Rate this post

Những kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh, khuôn mặt vuông chữ điền đẹp

Khuôn mặt vuông thường có khuyết điểm là hơi góc cạnh, khô cứng, có phần nam tính. Vì vậy, những cô nàng sở hữu khuôn mặt này thường hay tự ti trong giao tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ góp phần che đi những khuyết điểm, tôn lên nét đẹp dịu dàng quyến rũ cho gương mặt bạn. Bạn có thể tham khảo những kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh mà Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu ở bài viết dưới đây nhé!

Khuôn mặt vuông thường có khuyết điểm là hơi góc cạnh, khô cứng
Khuôn mặt vuông thường có khuyết điểm là hơi góc cạnh, khô cứng

Mặt vuông là như thế nào?

Gương mặt làm nên vẻ đặc trưng cho bạn, và mỗi kiểu gương mặt có phương pháp làm đẹp tự nhiên riêng như chọn kiểu tóc, cách trang điểm như thế nào để phù hợp với gương mặt của mình nhất. Chẳng hạn như bạn sở hữu gương mặt tròn thì bạn nên chọn kiểu tóc dài để tạo được cảm giác gương mặt của mình nó dài hơn và ngược lại …

Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại.
Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại.

Cách nhận biết kiểu khuôn mặt vuông là chiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông.

Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Khuôn mặt vuông góc cạnh rất khó để lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt của mình. Kiểu tóc nào mới thực sự hợp với khuôn mặt vuông?

1. Kiểu tóc bob ngắn cho khuôn mặt vuông chữ điền

Kiểu tóc bob ngắn cho khuôn mặt vuông chữ điền
Kiểu tóc bob ngắn cho khuôn mặt vuông chữ điền

Thông thường, những cô nàng có khuôn mặt vuông thường không tự tin diện kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, với kiểu tóc bob ngắn bạn hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình.

Tóc bob ngắn có đặc điểm là vừa dài qua tai, ôm lấy hai bên xương hàm vuông sẽ giúp che đi góc cạnh phần quai hàm của bạn. Tùy vào phong cách bạn có thể tạo phần xoăn đuôi nhẹ hoặc có thể bấm xù được uốn cúp đuôi giúp ôm lấy mặt.

2. Tóc bob nhọn cho nữ mặt vuông – Kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh

Tóc bob nhọn cho nữ mặt vuông - Kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh
Tóc bob nhọn cho nữ mặt vuông – Kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh

Nếu bạn muốn thu gọn gương mặt để mặt nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được nét cá tính của riêng mình, bạn có thể chọn kiểu tóc bob thẳng với phấn tóc hai bên mai tỉa nhọn và dài hơn tóc đằng sau gáy. Kiểu tóc này mang đến diện mạo mới cho bạn, cực kỳ năng động cá tính và rất gợi cảm.

3. Kiểu tóc dài xoăn gợn sóng cho khuôn mặt vuông

Kiểu tóc dài xoăn gợn sóng cho khuôn mặt vuông
Kiểu tóc dài xoăn gợn sóng cho khuôn mặt vuông

Tóc xoăn dài gợn sóng phù hợp với nhiều khuôn mặt, nhất là với khuôn mặt vuông. Những lọn tóc xoăn như những sóng uyển chuyển sẽ giúp bạn che bớt đi những phần xương quai hàm góc cạnh. Nhờ đó, khuôn mặt bạn sẽ thanh thoát và nữ tính hơn rất nhiều.

4. Kiểu tóc dài xoăn navy cho khuôn mặt vuông chữ điền

Kiểu tóc dài xoăn navy cho khuôn mặt vuông chữ điền
Kiểu tóc dài xoăn navy cho khuôn mặt vuông chữ điền

Tóc xoăn navy là một trong những kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh, mái tóc để xõa tự nhiên, giúp những cô nàng có khuôn mặt vuông che bớt những góc cạnh cho gương mặt trở nên mềm mại và cá tính hơn. Để mái tóc này thực sự hoàn hảo hơn với bạn nên kết hợp cùng kiểu mái hất, mái xéo hoặc rẽ ngôi.

5. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch cho khuôn mặt vuông

Kiểu tóc rẽ ngôi lệch cho khuôn mặt vuông
Kiểu tóc rẽ ngôi lệch cho khuôn mặt vuông

Sự bất đối xứng ở hai phần tóc được rẽ ngôi lệch sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác hiệu quả bởi gương mặt vuông bao giờ cũng đạt sự đối xứng hoàn hảo. Bạn hãy tỉa ngẫu hứng để tạo những tầng dài ngắn khác nhau, sau đó uốn xoăn lọn nhẹ nhàng sao cho phần tóc dài nhất tránh nằm ở vị trí trên cằm.

6. Tóc dài tỉa nhiều lớp cho khuôn mặt vuông

Tóc dài tỉa nhiều lớp cho khuôn mặt vuông
Tóc dài tỉa nhiều lớp cho khuôn mặt vuông

Tóc dài luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh. Để tóc dài che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hoàn hảo nhất, bạn nên để mái tóc dài mượt tự nhiên và cắt tỉa nhiều tầng để tạo ra nét bồng bềnh cho mái tóc vừa có thể che đi khuyết điểm cho khuôn mặt vuông của bạn.

7. Tóc dài xoăn đuôi

Tóc dài xoăn đuôi
Tóc dài xoăn đuôi

Nếu thích điệu đà hơn, bạn có thể để mái tóc thẳng tự nhiên và chỉ uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc từ phần tai đổ xuống. Kiểu tóc này sẽ tăng thêm nét đẹp nền nã và tạo sự thanh tú cho gương mặt của bạn.

8. Tóc ép thẳng

Tóc ép thẳng
Tóc ép thẳng

Hãy để buông lơi phần tóc ở hai bên tai. Nó sẽ giúp bạn che đi đường nét vuông vức trên gương mặt. Kết hợp với kiểu chẻ ngôi giữa để thu hẹp vầng trán sẽ giúp bạn tạo được nét đẹp giản dị và mộc mạc cho mình.

9. Tóc ngang vai tỉa nhiều lớp

Nếu tóc dài tỉa nhiều lớp mang đến cho bạn vẻ đẹp từ sự bồng bềnh, quyến rũ thì kiểu tóc ngang vai được tỉa ngẫu nhiên thành nhiều tầng với tầng ngắn nhất vừa qua cằm sẽ giúp bạn tự tin về sự hoàn hảo của mình.

kiểu tóc ngang vai được tỉa ngẫu nhiên thành nhiều tầng
Kiểu tóc ngang vai được tỉa ngẫu nhiên thành nhiều tầng

Nếu bạn sở hữu gương mặt vuông, muốn che đi những góc cạnh trên khuôn mặt bằng cách thay đổi những kiểu tóc thì có thể tham khảo những kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh mà Mâm Cơm Việt giới thiệu ở bài viết trên nhé!

Chúc các bạn luôn luôn trẻ đẹp.