Rate this post

Cách giữ hoa quả được tươi lâu, an toàn sau khi đã gọt bỏ vỏ

Bất cứ một loại thực phẩm nào đều rất thơm ngon khi dùng tươi bởi vì lúc đó các vitamin và các chất cần thiết cho sức khoẻ sẽ được giữ nguyên vẹn và phát huy tối đa tác dụng, đặc biệt là đối với các loại hoa quả. Việc bảo quản và giữ chúng tươi mới khi chúng đã được gọt vỏ là điều không phải ai cũng biết.

Nhiều khi bạn đã trót gọt vỏ hoa quả nhưng chưa sử dụng đến mà lại không biết cách bảo quản khiến chúng bị hỏng và không dùng được nữa. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ với bạn những mẹo cực hay để hoa quả tươi sau khi gọt vỏ, cùng xem nhé!

  • 1. Đối với chanh

Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.

Cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại
Cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại
  • 2. Đối với dứa

Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày. Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.

  • 3. Đối với táo, lê

Cách thứ nhất là bọc kín táo, lê bằng màng bọc thực phẩm. Cách thứ hai là ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng. Cách thứ ba là trộn một thìa nước cốt chanh vào nước ấm. Sau đó đổ vào âu đựng trái cây ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ có màu sắc và hương vị tươi ngon như ban đầu.

Ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng
Ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng
  • 4. Mẹo giữ hoa quả tươi khi đã gọt vỏ đối với quả bơ:

Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, quả bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.

  • 5. Đối với đu đủ

Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm. Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.

  • 6. Đối với dưa hấu

Cách làm cũng tương tự: Bạn gọt vỏ dưa hấu, xắt miếng vừa ăn rồi bỏ vào hộp nhựa, cho vào tủ lạnh. Một cách nữa là đối với dưa chưa gọt hết vỏ, tương tự như đu đủ, bạn bổ ngang dưa hấu rồi úp vào đĩa và bỏ vào tủ.

Mẹo Giữ Hoa Quả Được Tươi Lâu Hơn Sau Khi Đã Gọt Vỏ
Mẹo Giữ Hoa Quả Được Tươi Lâu Hơn Sau Khi Đã Gọt Vỏ
  • 7. Chuối xanh

Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.

  • 8. Bí đao

Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi. Bạn hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh nilong sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.

Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi
Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi

Hy vọng những thông tin rất hữu ích trên về các mẹo giữ hoa quả tươi sau khi đã gọt vỏ sẽ thật sự giúp ích bạn trong việc đem đến những món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình.

Hãy lưu lại và cùng chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé!