Điểm qua những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy của nam và nữ

Mái tóc là một thành phần vô cùng quan trọng tạo nên vẻ bề ngoài và cả cá tính của bản thân mỗi người thế nên việc làm mới mình liên tục cũng rất được khuyến khích.

Không chỉ đem lại sự mới mẻ cho mình mà đôi khi còn giúp bạn khám phá ra đâu là kiểu tóc phù hợp nhất với bạn đấy. Thế nào đã sẵn sàng chưa nào? Hãy cùng Mâm Cơm Việt khám phá các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy của nam và cả nữ nhé!

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và gầy của nam

1. Tóc xoăn Hàn Quốc năng động

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của xu hướng thời trang Hàn Quốc đối với giới trẻ hiện nay. Nếu như bạn có một gương mặt dài và gầy thì kiểu tóc xoăn này sẽ vô cùng phù hợp đấy. Tóc bạn sẽ được cắt tỉa theo từng lớp, sau đó uốn sóng hoặc làm những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng sẽ giúp khắc phục nhược điểm gương mặt của bạn.

Tóc xoăn Hàn Quốc
Tóc xoăn Hàn Quốc

Nếu biết kết hợp kiểu tóc này với những bộ quần áo trẻ trung năng động bạn sẽ trở thành một anh chàng lãng tử và quyến rủ trong mắt các bạn nữ đấy.

Kết hợp kiểu tóc này với những bộ quần áo trẻ trung năng động
Kết hợp kiểu tóc này với những bộ quần áo trẻ trung năng động

2. Kiểu tóc chải lệch cổ điển

Đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy của nam đơn giản nhất. Kiểu tóc chải lệch mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn không hề lỗi mốt. Đặc trưng của kiểu tóc này chính là phần gáy và phần tóc hai bên được cắt tỉa gọn gàng, tập trung nhiều vào phần đỉnh đầu và phần mái.

Kiểu tóc chải lệch hơi hướng cổ điển
Kiểu tóc chải lệch hơi hướng cổ điển

Với phần tóc mái dài, để gương mặt trông cân đối hơn, bạn có thể hất ngược lên hoặc vuốt sang trái hoặc vuốt sang phải.

Bạn có thể hất mái ngược lên
Bạn có thể hất mái ngược lên

3. Kiểu tóc tỉa layer cho khuôn mặt đầy đặn, cân đối

Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các chàng trai có gương mặt gơi gầy vì nó sẽ đem lại cho gương mặt cảm giác đầy đặn và cân đối hơn. Và bạn cũng rất dễ để tạo kiểu tóc với phần tóc được cắt tỉa theo lớp và phần tóc mái chéo ôm sát vào gương mặt, chỉ cần một ít gel là bạn có thể tạo được kiểu tóc đẹp.

Kiểu tóc tỉa layer cho khuôn mặt đầy đặn, cân đối
Kiểu tóc tỉa layer cho khuôn mặt đầy đặn, cân đối
Tạo kiểu tóc với phần tóc được cắt tỉa theo lớp
Tạo kiểu tóc với phần tóc được cắt tỉa theo lớp

Nam khuôn mặt nhỏ gầy nên để kiểu tóc nào cho phù hợp

4. Kiểu tóc Free bob cá tính

Đây cũng là một trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy của bạn đấy. Kiểu này có phần tương tự với kiểu tóc tỉa layer. Phần tóc dài sẽ được tạo sóng nhẹ nhàng và ôm sát vào gương mặt giúp che đi khuyết điểm toát lên vẻ cá tính và thu hút.

Kiểu tóc Free bob cá tính
Kiểu tóc Free bob cá tính

5. Kiểu tóc Textured – Bí ẩn và quyến rũ

Những quý ông đang muốn tạo một phong cách vừa bí ẩn vừa quyến rũ thì nên chọn kiểu tóc này nhé. Những sóng tóc đan xen lẫn nhau được tỉa tót một cách gọn gàng hoặc phần tóc gáy và 2 bên được tỉa gọn gàng còn phần tóc phía trên được cắt thành nhiều lớp tóc lộn xộn là điểm nhấn của kiểu tóc này.

Kiểu tóc Textured - Bí ẩn và quyến rũ
Kiểu tóc Textured – Bí ẩn và quyến rũ

6. Kiểu tóc Undercut – Kiểu tóc hot nhất hiện nay

Đây không chỉ là kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt dài và gầy mà có thể nói phù hợp với hầu hết mọi gương mặt và là kiểu tóc gây hot nhất trong thời gian gần đây. Đặc trưng của kiểu tóc này chính là phần tóc 2 bên được cắt ngắn còn phần mái vuốt ngược ra sau. Dù tóc bạn dài hay ngắn thì đều có thể tạo kiểu dễ dàng. Chỉ cần một chút chải chuốt để nếp tóc đẹp hoàn hảo nhé!

Kiểu tóc Undercut - Kiểu tóc hot nhất hiện nay
Kiểu tóc Undercut – Kiểu tóc hot nhất hiện nay
Dù tóc bạn dài hay ngắn thì đều có thể tạo kiểu dễ dàng
Dù tóc bạn dài hay ngắn thì đều có thể tạo kiểu dễ dàng

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ dành cho nữ

Xong phần của các chàng trai, đến lượt các cô gái của chúng ta tham khảo và lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất cho mình nhé, rất nhiều kiểu đẹp đang chờ đón bạn dưới đây.

