Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở tiệm cắt tóc nam nhỏ 2018

Nhiều người coi việc tới các beauty salon hay tiệm uốn tóc là một cách để thư giãn, yêu chiều bản thân sau những lo toan bộn bề của cuộc sống hiện đại. Nhu cầu ngày càng lớn kéo theo sự phát triển ồ ạt như nấm sau mưa của các tiệm cắt uốn tóc, từ các salon tóc cao cấp cho đến các cửa tiệm cắt tóc, gội đầu bình dân.

Bí quyết thành công của nghề tóc sẽ phụ thuộc vào khả năng duy trì chất lượng dịch vụ ổn định và mức độ làm hài lòng khách hàng. Vì khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp luôn sẵn sàng trả mức giá cao hơn nếu nhu cầu cải thiện vẻ đẹp bên ngoài và thư giãn tinh thần của họ được thỏa mãn và được đáp ứng một cách tốt nhất. Hãy cùng Mâm Cơm Việt nhìn qua các kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam nhỏ nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở tiệm cắt tóc nam nhỏ 2018
Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở tiệm cắt tóc nam nhỏ 2018

Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết để bạn có được các kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

1. Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho nghề làm tóc

Thông thường, tùy vào khả năng học nghề của từng người mà thời gian học có thể kéo dài từ vào tháng đến 1 năm. Tại các trung tâm thẩm mỹ, các bạn học viên sẽ được đào tạo một từ cơ bản nhất với các môn học lý thuyết và thực hành kết hợp. Thời gian để học và ra nghề tùy thuộc vào thầy.

Đối với mảng cắt tóc nam thì thời gian để học vàm cả ra nghề thường không dài, khoảng 3 – 5 tháng, vì các kiểu tóc nam đa phần đơn giản.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào, trước khi khởi nghiệp, bạn cần phải có bản kế hoạch kinh doanh, càng cụ thể, chi tiết và rõ ràng thì càng tốt. Bạn cũng cần nên nghiên cứu độ tuổi, nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

3. Huy động số vốn cần thiết

Huy động số vốn cần thiết
Huy động số vốn cần thiết

Qua thực tế của một số thợ làm tóc đã mở tiệm salon tóc riêng cho mình thì để mở một tiệm cắt tóc gội đầu thông thường có kèm theo các dịch vụ nhỏ khác thì bạn chỉ cần số vốn tối thiểu khoảng vài triệu đồng. Còn để mở một salon tóc với các trang thiết bị hiện đại và có cải tạo nội thất như di chuyển tường ngăn, lắp đặt hệ thống điện nước, ván sàn gỗ sẽ cần ít nhất là vài trăm triệu đồng.

4. Lựa chọn địa điểm

Nhiều người quan niệm răng đặt cửa hàng ở trung tâm thành phố thì sẽ có rất nhiều thuận lợi cũng như rất có lãi, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Địa điểm ở vị trí như vậy dù tốt những sẽ tốn mất nửa số vốn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu địa điểm tại vùng xa trung tâm thành phố một chút thì chi phí sẽ ít hơn rất nhiều nhiều mà vẫn giữ được lượng khách ổn định nếu địa điểm đó dễ tìm cũng như dịch vụ hài lòng khách hàng. Do vậy lựa chọn địa điểm thông minh là rất quan trọng.

5. Thiết kế không gian tiệm

Không gian salon tóc nên được thiết kế theo phong cách càng đơn giản càng tốt, tiêu chí tiện nghi, sang trọng, gọn gàng và thuận tiện cho thợ thao tác nên được đặt lên hàng đầu.

6. Mua sắm trang thiết bị cho salon

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam là tùy thuộc vào các loại dịch vụ trong salon mà bạn mua sắm các trang thiết bị. Một số trang thiết bị cơ bản mà bạn cần mua là chậu rửa, ghế tạo kiểu tóc, các loại máy sấy tóc, giá đẩy tay có bánh xe để dụng cụ làm tóc, bộ cắt giũa móng tay và áo choàng cắt tóc.

7. Nhập các sản phẩm chăm sóc tóc

Hãy sớm lựa chọn các sản phẩm bạn muốn sử dụng trong salon của mình để xây dựng mối quan hệ với các nhà phân phối sản phẩm. Lý tưởng nhất là bạn có thể bán các sản phẩm mà thợ tạo mẫu tóc của bạn sử dụng để cắt giảm phí cung ứng và tạo thêm doanh thu cho salon.

8. Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên
Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Bạn nên tuyển những kỹ thuật viên, thợ tạo mẫu tóc có tay nghề tốt, một chủ salon nhiều năm kinh nghiệm quản lý chia sẻ: “Thật ra thạo nghề cũng là cái tốt nhưng sẽ có hai mặt vì mình đào tạo từ đầu họ sẽ theo concept của mình, còn nếu họ đã thạo nghề, theo form nào đó rồi thì học lại cũng được thôi nhưng khó hơn, nhiều khi làm vẫn bị lỗi”.

Trên đây là những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam mà Mâm Cơm Việt muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn sớm thành công với lựa chọn nghề nghiệp của mình!