạn luôn phải nhớ tới đầu tiên trong thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ này. Protein giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, tăng cường đốt cháy mỡ thừa để giảm mỡ toàn thân, ngoài ra nó còn giúp phục hồi và kích thích cơ bắp phát triển thay thế cho lượng mỡ thừa mất đi.

Ăn nhiều protein hơn, tăng cơ giảm mỡ cùng lúc
Ăn nhiều protein, tăng cơ giảm mỡ cùng lúc – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

Nạp đủ protein vì nó là yếu tố chính giúp xây dựng cơ bắp, hầu hết chúng ta đều không dung nạp đủ protein trong ngày. Chọn lựa cho mình những thực phẩm lành mạnh và ăn uống đều, cân bằng đủ dinh dưỡng luôn là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả, an toàn sức khỏe.

Nạp đủ protein vì nó là yếu tố chính
Nạp đủ protein vì nó là yếu tố chính – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

Bạn nên nạp protein hoàn chỉnh từ các thực phẩm như: thịt đỏ, thịt gà, cá ngừ, cá hồi, lòng trắng trứng, sữa, phô mai… Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ.

2. Luôn phải xuất hiện rau xanh trong các bữa ăn

Nhiều bạn thường rất lười ăn rau, điều này thật sự không có lợi cho bạn. Rau xanh là một loại thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc giảm cân bởi trong các loại rau củ có chứa hàm lượng chất xơ cùng nhiều nhóm vitamin thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giảm mỡ tăng cơ hiệu quả.

Luôn phải xuất hiện rau xanh trong các bữa ăn
Luôn phải xuất hiện rau xanh – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

Tất cả các bữa ăn của bạn ngay từ giờ nên có sự xuất hiện của rau củ tươi. Nếu bạn muốn muốn giảm cân một cách hiệu quả bạn không nên nóng vội bằng cách chỉ ăn rau xanh mà chỉ nên cắt giảm dần lượng calo nạp vào cơ thể.

3. Ăn tinh bột sau khi tập thể hình, tăng cơ giảm mỡ nên dùng gì

Các loại tinh bột có hàm lượng Glycemic thấ có trong rau xanh, trái cây và đậu sẽ giúp cơ bắp bạn phát triển và phục hồi năng lượng sau khi tập luyện tốt hơn.

Sử dụng các loại Carb đơn giản trên sau khi kết thúc buổi tập Gym là một chuyện rất quan trọng để lấy lại nguồn năng lượng sử dụng và bổ sung lượng năng lượng tích trữ cho cơ thể.

4. Lên thực đơn giảm cân trong tuần, thực đơn tăng cơ giảm mỡ nam

Để có thể xây dựng được thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ nhanh khoa học và hiệu quả nhất, điều đầu tiên chính là bạn phải thực sự lắng nghe và thấu hiểu cơ thể của chính mình. Bởi mỗi người có một thể trạng cơ thể và chế độ sinh hoạt khác nhau, không có một thực đơn nào có thể ứng dụng được với tất cả mọi đối tượng.

Lên thực đơn giảm cân trong tuần
Lên thực đơn giảm cân trong tuần – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

Việc lên thực đơn giảm cân trong 1 tuần rất quan trọng, sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát được lượng calo và protein trong thức ăn tốt hơn, như vậy sẽ tăng cơ giảm mỡ tốt hơn. Hãy dành ra 1 ngày cuối tuần để lên thực đơn giảm cân cho 1 tuần tiếp theo nha. Nhớ theo dõi cân nặng hằng tuần để có điều chỉnh cho phù hợp đấy.

5. Uống trà xanh hoặc cà phê trước khi tập

Trà xanh và cà phê chứa 1 lượng cafein cần thiết để bạn cảm thấy hang hái khi luyện tập, nó được xem là Pre Workout tự nhiên tốt nhất bên cạnh những thực phẩm bổ sung Pre Workout trên thị trường

Uống cafe trước khi tập - Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym
Uống cafe trước khi tập – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

6. Ăn ít bữa hơn

Bạn thường được khuyên là nên chia bữa ăn làm nhiều lần trong ngày để giảm cân, nhưng với chế độ luyện tập làm tăng cơ giảm mỡ của chúng ta thì nó không phù hợp vì gây ra thiếu hụt năng lương. Thay vì vậy, bạn hãy ăn 3-4 bữa thật đầy đủ chất để giúp thoả mãn dạ dày và tập luyện thể dục thật hăng hái để giúp giảm cân thật tốt nha.

7. Nuông chiều bản thân có kiểm soát

Hầu hết những người từng giảm cân thành công đều chia sẻ rằng họ không bao giờ cố ép bản thân mình mà luôn dành ra 1 ngày nào đó để chiêu đãi mình những món ăn yêu thích.

Nuông chiều bản thân có kiểm soát
Nuông chiều bản thân có kiểm soát – Thực đơn dinh dưỡng tăng cơ giảm mỡ cho nam tập Gym

Việc này là hoàn toàn có lợi cho bạn, nhất là tâm lý của bạn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không bị căng thẳng vì việc giảm cân. Tuy nhiên hãy chiêu đãi bản thân có chừng mực, không thì bạn sẽ lại béo như cũ và khổ sở tập luyện mãi không thôi.

8. Uống nước đầy đủ

Mức đề nghị là 3,5 lít mỗi ngày. Uống nước không những giúp giảm bớt các cơn đói, thèm ăn mà còn đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động tốt. Nhưng lưu ý 3,5 lít nước đó phải được chia đều trong ngày, uống quá nhiều nước trong một lúc chỉ gây quá tải cho thận.

Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe.

Từ khóa: thực đơn tăng cơ giảm mỡ nam, tăng cơ giảm mỡ bụng, thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam tập gym, tăng cơ giảm mỡ cùng lúc, tăng cơ giảm mỡ cắt nét, thực đơn giảm mỡ cho nữ, tăng cơ giảm mỡ nên dùng gì, sữa tăng cơ giảm mỡ.