Dụng cụ và cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

Cách tách hạt ngô, bắp đơn giản và nhanh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy! Chúng ta thường dùng ngô tách hạt trong rất nhiều món: nào là nấu soup, nào là làm bánh… rồi đến các món ngô chiên, bắp xào không thể nào bỏ qua nữa.

Bắp tách hạt được chế biến khá nhiều món ngon
Bắp tách hạt được chế biến khá nhiều món ngon

Vậy nên, cách tách hạt ngô này sẽ là mẹo vặt siêu hữu ích mà ai cũng cần biết đấy! Làm theo cách này, tất cả hạt ngô tách ra sẽ còn nguyên vẹn, không bị vỡ, nát. Đây là một trong những mẹo giúp bạn có thể tách lấy hạt bắp ra khỏi lõi còn nguyên vẹn và nhanh chóng mà bạn không thể nào bỏ lỡ nhé!

1. Cách thái lát hạt bắp bằng dao

Cách này bạn sẽ cần dùng dao hỗ trợ. Đặt úp một cái tô nhỏ vào vào tô to. Dựng đứng trái bắp lên đáy của tô nhỏ, dùng 1 tay cố định 1 đầu trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp rời khỏi lõi. Cách này quá nhanh và gọn luôn nhé! Tuy nhiên muốn giữ nguyên hạt thì nên áp dụng cách kế tiếp.

Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt
Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt

Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.

Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp
Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp

Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc
Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc

Bước 3: Giờ thì việc đơn giản là dùng tay tách từng hàng hạt bắp rời khỏi lõi thôi nhé!

Dùng tay tách từng hàng hạt bắp
Dùng tay tách từng hàng hạt bắp

2. Cách tách hạt bắp bằng tay không đơn giản

Để tách được hạt bắp thì phải khéo làm sao để hạt không bị nát và còn nguyên.

Bước 1: Bẻ đôi trái bắp ra.

Bẻ đôi trái bắp ra.
Bẻ đôi trái bắp ra.

Bước 2: Sau khi bẻ đôi phần bắp này mình dễ dàng dùng tay để đẩy từng hạt bắp ra.

Thế là ngựa xong rồi. Nếu có nhiều người, có thể chia mỗi người một trái và đua xem ai tách nhanh nhất.

3. Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi

Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy. Các dụng cụ được bày bán rất nhiều trên thị trường, giúp chị em tiết kiệm được khối thời gian. Bạn có thể tham khảo các thông tin sau nhé.

Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp
Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp
  • Giá tham khảo: 59.000
  • Địa chỉ bán tham khảo: www.saha.vn

Tên sản phẩm: Dụng cụ cắt lát, bào lát hạt bắp

Với cách thái lát hạt bắp này bạn cần phải dùng dao để hỗ trợ. Trước tiên, bạn cần đặt úp một cái tô nhỏ vào vào tô to. Sau đó, dựng đứng trái bắp lên đáy của cái thố nhỏ, dùng 1 tay cố định 1 đầu trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp ra khỏi lõi. Đây là mẹo tách hạt bắp ra khỏi lõi cực nhanh và gọn nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp để chế biến những món ăn không cần giữ nguyên hạt.

Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô
Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô
  • Giá tham khảo: 45.000
  • Địa chỉ bán tham khảo: Muanhanh24.com

Với những cách tách hạt bắp dễ dàng trên thì mỗi dịp cơm gia đình, tiệc tùng cần sủ dụng nhiều bắp hạt thì bạn cũng không còn phải e ngại nữa nhé! Bắp tách hạt có thể đem nấu chè bắp, nấu canh, nấu xôi hoặc làm món bắp xào ngon béo bùi thơm hấp dẫn nhé!

Tác dụng của bắp đối với sức khỏe của bạn

Quả bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tinh bột. Chúng ta thường dùng bắp tách khỏi hạt để nấu nhiều món như: Soup ngô, ngô chiên, bánh ngô, ngô xào…tất cả đều là những món ngon và hấp dẫn.

Trước khi tìm hiểu về cách tách hạt bắp ra khỏi lõi thì chúng ta hãy điểm qua một vài tác dụng của bắp đối với sức khỏe của chúng ta nhưng thế nào nhé. Bắp không chỉ cung cấp lượng calo cần thiết cho sức khỏe, và giúp quá trình trao đổi chất hàng ngày diễn ra tốt hơn, mà còn là một nguồn thực phẩm giàu các vitamin A, B, E và khoáng chất thiết yếu.

Quả bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tinh bột.
Quả bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tinh bột.

Hàm lượng lớn chất xơ có trong bắp đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ và bệnh ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong ngô cũng hoạt động như các chất chống ung thư và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì vậy hãy bổ sung ngô vào thực đơn trong các món ăn của gia đình bạn nhé.

Nguồn Kenh14