Xe Scooter đang rất phổ biến trên thế giới với hàng trăm kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Điều đó khiến cho các ba mẹ gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con mình. Vậy tại sao nên cho trẻ sử dụng xe trượt Scooter for kids (scooter cho trẻ em) và nên mua loại nào thì tốt cho con?

Xe trượt Scooter for kid
Xe trượt Scooter for kid

Tại sao nên cho trẻ sử dụng xe trượt Scooter for kids?

Scooter được có thiết kế đơn giản mang lại cho bé cảm giác thoải mái khi sử dụng. Từ tốc độ cũng như trạng thái cân bằng trên chiếc xe trượt. Có những lý do để ba mẹ nên cho con sử dụng xe trượt Scooter như sau:

  • Bé có thể học được cách giữ thăng bằng với một chân khi đứng trên chiếc xe trượt Scooter.
  • Bé có thể học cách kết hợp tay chân linh hoạt với nhau trong quá trình điều khiển xe trượt.
  • Các bé sẽ được hoạt động ngoài trời nhiều hơn giúp bé có một sức khỏe tốt hơn.
  • Giúp bé có được khả năng tự lập khi tự mình trượt xe đi ở những khu vực gần như đi học hay đi chơi với bạn bè xung quanh.
  • Bé sẽ được rèn luyện sức khỏe bởi trong quá trình điều khiển xe sẽ có những động tác tay và chân cần thiết phải sử dụng.
  • Xe trượt Scooter for kid dễ dàng bảo trì và sửa chữa không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.
  • Bé sẽ có được những trải nghiệm cần thiết ngay từ khi còn nhỏ, hình thành được nhiều kỹ năng tạo tiền đề phát triển sau này.

Mua xe trượt Scooter for kid loại nào tốt?

Nhiều nhà sản xuất đã sáng tạo nên những dòng xe trượt scooter khác nhau. Mỗi dòng xe lại có những đặc điểm riêng biệt và có kiểu cách phù hợp cho từng bé. Ba mẹ có thể chọn những loại xe Scooter sau:

Xe trượt Scooter for kid 3 bánh

Khi mới bắt đầu đi xe thì một chiếc xe Scooter 3 bánh là hợp lý nhất cho các bé. Hầu hết những chiếc xe 3 bánh đều có tay lái dễ điều khiển bằng cách nghiêng và phần người lái cũng đứng thẳng hơn. Nói một cách dễ hiểu dễ dàng đặt một chân đặt xuống đất mà không dễ dàng bị trượt chân sang một bên.

Xe Scooter for kid 3 bánh
Xe Scooter for kid 3 bánh

Thường những chiếc xe 3 bánh sẽ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp nên không có trọng lượng nặng. Cùng với tính năng gấp gọn bé có thể mang nó trên người để di chuyển khi cần thiết. Đồng thời có thể cất gọn ở trong tủ hoặc một góc nào đó trong nhà mà không tốn diện tích.

Phần bánh xe có tích hợp đèn LED sẽ phát sáng khi bánh xe di chuyển. Đèn LED không sử dụng pin mà phát sáng khi có nhiệt năng vì vậy sẽ không bao giờ bị mất. Dòng xe Scooter 3 bánh phù hợp với các bé ở độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi. Vì nó có độ an toàn cao hơn khi giúp bé giữ được thăng bằng.

Xe trượt Scooter for kid điện

Loại xe này giống như xe đạp điện là hoạt động bằng pin có thể di chuyển không cần sức. Nó chỉ khác là có kết cấu nhỏ gọn hơn giúp người dùng có thể di chuyển nhanh hơn trong trường hợp nhiều trường hợp như tắc đường, không muốn đi bộ. Chiếc xe có thiết kế nhỏ nên cũng chỉ sử dụng được ở một trọng tải nhất định.

Xe trượt Scooter chạy bằng điện
Xe trượt Scooter chạy bằng điện

Được làm từ chất liệu hợp kim có độ bền cao cùng với tính thẩm mỹ. Nguồn năng lượng có thể là pin hoặc ắc quy giúp người dùng không cần mất sức hoạt động để di chuyển. Scooter điện cho trẻ có thể giúp bé di chuyển được ở một quãng đường dài. Kích thước của xe cũng gọn gàng, có thể gấp gọn khi không sử dụng và di chuyển được tới nhiều nơi.

Ba mẹ cần lựa chọn xe Scooter for kids phù hợp cho con của mình để đảm bảo sự an toàn và thoải mái nhất cho bé. Để lựa chọn các bạn nên chú ý đến những yếu tố như độ tuổi của bé, chiều cao tối đa và tối thiểu của xe, sở thích của bé về kiểu dáng thiết kế.

Xe trượt Scooter for kid 2 bánh

Loại xe này có thiết kế nhỏ hơn xe 3 bánh và đa phần sử dụng chất liệu là kim loại. Bạn dễ dàng bắt gặp loại xe này ở các khu công viên bởi nhiều người lớn vẫn có thể sử dụng. Cũng giống như xe 3 bánh thì Scooter 2 bánh có kết cấu đơn giản và cách di chuyển dễ dàng.

Khung xe được làm từ chất liệu hợp kim đảm bảo sự chắc chắn. Tính năng gọn nhẹ giúp trẻ dễ dàng mang theo mình. Phần bánh xe khá cứng và cũng có đèn LED được phát sáng khi di chuyển. Khi biết được cách di chuyển triệt để thì người điều khiển của thể thực hiện được cách mánh khóe khác nhau.

Scooter 2 bánh có chân chống
Scooter 2 bánh có chân chống

Lứa tuổi phù hợp với loại xe này thường là những bé lớn hơn 5 tuổi có khả  năng giữ thăng bằng tốt. Bởi xe 2 bánh yêu cầu trẻ phải có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn xe Scooter 3 bánh. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng có thể sử dụng loại xe này. Bởi nó có thể chịu được trọng lượng lớn và tay cầm được điều chỉnh hợp lý.

Với những lý giải tại sao nên cho bé sử dụng xe Scooter for kids như trên các bạn đã hiểu được sản phẩm này thực sự cần thiết như thế nào. Đồng thời nên lựa chọn loại xe nào là phù hợp cho bé của mình thì bạn phải xem xét đến loại xe và sở thích riêng biệt của con mình.