Câu đố: Cụ ông câm điếc làm thế nào để mua đúng số vé mình cần?

Một câu hỏi tưởng dễ mà lại khiến dân mạng “hại não”: Một cụ ông bị câm điếc đến quầy bán vé để mua vé tàu về quê. Mỗi vé có giá 30.000 đồng và ông muốn mua hai chiếc.

Trong cuộc sống, con người thường giao tiếp, biểu đạt ý muốn của mình thông qua lời nói, cử chỉ. Bởi vậy, những người không thể nghe hoặc nói thường gặp nhiều khó khăn khi muốn giao tiếp với người khác.

Trong tình huống được trang Bright Side chia sẻ dưới đây, bạn hãy thử đoán xem cụ ông câm điếc làm thế nào để nhân viên bán vé hiểu được mong muốn của mình.

Một cụ ông bị câm điếc đến quầy bán vé để mua vé tàu về quê. Mỗi vé có giá 30.000 đồng và ông muốn mua hai chiếc.

Khi ông đưa tiền cho người phụ nữ ở quầy bán vé, cô liền hiểu ý ngay và đưa đúng số vé ông cần mà không cần hỏi gì thêm hay sử dụng ngôn ngữ ký hiệu nào.

Vậy làm thế nào người phụ nữ hiểu được cụ ông muốn mua hai vé?

Vậy làm thế nào người phụ nữ hiểu được cụ ông muốn mua hai vé?
Vậy làm thế nào người phụ nữ hiểu được cụ ông muốn mua hai vé?

Vì sao nhân viên bán vé biết ông cụ muốn mua hai tấm vé tàu?

Đáp án: Ông cụ đưa cho người bán vé ba tờ tiền, mỗi tờ có mệnh giá 20 ngàn đồng. Vì mỗi chiếc vé chỉ có giá 30 ngàn đồng nên cô hiểu ngay là ông muốn mua hai vé vì nếu không, ông chỉ cần đưa hai tờ tiền mệnh giá 20 ngàn đồng mà thôi.

Bình luận về câu đố, dân mạng cho rằng bên cạnh việc ông cụ đưa tiền với mệnh giá dễ hiểu thì sự nhạy bén của nhân viên bán vé cũng là lý do giúp ông có thể mua được số vé mình cần.