1. Tóc xoăn sóng nước bồng bềnh

Sở dĩ với những gương mặt gầy và nhỏ, việc chọn tóc là một điều vô cùng quan trọng. Đánh vào tâm lý của bạn là bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh, không che lấp quá khuôn mặt của bạn, không khiến khuôn mặt của bạn bị tối đi,…

Tóc xoăn sóng nước bồng bềnh
Tóc xoăn sóng nước bồng bềnh

Khi để kiểu tóc xoăn sóng nước, rẽ ngôi 3/7 sẽ tạo đường nét sắc sảo cho khuôn mặt của bạn. Chưa kể nếu biết cách chọn kiểu mái phù hợp, kiểu tóc này sẽ giúp bạn ăn gian tuổi, giúp khuôn mặt bạn nhìn thời thượng và sang trọng hơn rất nhiều.

Với những người có khuôn mặt gầy và nhỏ, những sợi xoăn sóng lòa xòa bên mai sẽ giúp mặt bạn nhìn có đường nét hơn, to hơn, hai má sẽ tròn hơn, khiến vẻ ngoài trông sẽ không bị có những nét già dặn mà một khuôn mặt gầy nhỏ hay gặp.

Những sợi xoăn sóng lòa xòa bên mai sẽ giúp mặt bạn nhìn có đường nét hơn
Những sợi xoăn sóng lòa xòa bên mai sẽ giúp mặt bạn nhìn có đường nét hơn

2. Tóc Bob ngang vai thịnh hành

Đây là một trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ thịnh hành nhất trong những năm vừa quá nhưng chưa hề bị lỗi mốt đâu nhé.

Tóc Bob ngang vai thịnh hành
Tóc Bob ngang vai thịnh hành

Tóc bob sẽ có độ phồng dưới đuôi khiến cho gương mặt trông ngắn và thon hơn giúp bạn tôn lên những đường nét dưới khuôn dưới của mặt. Tuy nhiên cần lưu ý bạn không nên để mái bằng cho kiểu tóc này bởi như thế mặt sẽ bị che hết đi. Để tóc bob cùng với kiểu mái chéo, hoặc mái chia 3/7, hay thậm chí là rẽ ngôi giữa cũng đều rất hợp với khuôn mặt gầy và nhỏ.

Tóc bob khiến cho gương mặt trông ngắn và thon hơn
Tóc bob khiến cho gương mặt trông ngắn và thon hơn

Mặt nhỏ hợp với kiểu tóc nào

3. Tóc xoăn ngắn ngang vai – Xu thế của năm

Những kiểu tóc xoăn nhẹ với mái tóc ngắn đang là xu thế của năm nay. Tương tự như kiểu tóc cụp đuôi, tóc xoăn nhẹ sẽ khiến gương mặt bạn được thon gọn hơn và che đi bớt những đường nét khiến mặt bạn trông gầy gò. Trường hợp bạn sở hữu một gương mặt nhỏ thì bất cứ kiểu tóc xoăn nào cũng đều rất phù hợp cho bạn nhé.

Tóc xoăn ngắn ngang vai - Xu thế của năm
Tóc xoăn ngắn ngang vai – Xu thế của năm

Tuy nhiên kiểu tóc này có một nhược điểm đó chính là bạn phải chọn màu nhuộm cho phù hợp, tốt nhất là những màu tươi sáng trẻ trung để khiến gương mặt sáng hơn, những màu tối sẽ khiến gương mặt già đi. Bạn có thể cân nhắc chọn những màu hot hiện nay như nâu vàng, nâu ánh khỏi, vàng, rêu…

Những màu tươi sáng trẻ trung để khiến gương mặt sáng hơn
Những màu tươi sáng trẻ trung để khiến gương mặt sáng hơn

4. Tóc ngắn uốn cụp đuôi – Phong cách dịu dàng nữ tính

Kiểu tóc uốn cúp đuôi sẽ khiến bạn có được phong cách dịu dàng, nữ tính hơn những kiểu tóc khác rất nhiều. Nó khiến khuôn mặt gầy của bạn nhìn thon gọn hơn, để kiểu mái nào cũng sẽ phù hợp. Bạn cũng không cần lo lắng việc tóc bob sẽ che mất gương mặt bạn bởi vì với biến tấu uốn cụp đuôi này chỉ ảnh hưởng đến phần đuôi tóc mà không khiến phần mái ôm trọn gương mặt bạn.

Tóc ngắn uốn cụp đuôi - Phong cách dịu dàng nữ tính
Tóc ngắn uốn cụp đuôi – Phong cách dịu dàng nữ tính

Ngoài ra bạn có thể kết hợp nhuộm nhiều màu khác nhau để làm cho kiểu tóc thêm trẻ trung. Các tông màu đều không lo lắng bị già hay bị lộ khuyết điểm tóc xơ. Bạn có thể nhuộm những màu tông tối hoặc tông sáng đều rất hợp lý.

Bbạn có thể kết hợp nhuộm nhiều màu khác nhau
Bbạn có thể kết hợp nhuộm nhiều màu khác nhau

Với những gợi ý các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy của nam và nữ trên hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của gương mặt hơn nữa nhé!

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.