Hướng dẫn bạn cách tự tết tóc đơn giản mà đẹp tại nhà trong 3 phút

Hôm này, chúng tôi xin bật mí cho bạn cách tết tóc đơn giản mà đẹp đầy cuốn hút, biến bạn trở thành cô gái dịu dàng, kiêu sa chỉ trong phút chốc thông qua cách tết tóc xương cá, tết tóc thác nước đơn giản nhưng lại gây ấn tượng tốt lành.

Dù có hiện này có rất nhiều kiểu tóc mới lạ và đẹp xuất hiện và du nhập vào Việt Nam nhưng với những kiểu tết tóc đơn giản mà tiện lợi này vẫn luôn được sự ưa chuộng và yêu thích của nhiều bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, để đồng điệu theo sự phát triển của thời đại, giờ đây những kiểu tóc tết truyền thống ngày càng ít được sử dụng, mà thay vào đó là những kiểu tóc cầu kỳ hơn như: tóc tết kiểu Pháp, tóc tết đuôi sam, tóc tết đuôi cá, …

Những kiểu tết tóc đơn giản mà tiện lợi và rất dễ làm
Những kiểu tết tóc đơn giản mà tiện lợi và rất dễ làm

Bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tuyệt chiêu giúp bạn tự mình tết được những kiểu tóc thật đẹp một cách đơn giản và ít tốn thời gian mà vẫn lung linh nhất. Giúp bạn luôn tự tin, xinh đẹp, tỏa sáng và nổi bật dù đến bất cứ nơi nào.

1. Cách tự tết tóc thác nước kiêu sa, quý phái, phù hợp với không gian tiệc

Bạn đừng nghĩ kiểu tóc này là quá cầu kỳ và khó, thực ra lại vô cùng đơn giản và siêu nhanh khi bạn bắt tay vào tết đấy. Đối với những cô gái có mái tóc xoăn sóng nhẹ bồng bềnh thì rất thích hợp để làm đẹp cho mái tóc của mình theo kiểu này đó.

– Bước 1: Đầu tiên để cóp thể tạo được kiểu này các bạn hãy chải tóc thật suôn mượt để việc tết tóc có thể tiến hành dễ dàng hơn.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn lấy hai lọc tóc nhỏ ở một bên mai. Các bạn có thể lấy phần tóc bên phải hoặc bên trái tùy thích. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn tết tóc bên trái nhé. Sau đó các bạn hãy đặt lọn tóc phía ngoài lên trên lọn tóc phía trong.

Bạn lấy hai lọc tóc nhỏ ở một bên mai.
Bạn lấy hai lọc tóc nhỏ ở một bên mai.

– Bước 3: Các bạn tiếp tục lấy một phần lọn tóc nhỏ mới ở bên trái, rồi đặt lên lọn tóc cũ.

Bước 3
Bước 3

– Rồi sau đó thả lơi lọn tóc mới xuống, giữ nguyên hai lọn tóc cũ trên tay phải.

Giữ nguyên hai lọn tóc cũ trên tay phải.
Giữ nguyên hai lọn tóc cũ trên tay phải.

– Bước 4: Kế tiếp các bạn dùng tay trái lấy thêm một lọn tóc mới ở phía trên đỉnh đầu, rồi lại đặt vào giữa hai lọn tóc cũ đang cầm trên tay phải.

Bước 4
Bước 4

– Rồi lại thả lơi lọn tóc mới lúc này bạn sẽ thấy một đoạn thác nước nhỏ, ngắn rồi đấy.

Thả lơi lọn tóc mới
Thả lơi lọn tóc mới

– Bạn tiếp tục tết tóc như thế cho đến khoảng nửa đầu thì sẽ thấy được đoạn thác nước rõ rệt hơn nè.

Bạn tiếp tục tết tóc như thế cho đến khoảng nửa đầu
Bạn tiếp tục tết tóc như thế cho đến khoảng nửa đầu

– Bước 5: Đến đây thì các bạn tết đoạn tóc còn lại vừa để tạo điểm nhấn vừa là mối thắt chặt lại giúp giữ hình thác nước. Khi tết tóc xong bạn nhớ dùng dây thun nhỏ buộc lại để định hình và chốt các nếp thắt.

Bước 5
Bước 5

– Bước 6: Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng chiếc kẹp tăm cố định phần tóc tết dấu vào bên trong một lớp tóc là đã hoàn thành một mái tóc xinh xắn rồi nè.

Bước 6
Bước 6

– Và đây là bạn đã có một thác nước tuyệt đẹp ở ngay trên tóc của mình, vô cùng hấp dẫn ánh nhìn của các chàng trai và cô gái đó.

Và đây là bạn đã có một thác nước tuyệt đẹp
Và đây là bạn đã có một thác nước tuyệt đẹp

Thay vì lựa chọn tết tóc thác nước nửa đầu, bạn cũng có thể tết một vòng quanh đầu luôn nhé. Tuy nhiên nếu tự làm thì hơi khó đấy, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn mới có thể tết được kiểu này.

Bạn cũng có thể tết một vòng quanh đầu
Bạn cũng có thể tết một vòng quanh đầu

2. Cách tự tết tóc đuôi sam cá tính, phù hợp cho những buổi đi chơi nhẹ ngoài trời.

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chải tóc thật mượt, chải ngược hết tóc ra sau (có thể trừ lại phần tóc mái).

– Bước 2: Tiếp theo bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phần tóc giữa trán, nếu bạn muốn chừa mái thì có thể lấy tóc ở giữa đỉnh đầu.

Bước 2
Bước 2

– Bước 3: Sau đó các bạn chia phần tóc này thành 3 lọn tóc nhỏ bằng nhau.

