Tự tay làm bánh mì ngon và đơn giản ngay tại nhà

Bánh mì là loại thức ăn rất phổ biến và được yêu thích ở nước ta và thậm chí, bánh mì ở Việt Nam mới đây còn được bổ sung vào từ điển thế giới.

Còn gì thú vị và tuyệt vời bằng việc bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì để cùng thưởng thức bữa ăn sáng với gia đình mình phải không nào. Hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu cách làm bánh mì tại nhà ngon và thơm lừng nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mỳ 300g
Bột mỳ 300g
Bột mỳ 300g
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm: 10ml
Dấm: 10ml
Dấm: 10ml
  • Đường: 10g
  • Dầu ăn: 10ml

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Trước tiên bạn sẽ tiến hành trộn bột để thực hiện cách làm bánh mì tại nhà nhé. Bạn hòa tan đường vào trong nước ấm, cho men nở vào trong tô rồi trộn đều.

– Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào trong tô lớn. Khi men đã nở xong, bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để thực hiện trộn bột.

– Bước 2: Sau khi bột trộn đạt là khi khối bánh bột mì nhìn trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu thì bạn rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho tới khi thành khối bột nhẵn mịn.

– Bạn cho khối bột vào tô đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, với cách làm bánh mì tại nhà này bạn để cho bột nghỉ 15 phút.

Cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay
Cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay

– Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ thực hiện cách làm bánh mì tại nhà. Bột sau khi để nghỉ, bạn lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột này bạn có thể làm ra 8 cái bánh.

– Các phần bột sau khi chia thì viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó bạn cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn.

– Bước 4: Bánh mì sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1 giờ đến 1giờ 30phút cho bột thật nở.

– Chú ý, để thực hiện cách làm bánh mì tại nhà cho bánh đạt độ xốp thì quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm của bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên trên mặt bánh.

Bánh mì sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1 giờ đến 1giờ 30phút
Bánh mì sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1 giờ đến 1giờ 30phút

– Bước 5: Kế đến bạn nướng bánh mì, bột bánh sau khi ủ lần 2 bạn rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bột bánh, đặc biệt xịt nhiều ở những vết rạch.

– Bật lò nướng ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng như ý thì lấy ra là bạn đã có những chiếc bánh mì thơm ngon với cách làm bánh mì tại nhà rồi đấy.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Cực Ngon Và Dễ Làm
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Cực Ngon Và Dễ Làm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì tại nhà để mời cả gia đình thướng thức ngon miệng rồi, những chiếc bánh vừ giòn bên ngoài, xốp và mềm bên trong thật hấp dẫn phải không nào.

Chúc bạn thành công khi tự tay làm bánh mì tại nhà trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Chủ đề món ngon: bánh mì bông lan , bánh mì không , bánh mì làm từ bột gì , banh mi lat , banh mi nong , bánh mì ổ , bánh mỳ chuột , bí quyết làm bánh mì ngon , bột mì làm bánh mì , cach lam bang be ngoan , cách làm bánh bi , cách làm bánh bột mì nướng , cách làm bánh mì bằng lò nướng , cách làm bánh mì chiên giòn , cach lam banh mi don gian , cách làm bánh mì đơn giản , cách làm bánh mì giòn việt nam , cách làm bánh mì nóng giòn , cach lam banh mi nuong , cách làm bánh mì ngon nhất , cách làm bánh mì ổ , cách làm bánh mì pháp , cách làm bánh mì tươi ngon , cach lam banh mi tron , cach lam banh mi viet nam , cách làm bánh mì việt nam , cách làm bánh mì xốp , cách làm bánh mỳ chuột , cach lam banh my ngon , cach lam banh my tai nha , cách nướng bánh mì bằng lò nướng , cách rán bánh mì ngon , cách ủ bột mì , cachlambanhmi , cong thuc lam banh mi lat , công thức làm bánh mì , day lam banh my , huong dan lam banh mi , hướng dẫn làm bánh mì , làm bánh đơn giản tại nhà , làm bánh mì bằng lò nướng , làm bánh mì tại nhà , nguyên liệu làm bánh mì , quy trình làm bánh mì , tự làm bánh mì tại nhà , xem cách làm bánh