Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt hấp dẫn

Bánh tráng nướng Đà Lạt đã là món ăn quá nổi tiếng và là một trong những món ăn đang có sức hấp dẫn nhất đối với giới trẻ, và được mọi người cách điệu gọi bằng một cái tên mới vô cùng ưu ái đó chính là bánh“Pizza Đà Lạt”.

Giới trẻ Sài Thành hiện đang lùng sục khắp mọi ngõ ngách để có thể thưởng thức được món này ngon đúng chuẩn này ngay tại Hà Nội và Sài Gòn.

Vậy tại sao chúng ta không thử ngay với các nguyên liệu làm bánh tráng nướng để hoàn thành một chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt tại nhà nhỉ? Hôm nay Mâm Cơm Việt xin chia sẻ đến với các bạn một công thức để làm bánh tráng nướng theo đúng phong cách chỉ có ở Đà Lạt mới có ngay dưới đây.

Các nguyên liệu làm bánh

Tìm hiểu nguyên liệu làm bánh tráng nướng không thể thiếu
Tìm hiểu nguyên liệu làm bánh tráng nướng không thể thiếu
  • 1 bịch bánh tráng trắng dạng cái tròn
  • 10 quả trứng cút tươi hoặc 3 quả trứng gà ta
  • 100gram hành tím
  • 50gram sả cộng
  • 100gram hành lá cộng
  • 100gram sa tế cay
  • 100ml con ruốc Huế
  • Tương ớt, dầu ăn, sốt mayonnaise, bơ lạc,…

Chi tiết các cách làm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh tráng nướng – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bào thật mỏng. Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm phần hành tím cho đến khi hành chín vàng và trở nên giòn thì cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo dầu.

– Bước 2: Sả cộng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho tiếp phần sả băm nhỏ vào phi thơm trong 1 đến 2 phút thì cho ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá.

– Bước 3: Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng 1/2 số hành lá đem phi thơm với 2 khoảng muỗng canh dầu ăn để làm phần mỡ hành; lưu ý, dầu ăn cần nhiều hơn, để phần hành trộn lẫn vào với dầu sánh hơn nhìn ngon ngon béo ngậy, không để phần hành chín quá, các bạn cần cho riêng ra 1 chén con. 1/2 phần hành còn lại để nhuyễn.

– Bước 4: Chuẩn bị nướng bánh tráng nướng từ các nguyên liệu làm bánh tráng nướng. Bạn cũng có thể nướng bánh tráng bằng bếp than hoặc bếp gas. Mở bếp ở lửa vừa, đặt vỉ nướng lên bếp rồi đặt bánh tráng lên, nướng sơ qua 1 vòng.

Có thể nướng bánh tráng bằng bếp than hoặc bếp gas
Có thể nướng bánh tráng bằng bếp than hoặc bếp gas

– Bước 5: Cho 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê sa tế cay, 1 muỗng cà phê mỡ hành, 1 muỗng cà phê con ruốc Huế vào bánh tráng.

– Bước 6: Đập thêm 3 quả trứng cút hoặc 1 quả trứng gà ta lên mặt bánh, dùng cọ thực phẩm đảo nhanh tay phần trứng với các gia vị cho thật đều và quết đều ra khắp mặt bánh. Lúc này cần để lửa nhỏ hơn một tí để tránh làm bánh tráng bị cháy, cũng như giúp cho trứng cùng các gia vị thấm đều và có đủ thời gian để chín.

– Bước 7: Nhân lúc trứng cẫn chưa kịp chín hẳn, các bạn rắc thêm phần hành lá đã thái nhỏ lên đều khắp mặt bánh, xịt thêm ít tương ớt theo hình vòng tròn cho đều, rắc thêm hành phi lên bánh.

– Bước 8: Vừa rắc vừa xoay xoay bánh tráng sao cho bánh chín đều rồi đặt vào đĩa dùng kéo cắt nhỏ và thưởng thức các bạn nhé!

Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Nướng Kiểu Đà Lạt - Món Ngon
Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Nướng Kiểu Đà Lạt – Món Ngon

Với cách làm món bánh tráng nướng Đà Lạt từ các nguyên liệu làm bánh tráng nướng vô cùng đơn giản như trên, chúc các bạn thành công.

Nếu có ý định du lịch Đà Lạt, bạn có thể tham khảo khách sạn đà lạt giá rẻ và du lịch đà lạt giá rẻ nhé !