Rate this post

Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, xác định giới tính thai nhi

Kinh nghiệm dân gian mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái và các mẹo giúp xác nhận giới tính của thai nhi. Khi các bà mẹ mang thai, đều đầu tiên họ nghĩ đến là không biết mình mang thai là con trai hay gái, đây là điều tò mò không thể ngừng của các bà mẹ. Không những thế đây cũng là điều tò mò của những người xung quanh.

Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?
Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Chính xác nhất là chúng ta đến bệnh viện và chờ kết quả siêu âm của bệnh viện. Ngoài ra các mẹ còn có thể dựa vào những phương pháp khác để đoán giới tính của con mình, tự tìm câu trả lời cho thắc mắc này. Khi bạn đi siêu âm vào tuần thứ 16 thì độ chính xác giới tính của thai nhi là 90%. Còn khi bạn đi siêu âm thai nhi trong khoảng tuần thứ 20 thì tỷ lệ chính xác giới tính thai nhi lên đến 99%.

Chính xác nhất là chúng ta đến bệnh viện và chờ kết quả siêu âm của bệnh viện.
Chính xác nhất là chúng ta đến bệnh viện và chờ kết quả siêu âm của bệnh viện.

Tuy nhiên, nhầm tránh trường hợp các gia đình muốn lựa chọn giới tính con được sinh ra, phương pháp siêu âm đã bị cấm ở một số bệnh viện. Hiện nay, các bà mẹ muốn biết chính xác giới tính của con mình chỉ còn các dựa trên những kiến thức khoa học. Bài viết dưới đây, Mâm cơm Việt sẽ cung cấp cho các bạn mẹo dân gian về việc Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái để có thể xác định giới tính thai nhi nhé!

Mang thai tuần thứ mấy thì biết được giới tính là trai hay gái?

Dựa theo lý thuyết sinh học thì trong cơ thể người có 22 cặp nhiễm sắc thể cấu tạo nên những bộ phận khác và 1 cặp nhiễm sắc thể giúp chúng ta phân biệt được giới tính của thai nhi là nam hay nữ. Cặp nhiễm sắc thể giới tính được kết hợp từ nhiễm sắc thể ( NST ) giới tính của bố và mẹ. NST của người mẹ được lưu trữ trong trứng được mặc định là X.

Mấy tháng biết trai hay gái, thai mấy tuần thì biết trai hay gái, thai 16 tuần đã biết trai hay gái
Mấy tháng biết trai hay gái, thai mấy tuần thì biết trai hay gái, thai 16 tuần đã biết trai hay gái

Khi NST X này kết hợp với NST X của bộ thành cặp NST XX thì sẽ tạo thành một bé gái xinh đẹp trong bụng mẹ. Còn nếu NST X của mẹ kết hợp với NST Y của bố sẽ tạo thành cặp NST XY, chúng ta đã có một bé trai thông minh rồi nhé.

Tuy nhiên, trong nhưng đầu tiên của thai kỳ chúng ta rất khó để phân biệt được giới tính của thai nhi, vì vào đầu thai kỳ bộ phận sinh dực của thai nhi đều rất giống nhau. Cho đến tuần thứ 8, sự khác biệt giữ bộ phận sinh dục của thai nhi mới có thể xác định được.

Với điều kiện trên, bạn đã biết khi nào xác định giới tính thai nhi là chính xác rồi nhé. Việc còn lại chúng ta nhờ bác sĩ kiểm tra nhé. Nếu quan sát bằng máy siêu âm thì bé trai dễ nhận biết hơn, nhưng với bé gái, sẽ khó phát hiện hơn vì bộ phận sinh dục của bé phát triển phức tạp hơn. Không loại trừ trường hợp bác sĩ có thể chuẩn đoán nhầm giới tính.

Để chắc chắn bạn nên đợi thai nhi sang tuần 20 mới đi siêu âm thì kết quả chính xác nhất, thời điểm này độ chính xác lên đến 95% – 100%. Vì lúc này thai nhi đã phát triển đầy đủ, cùng trong thời điểm này nước ối trong tử cung nhiều cũng tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển dễ dàng, mở rộng tầm quan sát của bác sĩ.

Nhưng cũng có trường hợp thai nhi phải sang đến tuần 28 mới có thể xác định được giới tính. Và cũng có trường hợp, thai nhi chỉ khoảng 16 tuần đã có thể xác định được giới tính. Nguyên nhân có thể là do thành bụng dày, vị trí thai nhi khó siêu âm hoặc do nước ối ít làm cho thai nhi ít di chuyển.

Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy, khi nao biet gioi tính thai nhi
Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy, khi nao biet gioi tính thai nhi

Các biện pháp dân gian để nhận biết giới tính của thai nhi

Từ xa xưa những biện pháp dân gian, kinh nghiệm về việc Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái nhằm xác định giới tính của thai nhi đã ăn sâu vào tìm thức của những người lớn tuổi và truyền đời về sau, mặc dù tính chính xác của phương pháp này không cao nhưng nó vẫn thường xuyên được áp dụng mỗi khi người mang thai muốn xác định giới tính của thai nhi.

Xem dáng bụng của mẹ cũng có thể đoán được mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái
Xem dáng bụng của mẹ cũng có thể đoán được mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái

Sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm dân gian để xác định giới tính của thai nhi, hãy bỏ túi để khi cần thì sử dụng nhé.

  • Khi bà bầu mang thai bước đi chân phải trước sẽ sinh con trai, còn chân trái trước là con gái.
  • Treo nhẫn trên sợi chỉ mỏng, để phía trước bụng của bà bầu. Nếu nhẫn di chuyển qua lại, lên xuống thì đó là con trai, nếu nhẫn xoay tròn thì chắc chắn là con gái.
  • Nếu bụng bà bầu nâng lên cao và nhọn là con gái, còn bụng trễ xuống thấp là con trai.
  • Thèm ăn mặn hay ăn chua thì là con trai, ăn ngọt là con gái.
  • Nếu bà bầu đi tiểu mà nước tiểu có có vàng đục thì thai nhi là con gái, còn nếu nước tiểu có màu vàng sáng là con trai bạn nhé.
  • Để ý thấy bà bầu hay nôn nghén vào buổi chiều thì sinh con trai, còn nếu hay nôn nghén vào buổi sáng thì là còn gái.

Dù những phương pháp trên không mang tính khoa học xác minh chính xác nhưng với những phương pháp đó, các bà mẹ bầu sẽ không phải đứng ngồi trông ngóng hay tò mò xem con mình chuẩn bị chào đời là con trai hay con gái.

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái, thai bao nhieu tuan thi biet gioi tinh
Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái, thai bao nhieu tuan thi biet gioi tinh

Chỉ thử cho vui và chuẩn bị trước tâm lý cũng như chuẩn bị trước quần áo cho con, không mất mát gì phải không nè? Con cái là lộc trời cho, dù trai hay gái cũng đều là con ngoan. Mâm cơm Việt chúc các mẹ một ngày làm việc hiệu quả, năng suất, cũng như cám ơn những người phụ nữ sắp làm mẹ đã dành thời gian đón đọc bài viết này nhé.

Chúc các bạn mẹ tròn con vuông nhé.