Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu
Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu

Công thức nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho sức khoẻ bà bầu 

Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nhiều người đã “săn” tìm công thức chuẩn để chế biến món ăn này. Bài viết chia sẻ cách làm món gà hầm thuốc Bắc đơn giản, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Học cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu thơm ngon tại nhà
Học cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu thơm ngon tại nhà

Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao
Gà hầm thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Vì vậy, từ xa xưa ông bà ta đã chú trọng việc chế biến món gà hầm thuốc bắc hạt sen này cho phụ nữ mang thai đặc biệt là những ai đang giữa và cuối thai kỳ. Nào, cùng bắt tay vào làm món gà hầm thuốc bắc này ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà ác
  • 1 nắm ngải cứu
  • 10g hạt sen
  • 1 gói thuốc Bắc (loại dành cho bà bầu)
  • 1 nhánh gừng
  • Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muổi

Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và các vị thuốc Bắc, để trên rổ cho ráo nước. Cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng.

Bước 2: Tiếp theo, dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần mình gà.

Sơ chế thịt gà - Gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu
Sơ chế thịt gà – Gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu

Bước 3: Kế đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác hầm hạt sen ngon hơn là bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Để yên trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị và hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.

Ướp gia vị - Gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu
Ướp gia vị – Gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu

Bước 4: Sau đó, cho hạt sen vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép.

Dùng tăm loại bỏ phần mầm của hạt sen (Ảnh: Internet)
Dùng tăm loại bỏ phần mầm của hạt sen

Bước 5: Kế tiếp, cho gà vào nồi, cho lần lượt các loại vị thuốc Bắc, gừng, hạt sen, ngải cứu vào nồi, đổ nước xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Để có món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Trong quá trình hầm, bạn nên chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

Trình bày món gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu
Trình bày món gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng dành cho bà bầu. Khi chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sao với gà thường.

Hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu
Hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen tốt cho bà bầu

Theo Đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho món gà hầm có hương vị thơm ngon. Đây quả đúng là lựa chọn tuyệt vời để giúp các bà bầu thay đổi thực đơn hằng ngày. Hi vọng rằng, những thông tin cũng như công thức chế biến trên có thể giúp bạn có thêm một món ngon dành cho phụ nữ mang thai trong thực đơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Mời bạn xem thêm

Chủ đề: gà hầm hạt sen cho bà bầu, canh gà hầm hạt sen, gà hầm thuốc bắc có tác dụng gì, cách hầm gà cách thủy, gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, cách hầm gà với đậu xanh, gà hầm thuốc bắc cho bà bầu, thuốc bắc hầm gà gồm những gì