Cách sên mứt dừa ngon đạt chuẩn chất lượng

Những sợi mứt dừa trắng tinh, dẻo dai và vô cùng ngọt ngào luôn là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích phải không nào.

Tuy nhiên, cách xào mứt dừa lại không hề quá khó hay cầu kì chút nào đâu nhé, hãy cùng Mâm Cơm Việt thử tìm hiểu cách xào mứt dừa chuẩn ngon tại nhà các bạn nhé.

Nguyên liệu sử dụng sên mứt dừa

  • 500g cùi dừa
  • 250-280g đường trắng
  • Đường vani
Đường vani
Đường vani
  • Dụng cụ làm mứt dừa: Xoong hoặc chảo đế dày, dao nạo, đũa đảo

Hướng dẫn cách sên mứt dừa ngon

– Bước 1: Để có cách xào mứt dừa được ngon và chất lượng bạn chuẩn bị phần dừa để xào, gọt bỏ lớp vỏ nâu của miếng dừa rồi nạo dừa thành những sợi mỏng dài.

– Bước 2: Rửa những lát dừa đã nạo với nước lạnh thật nhiều lần đến khi nước rửa không còn đục nữa để dừa sạch bớt dầu rồi vớt dừa ra ngoài rổ để ráo nước.

Rửa những lát dừa đã nạo với nước lạnh
Rửa những lát dừa đã nạo với nước lạnh

– Bước 3: Tiếp theo bạn trộn dừa với đường rồi đậy dừa lại để khoảng 2-3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm dừa qua đêm cũng được, cho đường chảy hết thành nước, sợi dừa thấm đường trở nên trong thì mang dừa đi sên để cách xào mứt dừa được ngon, trong quá trình ngâm dừa bạn đảo dừa vài lần cho dừa ngấm đều đường nhé.

– Bước 4: Sau khi ngâm dừa xong bạn tiến hành bước tiếp theo của cách xào mứt dừa đó là sên dừa, cho dừa vào một chiếc chảo có đế dày, đặt lên bếp, sên dừa với lửa thật nhỏ.

– Khi dừa còn nhiều nước bạn không cần đảo dừa quá thường xuyên, dừa cạn bớt nước, đường bắt đầu keo lại thì bạn nhớ chú ý đảo dừa liên tục nhé.

Sên dừa, cho dừa vào một chiếc chảo
Sên dừa, cho dừa vào một chiếc chảo

– Bước 5: Đến khi nước cạn sạch, đường có hiện tượng kết tinh, các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất, nếu bạn thấy lửa vẫn hơi to thì kê một miếng sắt dưới đáy chảo.

– Sên tiếp khoảng 10 phút để đường kết tinh hết, các sợi mứt dừa khô, tách rời, không còn dính lại với nhau thì thêm vani vào, lúc này bạn vẫn phải đảo liên tục để cho mứt bám đường hoàn toàn khi đường bám hết vào mứt dừa là là hoàn thành cách xào mứt dừa rồi đấy.

– Bước 6: Bạn chú ý nếu khi thấy mứt đã bám xong đường hết rồi, bạn đảo thêm liên tục, để cho mứt nguội hoàn toàn. Nếu mứt còn âm ấm mà bạn không chịu đảo, khi nguội thì mứt sẽ hấp hơi, hôm sau sẽ bị chảy nước.

– Bước 7: Cuối cùng bạn trải mứt dừa ra mặt phẳng sạch để mứt khô hoàn toàn và nguội hẳn rồi cho mứt vào một hộp kín để bảo quản cho mứt dừa.

Hướng Dẫn Cách Xào Mứt Dừa Ngon Đơn Giản Ngày Tết
Hướng Dẫn Cách Xào Mứt Dừa Ngon Đơn Giản Ngày Tết

Vậy là với vài bước cơ bản thì bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa rồi, để có được mứt dừa ngon bạn cần chú ý những điều mà Mâm Cơm Việt đã lưu ý để mứt dừa đạt chất lượng nhé.

Chúc các bạn thành công.