Đau dạ dày đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì, các dấu hiệu, triệu chứng ra sao?

Đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Bệnh đau dạ dày thường bắt nguồn từ những cơn đau âm ỉ, trở nên mạnh mẽ và liên tục hơn khi bệnh trở nên nghiêm trọng. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng đa phần người bệnh thường chủ quan và bỏ qua nó.

Kèm theo những cơn đau dạ dày còn có nhiều biểu hiện khác, trong đó tình trạng đau dạ dày kèm đi ngoài ra máu là một trong những biểu hiện nguy hiểm, vì nó có thể bắt nguồn từ các căn bệnh về đường tiêu hóa nguy hiểm khác mà ta không biết.

Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Sau đây, Mâm Cơm Việt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì dựa trên các triệu chứng nguy hiểm này nhé. Từ đó các bạn có thể xác định được chính xác căn bệnh của mình.

Nguyên nhân của đau dạ dày đi ngoài ra máu tươi

Đi ngoài ra máu là hiện tượng phía trong dạ dày xảy ra xuất huyết và thường bài tiết theo phân ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này, nhưng chủ yếu triệu chứng đau dạ dày nó xuất phát từ những căn bệnh về đường tiêu hoá như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày…

Nguyên nhân của việc đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là gì - Di ia ra mau benh gi
Nguyên nhân của việc đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là gì – Di ia ra mau benh gi
  • Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bệnh gì: Viêm dạ dày

Đây là một căn bệnh thường gặp nhất, là trạng thái viêm lớp lót bảo vệ dạ dày của mình. Nhưng không phải bất cứ bệnh nhân nào bị viêm dạ dày đều đi ngoài ra máu.

Viêm dạ dày - Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Viêm dạ dày – Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Trường hợp đau dạ dày đi ngoài ra máu là khi bệnh đã tiến triển nặng hơn trở thành mãn tính, gây xuất huyết ở trong thành dạ dày. Ngoài triệu chứng đau dạ dày đi ngoài ra máu thì bệnh viêm dạ dày còn có các triệu chứng khác như buồn nôn, đầy hơi, ợ hơi…

  • Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bệnh gì: Bệnh loét dạ dày

Các bệnh nhân thường không hay biết mình bị đã loét dạ dày cho đến khi họ đi ngoài ra máu hoặc bỏ ra máu, do các vết loét ban đầu còn khá nhỏ chưa gây xuất huyết nhiều. Nhưng dần dần vết loét sẽ phát triển lớn hơn rộng hơn, lúc này sẽ gây ra tình trạng đi ngoài ra máu.

Bệnh loét dạ dày - Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Bệnh loét dạ dày – Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Loét dạ dày thường tiến triển từ căn bệnh viêm dạ dày lâu ngày mà thành, nên các triệu chứng của hai căn bệnh này cũng tương tự nhau dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh. Người bệnh nếu nghĩ ngờ mình bị loét dạ dày nên chý ý đến các triệu chứng sau: Đau bụng, chướng hơi, ợ nóng, thường cảm thấy buồn nôn, màu da nhợt nhạt (do thiếu máu), uể oải, đi đại tiện hay có máu…

  • Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bệnh gì: Ung thư dạ dày

Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, diễn ra âm thầm vì các triệu chứng thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh đường tiêu hoá khác.

Ung thu dạ dày - Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Ung thư dạ dày – Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Các dấu hiệu nhận biết căn bệnh này là: đi ngoài ra máu, nôn ra máu, đầy hơi, chướng bụng, thường xuyên đau bụng nhiều, chán ăn dẫn đến sụt cân, người xanh xao vàng vọt… Chúng ta nên phân biệt căn bệnh nguy hiểm này thật sớm để có thể điều trị tốt nhất.

  • Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bệnh gì: Xuất huyết dạ dày

Đây được cho là nguyên nhân chính của việc đau dạ dày đi ngoài ra máu. Thông thường người bệnh sẽ không tự phát hiện được chính xác căn bệnh của mình nếu chỉ dựa vào như cơn đau ban đầu. Nhưng khi qua những xét nghiệm chuyên môn chúng ta mới có thể phát hiện được triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày.

Xuất huyết dạ dày - Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Xuất huyết dạ dày – Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Nếu không được kịp thời chữa trị, bệnh xuất huyết dạ dày sẽ tiến triển nặng hơn gây xuất huyết ồ ạt trên diện rộng, vô cùng nguy hiểm. Người bệnh khi bị xuất huyết dạ dày còn có biểu hiện như ói ra máu, nóng rát rốn, do mất nhiều máu mà chóng mặt, lã người, toát mồ hôi…

Đi ngoài ra máu tươi phải làm sao để tránh bớt nguy hiểm

Đau dạ dày đi ngoài ra máu là một triệu chứng nguy hiểm, nên khi ngay có biểu hiện xuất huyết chúng ta nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý tình trạng bệnh, vì nếu để mất máu quá nhiều sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

ngay có biểu hiện xuất huyết chúng ta nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất
Ngay có biểu hiện xuất huyết chúng ta nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất

Thêm một lời khuyên nữa là chúng ta nên đến những cơ sở y tế uy tín, những bệnh viện lớn đủ chuyên môn thì sẽ tốt hơn cho việc chuẩn đoán và điều trị. Tránh tình trạng đến các cơ sở không đủ chuyên môn chẩn đoán, dẫn đến việc bệnh chuyển biến nặng hơn mà không xác định được nguyên nhân chính xác.

Khi xác định được chính xác loại bệnh của triệu chứng đi cầu, đi ngoài ra máu tươi, các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp, giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục hơn.

Hiện nay y học tiến bộ, ngoài việc dùng thuốc để điều trị các bác sĩ có thể dùng phương pháp nội soi để can thiệp. Nên người bệnh có thể yên tâm về việc điều trị, việc cần làm là tuân thủ căn dặn của bác sĩ, giữ tâm lý thoải mái vui vẻ sẽ giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Chữa trị bằng nội soi - Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì - Di ia ra mau benh gi
Chữa trị bằng nội soi – Đi cầu, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì – Di ia ra mau benh gi

Ngay khi đã chữa khỏi hoàn toàn thì chúng ta cũng cần chú ý kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và điều chỉnh lại chế độ sống để tránh tình trạng bệnh lại tái phát lần nữa. Hy vọng những thông tin này có thể tiếp thêm kiến thức cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nhé!

Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của Mâm Cơm Việt trong chuyên mục này nhé!

Mời bạn xem thêm

  • Dấu hiệu xuất huyết dạ dày, cách xử lý khi bị xuất huyết dạ dày

Chủ đề: đi ngoài ra máu tươi, đi ngoài ra máu kèm theo đau bụng, đau bụng buồn nôn đi ngoài ra máu, đau bụng âm ỉ đi ngoài ra máu, đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau, đau bụng đi ngoài ra máu tươi, đi ngoài ra máu tươi uống thuốc gì, cách chữa đi ngoài ra máu, đi ngoài ra máu là bệnh gì, đi cầu ra máu là bệnh gì, ị ra máu, đi tiêu ra máu, ỉa ra máu tươi, ỉa ra máu là bệnh gì, đi cầu ra máu tươi là bệnh gì, đi vệ sinh ra máu là bệnh gì