Sốt khi mang thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi không?
Rate this post

Sốt khi mang thai có hại cho thai nhi không?

Việc sốt khi mang thai khiến cho nhiều mẹ bầu lo lắng cho bé yêu của mình. Vậy nguyên nhân nào gây ra cơn sốt và nó ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào? Cùng tìm hiểu cùng Mâm Cơm Việt nhé!

Sốt khi mang thai có hại cho thai nhi không?
Sốt khi mang thai có hại cho thai nhi không?

Nguyên nhân mẹ bầu bị sốt?

Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của mẹ bầu thường trở nên yếu đi nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân gây sốt thường là do nhiễm trùng đường tiết niệu và vi rút đường hô hấp, nhưng các bệnh nhiễm trùng khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra.

Nguyên nhân phổ biến của sốt trong thai kỳ bao gồm

Triệu chứng và biểu hiện thường kèm theo sốt ở mẹ bầu là gì?

Các triệu chứng sốt phổ biến mà mẹ bầu thường gặp là

  • Khó thở
  • Đau lưng
  • Ớn lạnh
  • Đau bụng
  • Cứng cổ

Sốt sẽ ảnh hưởng đến em bé của tôi như thế nào?

Nếu bạn sốt nhẹ trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì sẽ không gây ra những vấn đề nghiêm trọng nhưng nếu sốt cao có thể nguy hiểm cho thiên thần nhỏ trong bụng. Sự phát triển của bào thai trong giai đoạn đầu phụ thuộc vào hoạt động của protein nên nếu sốt cao, bệnh sẽ cản trở hoạt động của protein và dẫn đến sẩy thai.

Sốt trong giai đoạn đầu mang thai thường làm tăng nguy cơ mắc chứng hở miệng ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc hạ sốt có thể làm giảm các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm kiến thức về cách hạ sốt cho trẻ khi lớn lên để đảm bảo sức khỏe của trẻ luôn khỏe mạnh.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các mẹ bầu biết được nguyên nhân gây sốt trong thai kỳ để có biện pháp phòng ngừa và quan tâm đến sức khỏe của mình để bảo vệ bé yêu trong bụng nhé!

Nguồn: https://www.healthline.com/health/pregnancy/could-fever-harm-my-baby#1