Bỏ ngoài nướng trong ăn ngoài bỏ trong là trái bắp hay còn gọi là quả ngô. Câu đố sử dụng các thể thơ truyền thống, có vần, nhịp điệu, cô đúc, cân đối nhịp nhàng. Câu đố cũng có xu hướng đưa vào yếu tố tục, song yếu tố này ở câu đố không mang nội dung xã hội, thường chỉ có tác dụng tạo sự dí dỏm, gây cười.

Giải đáp câu đố : Trái gì bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong?

Câu đố là gì?

Câu đố là 1 câu hỏi hay cụm từ có 2 nghĩa hay có nghĩa ẩn, được nêu ra để thử thách người khác tìm lời giải. Câu đố có 2 dạng: bí ẩn (enigmas), nghĩa là nội dung diễn giải ở dạng ẩn dụ hay ngôn ngữ phúng dụ mà cần tư duy và tính sáng tạo để giải đố, và dạng thứ hai là “câu hỏi hóc búa” (conundra), là các câu hỏi dựa trên các ảnh hưởng của chúng với cách nói chế giễu ở câu hỏi hoặc câu trả lời.

Giải Đáp Trái Gì Bỏ Ngoài Nướng Trong Ăn Ngoài Bỏ Trong - Đố Mẹo
Giải Đáp Trái Gì Bỏ Ngoài Nướng Trong Ăn Ngoài Bỏ Trong – Đố Mẹo

Những hình thức câu đố thường gặp:

  • Hình thức ẩn dụ: Câu đố thường đưa ra những nét tương đồng về hình dạng bên ngoài của các sự vật khác so với vật đố, những dấu hiệu của đối tượng được dấu tên, như những chức năng, công dụng của các đối tượng trong cuộc sống sinh hoạt, những đặc điểm của đối tượng về hình dáng, trạng thái hoạt động, sự chuyển động, bất động, sự xuất hiện, điều kiện sống… để gợi sự liên tưởng.
  • Hình thức chữ bị chơi: Câu đố thường sử dụng từ đồng âm dị nghĩa, đồng nghĩa dị âm, nói lái, chiết tự…

Đáp án bỏ ngoài nướng trong ăn ngoài bỏ trong là trái gì

Như vậy với câu đố quả gì bỏ ngoài nướng trong ăn ngoài bỏ trong thì đáp án của nó là gì ?

Đáp án là: Trái bắp hay còn gọi là ngô (vì khi ăn bắp ta phải lột bỏ vỏ để nướng và khi ăn hết hạt bắp ta bỏ phần bên trong chính là phần cùi bắp).

Đáp án là: Trái bắp hay còn gọi là ngô
Đáp án là: Trái bắp hay còn gọi là ngô

Trào lưu những câu đó mẹo hay, dân gian với lời giải hết sức đơn giản không ngờ tới

Trên mạng cư dân mạng chia sẻ khá nhiều các câu đố vui hay, thường là đố mẹo, tưởng chừng khó nhưng cuối cùng có câu trả lời không thể khó đỡ hơn.

Ví dụ như hiện nay phim ” Kong: Skull Island ” đang nổi thì cũng sẽ khá thú vị nếu chúng ta đố câu: “Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp một con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra.

Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?” Đáp án là vì đười ươi thường hay đấm ngực giương oai.

Đáp án là vì đười ươi thường hay đấm ngực giương oai.
Đáp án là vì đười ươi thường hay đấm ngực giương oai.

Dưới đây là một số câu đố vui mà Mâm Cơm Việt sưu tầm và gửi đến bạn ngay sau đây

39 câu đố mẹo hay nhất và có đáp án khó đỡ

1. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một con thuyền trên một dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt. Đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng một lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn cho những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

2. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp một con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Vì con đười ươi cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

3. Một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Và có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này mà không được bớt hàng ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Đáp án: Que diêm.
Đáp án: Que diêm.

5. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong 3 năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

6. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4.

7. Một bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chỉ có chết. Nhưng một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Thứ gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Đáp án: Than.
Đáp án: Than.

9. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

10. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

11. Thứ gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

Đáp án: Tiền!

12. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

13. Biểu thức này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: một phút suy tư bằng một năm không ngủ (5 = ngũ = ngủ).

14. Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe (vì thắng là phanh).

Môn gì càng thắng càng thua?
Môn gì càng thắng càng thua?

15. Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

16. Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

17. Có một đàn vịt điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

18. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

19. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

20. Một con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải 2 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Hỏi cái đuôi con trâu chỉ hướng nào?
Hỏi cái đuôi con trâu chỉ hướng nào?

21. Con trai có gì quí nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

22. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

23. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

24. Bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm” (vì chỉ tính C hoa).

25. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

26. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

27. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

28. Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

Đáp án: Phải là khoe sắc khóe!

29. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

30. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Vì nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đích để bắn.

31. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

32. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: canxi, Fe: sắt).

33. Trò gì 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Trò cờ vua.

34. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em chúng ta?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em chúng ta?
Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em chúng ta?

35. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

36. Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê (Mùi trước Thân).

37. Một câu mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều gì rồi cũng qua đi.

38. 2 người đào trong 2 giờ thì được 1 cái hố. Vậy hỏi 1 người đào trong 1 giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

39. Cái gì ADAM có 2 mà EVA chỉ có 1?

Đáp án: Chữ A.

Cái gì ADAM có 2 mà EVA chỉ có 1?
Cái gì ADAM có 2 mà EVA chỉ có 1?

Trong những lúc rảnh rỗi, chúng ta có thể giải trí bằng cách đố nhau và giải đáp những câu đố mẹo vui cùng Mâm Cơm Việt nhé !

Giải đáp trái gì bỏ ngoài nướng trong ăn ngoài bỏ trong – Các câu đố mẹo hay
5 (1) vote