Đề phòng và hạn chế các tác động tiêu cực của bia rượu ngày Tết tới sức khỏe, bạn nên nghiêm túc thực hiện các điều sau đây:

Vào dịp lễ, Tết, dùng bia rượu là điều khó tránh mặc dù các nhà nghiên cứu khuyến cáo bia rượu hết sức độc hại cho sức khỏe. Nhằm tránh say xỉn và mệt mỏi khi tỉnh rượu, chúng ta nên tuân thủ những điều dưới đây:

Tuyệt đối không:

Nhằm ngăn ngừa say trước khi sử dụng bia rượu nên thực hiện một số việc sau

 • Không dùng rượu khi đói
 • Không uống bia rượu mau
 • Không sử dụng những đồ uống có caffeine (trà, cà phê) sau khi dùng bia rượu.
 • Không dùng nhiều loại rượu, bia cùng lúc
 • Không tắm ngay sau khi sử dụng bia rượu

Những thức ăn cần tránh

 • Món Sushi

Cần tránh món sushi, bởi vodka và cá sống không nên kết hợp với nhau. Hơn nữa, nước tương sử dụng nhằm nhúng sushi khi ăn sẽ góp phần làm cho cơ thể mất nước. Cho nên, không được ăn sushi trước khi uống rượu nếu như không muốn gặp phải 1 số biểu hiện tồi tệ nhất do rượu gây ra.

 • Khoai tây chiên, thức ăn nhẹ mặn

Nhiều người thực sự thấy bị cám dỗ với cả món khoai tây chiên trước khi uống rượu. Tuy nhiên, mỡ chứa ở trong khoai tây rán sẽ trong dạ dày rất lâu, làm cho tình trạng khó chịu cũng tồi tệ hơn. Hơn thế nữa, một số thức ăn nhẹ mặn như ngô rang, bánh quy… cũng nên tránh bởi sẽ gây đau đầu khó chịu cho chúng ta sang hôm sau.

 • Thực phẩm siêu cay
Đọc thêm:  Cách làm sinh tố cà chua với mật ong và sữa tươi không đường

Tránh ăn những thực phẩm quá cay trước và trong khi dùng rượu vì chúng làm cho tăng cường công dụng tiêu cực của rượu, có thể gây đau dạ dày.

Các món cần ăn nhằm giải rượu nhanh chóng, chống mỏi mệt

Nhằm ngăn ngừa say trước khi sử dụng bia rượu nên thực hiện một số việc sau 2

 • Sữa chua

Yogurt ít lipid bổ sung một số chất đạm, carbonhydrate và lipid, giúp tránh khỏi các công dụng không hi vọng bởi vì rượu. 1 Ích lợi nữa là nó nằm ở trong dạ dày ở trong một vài giờ và thân thể sẽ hệ tiêu hóa từ từ tạo ra cảm giác no nhằm loại bỏ hàm lượng rượu sử dụng vào. Đây được xem là 1 cách giải rượu nhanh nhất nhưng rất nhiều trường hợp thường hay bỏ qua.

 • Cháo hoặc là súp nóng

Khi hàm lượng rượu sử dụng vào quá nhiều khiến cho thân thể bị say và nôn ra hết đồ ăn trong dạ dày, thân thể sẽ rơi vào dạng mệt rã rời, chân tay bủn rủn… Khi này, hãy ăn cháo hay là súp. Khi hai món ăn này gặp chất cồn ở trong dạ dày ngay lập tức khiến chất cồn bị ngưng tụ và cơ thể không còn khả năng tiếp thu nữa. Chẳng những thế, hàm lượng muối natri và kali trong cháo và súp sẽ lập tức giúp thân thể phục hồi nhanh.

 • Nước gừng, nước mía

Gừng có vị nóng có tác dụng làm máu thông tốt hơn, từ đó giúp cơ thể đơn giản giảm chất cồn ở trong thân thể nhanh. Bạn hãy uống gừng xắt lát, đun chung với nước sôi và có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa bé mật ong để cơ thể hấp thu nhanh chóng hơn.

Đọc thêm:  Cách làm dưa giá giòn ngon ngày Tết, dưa giá muối xổi ăn liền

Hơn thế nữa, nước mía còn được rất nhiều người sử dụng dễ giải rượu, để hữu hiệu hơn, bạn có khả năng pha thêm 1 chút gừng tươi để tránh nôn mửa khi say rượu. Say rượu nên uống gì? Thuốc giải rượu đã được giải đáp.

 • Bột sắn dây

Theo đông y, sắn dây có vị ngọt, tính bình có tác dụng giải độc khi bị ngộ độc rượu rất tốt. Trường hợp bị say rượu khi dùng bột sắn dây sẽ nhanh chóng hạ nhiệt, tỉnh rượu. Để giải rượu, bạn nên pha 1 cốc bột sắn dây có vắt chanh nhằm dùng, cơ thể trở về dạng ban đầu sớm nhất, loại bỏ một số biến chứng nguy hiểm do rượu bia gây ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here