Rate this post

XUA TAN NỖI ÁM ẢNH VỀ MỠ BỤNG SAU SINH

Dù đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm trước đó, nhưng không ít mẹ vẫn cảm thấy sửng sốt khi ngắm ảnh mình qua gương! Thay vì đứng trước gương thở dài hay khóc lóc buồn rầu, mẹ nên tập làm quen với sự hiện diện của đám mỡ bụng không mời mà đến và dành thời gian cho việc tìm cách tiêu diệt chúng.

XUA TAN NỖI ÁM ẢNH VỀ MỠ BỤNG SAU SINH
XUA TAN NỖI ÁM ẢNH VỀ MỠ BỤNG SAU SINH

NGƯNG THAN VÃN VỀ CƠ THỂ

Mẹ cần hiểu rằng cơ thể đã trải qua một khoảng thời gian khá khó khăn để chuẩn bị cho sự chào đời của bé yêu.

Việc cần làm ngay lúc này là mẹ phải thật kiên nhẫn, không tự ép mình vào chế độ giảm cân hay tập luyện quá khắt khe và luôn tự ý thức được rằng việc lấy lại vóc dáng như xưa không thể thực hiện trong vài ngày hay thậm chí là vài tuần.

Đã đên lúc thôi so sánh hay tưởng nhớ về thân hình mảnh mai trước kia, vì nếu cứ theo đuổi mãi những suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng của mẹ sẽ chẳng thể khá hơn.

Mẹ có thể bắt đầu thu dọn những chiếc quần Jeans, tạm gác những chiếc váy yêu thích vào một góc tủ. Việc không phải nhìn thấy chúng hằng ngày sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn nhiều đấy!

TRỞ LẠI HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY

Nếu mẹ tự nhủ rằng khoảng thời gian sau sinh cũng là một phần thai kỳ, điều này sẽ phần nào giúp mẹ dễ dàng chấp nhận sự thật hiện tại hơn.

Mẹ có thể tìm nguồn vui cho riêng mình từ những công việc chăm sóc gia đình, bắt đầu từ những công việc nhẹ nhàng nhất, dọn dẹp những khu vực mà mẹ thường hay lui tới, nấu những món đơn giản và không quên tự thưởng cho mình những giấc ngủ say sau một ngày mệt mỏi.

Những bài tập vận động nhẹ nhàng luôn được khuyến khích để giúp mẹ lấy lại cân bằng sau sinh một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, mẹ đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo không ảnh hưởng đến vết mổ sau sinh.

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIẢM CÂN

Phụ nữ cho con bú cần 2000 đến 2700 calo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Việc giảm cân quá nhanh hoặc không có kế hoạch sẽ thúc đẩy quá trình giải phóng độc tố (lưu trữ ở chất béo) trực tiếp vào trong máu và nguồn sữa mẹ.

Để đảm bảo an toàn, mẹ chỉ nên cắt giảm khoảng 500 calo từ thực đơn mỗi ngày. Lựa chọn các thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ để bữa ăn lành mạnh hơn.

Hãy đảm bảo rằng mẹ luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên cần tránh xa các loại nước trái cây, nước ngọt, cafe, thức uống có cồn vì mẹ sẽ phải hấp thụ một lượng lớn calo đến từ các thức uống này.

YÊU BẢN THÂN HƠN MỖI NGÀY

Khi thật sự yêu bản thân, mẹ sẽ nhận ra rằng mẹ xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Mỗi người đều có thể chọn cho mình một cách mở đầu cho ngày mới, thay vì bận tâm tới những nếp nhăn ở bụng, sao mẹ không chọn cách mỉm cười. Thay đổi bản thân bằng các bài tập và chế độ dinh dưỡng giảm mỡ bụng sau sinh.

“ Thay vì cố nhồi nhét thân hình đầy đặn vào chiếc quần Jean cũ, hãy tìm mua những trang phục phù hợp với hình dáng mới của bạn. Bạn sẽ cảm giác tự tin và hấp dấn hơn!”