Rate this post

7 cách đơn giản giúp khử mùi tủ lạnh lâu ngàt không dùng nhanh chóng

Tủ lạnh để rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau, nếu không thường xuyên khử mùi tủ lạnh những đồ ăn sẽ bị nhiễm mùi và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn đấy. Những mẹo nhỏ dưới đây của Mâm Cơm Việt sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh một cách dễ dàng.

  • 1. Sử dụng chanh thái lát khử mùi hôi

Sử dụng chanh thái lát khử mùi tủ lạnh
Sử dụng chanh thái lát khử mùi tủ lạnh

Tùy tủ lạnh to hay nhỏ mà bạn dùng 1-2 quả chanh tươi để khử mùi. Bạn chỉ cần thái chúng thành những lát mỏng và đặt ở các tầng tủ lạnh, ở cánh tủ, mùi hôi sẽ nhanh chóng bị hút hết.

Khi các miếng chanh đã khô thì bạn thay thế các miếng chanh mới vào. Thường thì, chỉ cần 1 quả chanh là đủ cho việc khử mùi.

  • 2. Sử dụng vỏ quýt tươi đánh mùi tủ lạnh nhanh nhất

Bạn rửa sạch những quả quýt, bóc lấy vỏ và để vỏ khô ráo. Lấy khoảng 500g vỏ quýt và đặt ở các góc trong tủ lạnh, sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ không còn. Để vỏ quýt không bị vương vãi, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc cốc nhỏ cho gọn gàng nhé.

Ngoài ra, các loại vỏ họ cam quýt như vỏ cam, vỏ bưởi cũng có tác dụng khá tốt trong việc khử mùi hôi tủ lạnh.

  • 3. Dùng chè khô (trà) hút mùi ẩm ngăn đá tủ lạnh

Các loại chè khô ướp hoa có tác dụng rất lớn trong việc hút mùi, hút ẩm nên bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn cho 50g chè ướp hoa đựng vào trong túi vải xô rồi đặt vào trong tủ lạnh.

Điều thú vị là, sau 3 tháng, bạn đưa túi chè ra, phơi nắng thật khô rồi lại có thể tái sử dụng. Cách này vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.

  • 4. Sử dụng than củi

Than củi cũng hút mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn có thể sử dụng một ít than củi giã nát, đựng vào túi vải kín rồi đặt trong tủ lạnh, mùi tủ lạnh cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

  • 5. Khử mùi bằng giấm ăn

Khử mùi bằng giấm ăn
Khử mùi bằng giấm ăn

Bạn lấy một chén giấm đặt trong tủ lạnh hoặc cho vào hũ thủy tinh không đậy nắp, mùi hôi tủ lạnh cũng sẽ hết rất nhanh.

  • 6. Yến mạch giúp hút mùi ẩm trong tủ lạnh

Yến mạch sẽ hút hết mùi hôi trong tủ
Yến mạch sẽ hút hết mùi hôi trong tủ

Sau khi lau dọn tủ mà mùi hôi vẫn còn, bạn có thể sử dụng một ít yến mạch cho vào một cái bát và để trong tủ vài giờ. Yến mạch sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.

  • 7. Bã cà phê

Bạn có thể đặt bã cà phê vào một chiếc bát, đặt trong tủ lạnh vài ngày, bã cà phê cũng giúp khử mùi hôi rất tốt.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.