– Bước 4,5: Bạn hãy bắt chéo lọn tóc bên phải sang bên trái đè lên lọn tóc ở giữa, còn lọn tóc ở giữa thì bắt lệch sang bên phải.

– Bước 6: Tiếp đến, bắt chéo lọn tóc bên trái vào chính giữa hai lọn tóc còn lại.

– Bước 7: Sau đó các bạn dùng tay phải giữ cả 3 lọn tóc nhưng tách rời nhau. chỉ cần cho các lọn tóc vào giữa các ngón tay là được nhé. Rồi các bạn dùng tay trái lấy một lọn tóc bên trái vắt vào giữa như hình. Nhớ lưu ý làm luân phiên thay đổi giữa các bên.

Bước 7
Bước 7

– Bước 8: Các bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tóc. Khi đã gộp hết các phần tóc còn thừa vào lọn tóc tết, các bạn tiếp tục tết 3 ở phần đuôi đến độ dài mong muốn rồi dùng dây chun buộc chặt lại là bạn sẽ có một đuôi sam tuyệt đẹp như thế này.

Cách tự tết tóc đuôi sam cá tính
Cách tự tết tóc đuôi sam cá tính

3. Cách tự tết tóc xương cá đơn giản phù hợp đi tiệc lẫn đi dạo phố.

Có khá nhiều kiểu tóc tết xương cá nhưng chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cách tết cơ bản nhất, đơn giản nhất. Với cách tết xương cá này bạn có thể tự mình thực hiện được mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Cụ thể cách làm vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1: Đầu tiên khi tết tóc bạn hãy chải tóc suôn mượt. Sau đó các bạn sẽ rẽ ngôi giữa rồi chia tóc sang hai bên thành hai phần tóc bằng nhau.

– Bước 2: Tiếp theo bạn lấy một lọn tóc nhỏ ở phía ngoài cùng bên trái, kéo qua bên dưới phần tóc bên phải. Lưu ý nếu bạn thích phần đuôi tóc trông chi tiết thì có thể lấy phần tóc thật mỏng.

Bước 2
Bước 2

– Bước 3: Làm tương tự đối với phần tóc bên phải bạn nhé. Hãy nhớ lấy lọn tóc ngoài cùng bên phải, kéo qua bên dưới phần tóc bên trái nè.

Bước 3
Bước 3

– Bước 4: Các bạn liên tục đổi bên với cách làm như trên cho đến khi đến độ dài tóc tết bạn mong muốn.

Bước 4
Bước 4

– Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng dây chun cột cố định tóc lại là được. Bạn có thể nhấn nhá thêm một chiếc nơ xinh xắn cho phần đuôi tóc thêm nổi bật. Và nếu bạn không thích tóc thắt quá chặt hoăc bạn có mái tóc mỏng, bạn có thể lựa chọn kéo từng nấc sang hai bên, trông bím tóc sẽ phồng lên trông thấy đấy.

Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng dây chun cột cố định tóc lại là được
Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng dây chun cột cố định tóc lại là được

4. Những cách tết tóc đơn giản mà đẹp khác bạn nên biết.

Việc các cô gái biết càng nhiều kiểu tết tóc càng tốt bạn nhé. Bởi như vậy bạn có thể tự tin làm đẹp cho mái tóc của mình mỗi ngày. Hơn nữa, mỗi nơi bạn đến lại cần bạn có một phong cách khác nhau, trang phục khác nhau và bạn nên chọn kiểu tóc sao cho phù hợp nhất. Ngoài những kiểu tóc tết dịu dàng, điệu đà, thùy mị như trên bạn có thể tham khảo thêm một số kiểu tóc dưới đây.

Tết tóc mái đuôi ngựa nữ tính, dịu dàng.

– Những cô nàng cá tính, luôn thích sự trẻ trung, năng động thì kiểu tóc này chính là mới sự chọn lựa hoàn hảo. Chỉ khoảng 3 phút ngắn ngủi thôi mà bạn đã có thể tân trang cho mình ngay một diện mạo mới, kiểu tóc mới rồi đó.

Tết tóc mái đuôi ngựa nữ tính, dịu dàng.
Tết tóc mái đuôi ngựa nữ tính, dịu dàng.

Tóc tết nửa đầu đằm thắm, kiêu sa.

– Các cô nàng thích sự dịu dàng, nữ tính thì tại sao không thử kiểu này nhỉ, vô cùng phù hợp và dành riêng cho bạn nè. Khi đi tiệc, đi cưới, đi sinh nhật, đi làm bạn đều có thể diện kiểu tóc này. Cách làm siêu dễ, bạn chỉ cần tết hai bím tóc nhỏ hai bên, rồi vòng ra sau đầu, cố định bằng kẹp tăm một cách khéo léo tinh tế để không bị lộ là được. Phần tóc còn lại các bạn chỉ cần chải cho suôn mượt là bạn đã có mái tóc đẹp như công chúa.

Tóc tết nửa đầu đằm thắm, kiêu sa.
Tóc tết nửa đầu đằm thắm, kiêu sa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong một vài kiểu tóc đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn giúp các bạn gái tỏa sáng rồi. Vừa không mất nhiều thời gian, vừa không tốn kém, lại tăng thêm nét thanh xuân của người con gái rồi. Còn chần chừ gì mà các bạn không chọn ngay cho mình một kiểu phù hợp để tối nay vi vu với bạn bè của mình nhé.

Chúc các bạn sẽ có một quả đầu xinh xắn và hớp hồn các nam thanh nữ tú khác nhé.