Rate this post

Cách làm tóc không bị xù vào nếp mượt mà, cách làm tóc hết xù

Những cô nàng tóc xoăn mỗi khi ngủ dậy hay gội đầu xong thì tóc sẽ rối xù không vào nếp, làm bạn không mấy hài lòng về vấn đề đó vì nó khá mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tóc không bị bông xù, bài viết dưới đây, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tóc không bị xù và luôn vào nếp gọn gàng.

Tóc rất sẽ dễ bị rối và khô do thời tiết cũng như bã nhờn của cơ thể. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên biết các biện pháp cực kỳ dễ thực hiện để bạn có được mái tóc chắc khỏe, mượt mà.

Các cách làm tóc không bị xù bạn nên biết, tóc xù phải làm sao?

1. Để tóc khô tự nhiên

Để tóc khô tự nhiên
Để tóc khô tự nhiên

Máy sấy sẽ càng làm tóc bạn rối thêm, ngoài ra, quá nhiều hơi nóng sẽ khiến tóc hư tổn nhanh hơn. Nếu có thể, bạn hãy để tóc khô tự nhiên bằng quạt máy.

2. Thoa kem dưỡng tóc ngay sau khi gội đầu, cách làm mềm tóc rễ tre

Việc này sẽ giúp tóc hấp thụ kem dưỡng tốt hơn, đặc biệt là những bạn có mái tóc xoăn hoặc khô.

3. Sử dụng dầu xả chuyên dụng một tuần một lần

Dầu xả chuyên dụng (deep conditioner) có thể tẩy những cặn bẩn trên da đầu. Bên cạnh đó mặt nạ cho tóc sẽ bổ sung những dưỡng chất tự nhiên cho tóc.

4. Sử dụng dầu xả bổ sung protein

Sử dụng dầu xả bổ sung protein
Sử dụng dầu xả bổ sung protein

Loại sản phẩm nay sẽ giúp phục hồi tóc khô và hư tổn, không những vậy dầu xả bổ sung protein sẽ bảo vệ tóc, giữ nếp cho tóc

5. Đừng gội đầu thường xuyên – Cách làm tóc không bị xù

Nhiều người thường nghĩ gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc đỡ rối xù và bổ sung độ ẩm cho tóc nhưng đó là sai lầm. Gội đầu mỗi ngày sẽ khiến tóc yếu đi, và khiến độ ẩm tăng cao làm tóc dễ hư tổn và rối xù hơn. Bạn nên gội đầu 2 ngày một lần là tốt nhất.

6. Đừng cắt tóc ngang đều

Tóc cắt đều sẽ tạo khối lượng dưới đuôi tóc làm tóc nặng và dễ rối hơn. Hơn nữa, chân tóc sẽ yếu hơn. Bạn nên cắt tóc tầng để phân chia đều độ khối lượng tóc.

7. Chải tóc khi gội đầu

Chải tóc khi gội đầu
Chải tóc khi gội đầu

Thực tế, chải tóc sẽ khiến tóc dễ rụng, muốn làm điều này, bạn nên dùng lược thưa, thoa dầu xả và chải tóc nhẹ nhàng. Còn khi tóc khô, bạn chỉ cần dùng tay vuốt tóc theo nếp là ổn.

8. Dùng kem dưỡng chống nắng cho tóc, cách khắc phục tóc bị xù sau khi gội

Bạn nên thoa kem dưỡng chống nắng cho tóc để bảo vệ tóc khỏi bị cháy nắng, chẻ ngọn hay bị khô tóc

Với những cách làm tóc không bị xù mà Mâm Cơm Việt giới thiệu trên, đây không những giúp bạn có mái tóc thẳng mượt mà còn hình thành thói quen chăm sóc tóc hằng ngày cho bạn. Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều mẹo chăm sóc tóc cũng như bổ sung kiến thức về tóc có thể follow cẩm nang tóc đẹp của Mâm Cơm Việt.

Chúc các bạn có một mái tóc thật suôn đẹp !