Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có tác dụng gì?
Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có tác dụng gì?
Rate this post

Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có tác dụng gì, có tác hại gì không?

Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym – Bên cạnh nhu cầu về ăn ngon, mặc đẹp, con người trong xã hội hiện đại còn có nhu cầu về tập thể dục thể thao và ở hữu một thân hình đẹp, săn chắc. Việc sử dụng sữa tăng cơ ngày càng được nhiều người biết đến trong quá trình tập luyện. Vậy thực chất sữa tăng cơ là gì? Và có tác dụng gì lên cơ thể của bạn?

Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có tác dụng gì, có tác hại gì không?
Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có tác dụng gì, có tác hại gì không?

Khái niệm về sữa tăng cơ, sữa tăng cân

Sữa tăng cơ cũng được gọi là bột Protein, cũng giống như các loại sữa khác thường ở dạng bột dễ hòa tan trong nước. Sữa tăng cơ được cho là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình, chứa hỗn hợp cân bằng các Whey Protein bổ sung và tăng cường liên tục acid amin cho cơ thể giúp phục hồi và xây dựng cơ.

Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym thường ít béo, ít đường, nhiều acid amin, chứa glutamin có lợi giúp chống viêm nhiễm, tái tạo cơ. Ngoài ra, sữa tăng cơ bắp còn giúp bạn cải thiện hoạt động tiêu hoá trong cơ thể cũng như việc hấp thụ chất dinh dưỡng thức ăn, cung cấp lượng đạm tối ưu.

Sữa tăng cơ - nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình (Ảnh: WikiRoid)
Sữa tăng cơ – nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình

Trong khái niệm về sữa tăng cơ có nhắc đến Whey Protein, đó chính là đạm whey, một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa. Đạm whey được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa và còn chứa trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt cá, bò, gà hay các sản phẩm như trứng, phô mai, đậu nành.

Đạm whey trong các loại sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym có giá trị cao nhất trong việc cung cấp chuỗi Amino Acid – axit amin có kết quả xây dựng và duy trì tế bào cơ, rất tốt cho người tập thể hình.

Lợi ích khi sử dụng sữa tăng cơ

Tăng cơ bắp: Sữa tăng cơ chính là một trong những thực phẩm có tác dụng làm tăng cơ bắp. Uống sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym là cách đơn giản nhất để cung cấp đầy đủ hàm lượng protein và luôn đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các nhóm cơ.

Đốt cháy mỡ thừa và cung cấp năng lượng: Trong sữa có nhóm beta agonist có vai trò trong việc kiểm soát phân giải chất béo và sự tăng trưởng cơ bắp, giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ (góp phần tạo ra các múi cơ đẹp). Mặc dù hàm lượng chất béo trong sữa rất thấp nhưng nguồn dinh dưỡng mang lại cực kì cao, bổ sung năng lượng rất tốt.

Sữa tăng cơ giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ (Ảnh: Native Sun)
Sữa tăng cơ giúp tăng khối lượng cơ và làm giảm lượng mỡ trong cơ

Hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa: Luôn tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, không còn cảm thấy đầy bụng hay khó tiêu như khi dùng các thực phẩm bình thường.

Tăng cường hệ miễn dịch: Trong sữa tăng cơ có chứa chất glutathione, đây là chất bắt buộc và cần thiết có trong hệ miễn dịch cơ thể.

Những ai thích hợp sử dụng sữa tăng cơ?

Chính vì lợi ích cung cấp Protein giúp phát triển các nhóm cơ một cách hiệu quả, sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym là sản phẩm được rất nhiều gymer ưa chuộng. Tuy nhiên có phải ai tập gym cũng nên dùng sữa tăng cơ?

Bổ sung sữa tăng cơ trong chế độ ăn uống dành cho người tập gym là vô cùng cần thiết (Ảnh: San Antonio Express-News)
Bổ sung sữa tăng cơ trong chế độ ăn uống dành cho người tập gym là vô cùng cần thiết

Theo tiêu chuẩn để tăng cơ, cơ thể bạn cần phải được cung cấp đủ một lượng protein mỗi ngày. Nếu trong một ngày bạn có thể ăn uống đầy đủ với các protein được cung cấp từ thịt, cá, trứng, sữa… thì bạn không nhất thiết phải sử dụng thêm sữa tăng cơ. Nhất là với những người bình thường không có thói quen tập luyện thể thao.

Nhưng trên thực tế, việc ăn uống để đảm bảo đầy đủ lượng protein theo yêu cầu đặc biệt là đối với người tập gym chưa hẳn là dễ thực hiện, nhất là đối với những ai đang đi làm việc văn phòng. Vì vậy, việc bổ sung sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym trong chế độ ăn uống dành cho người tập gym là vô cùng cần thiết, giúp cho cơ bắp ngày một phát triển tốt hơn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Chủ đề: sữa tăng cơ giảm mỡ, tác hại của sữa tăng cân, sữa tăng cân tăng cơ tốt nhất, sữa tăng cân tăng cơ cho người tập gym, sữa tăng cơ cho người tập gym, sữa tăng cơ mass, thuốc tăng cơ nào tốt, thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ.