Cách xào mực với cần tây, dứa ngon không bị ra nước, không tanh
Rate this post

Cách làm món mực xào cần tây, dứa thơm ngon, mực không ra nước không tanh

Món mực được nhiều người yêu thích nhưng nếu không biết chế biến sẽ mất đi mùi thơm và giòn của mực, thậm chí còn ra nước. Sau đây Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực xào cần tây, xào dứa cực kỳ thơm ngon, mực không ra nước, không bị mùi tanh rất đơn giản, mời bạn xem nhé.

Cách làm món mực xào cần tây, dứa thơm ngon, mực không ra nước không tanh
Cách làm món mực xào cần tây, dứa thơm ngon, mực không ra nước không tanh
  • Bước 1: Mua mực

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh, bạn không nên chọn loại mực này nhé.

  • Bước 2: Sơ chế mực tươi

Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực, hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ mùi tanh. Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt). Qua các bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng.

Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực
Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực
  • Bước 3: Muốn miếng mực ăn có độ giòn

Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai. Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

  • Bước 4: Xào mực

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường. Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay.
Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay.

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào cần tây, xào dứa nhé.