Tìm hiểu cách pha chế Mojito ngon đúng điệu

Có xuất xứ từ Cuba, Mojito là một loại đồ uống được phổ biến khắp thế giới. Và hiện nay đã có rất nhiều các biến tấu dựa trên sự pha trộn của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại Mojito hấp dẫn và tuyệt vời.

Mojito là một loại đồ uống được phổ biến khắp thế giới
Mojito là một loại đồ uống được phổ biến khắp thế giới

Loại đồ uống này lại rất đơn giản để thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế cho mình và mọi người một ly Mojito ngon “đúng điệu” ngay tại ngôi nhà của mình với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm.

Hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu về cách pha Mojito ngon đặc biệt này nhé. Hương vị tươi mát của Mojito sẽ khiến bạn tưởng như bản thân đang được thư giãn trên những bãi biển tuyệt đẹp của vùng Nam Mỹ đấy.

Nguyên liệu pha chế Mojito ngon

  • 1 quả chanh tươi
1 quả chanh tươi
1 quả chanh tươi
  • Vài nhánh bạc hà
  • 50ml rượu Rum trắng
  • 100ml nước soda
  • 2 muỗng canh đường cát hoặc đường mật mía.
2 muỗng canh đường cát
2 muỗng canh đường cát

Hướng dẫn cách pha chế Mojito ngon

– Bước 1: Đầu tiên bạn bắt tay vào sơ chế các loại nguyên liệu đã mua để chuẩn bị cho cách pha Mojito ngon hấp dẫn. Chanh mua về bạn rửa sạch, bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh, nhớ loại bỏ phần hạt chanh có lần trong nước cốt nhé.

– Bước 2: Lá bạc hà bạn nhặt lấy lá tươi rồi rửa sạch sau đó cho bạc hà vào cối giã thô cùng với một ít đường.

Cho bạc hà vào cối giã thô cùng với một ít đường
Cho bạc hà vào cối giã thô cùng với một ít đường

– Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành làm phần quan trọng của cách pha Mojito ngon là pha chế Mojito, bạn pha hỗn hợp gồm nước cốt chanh đã chuẩn bị với nước soda cùng rượu Rum trắng và chỗ lá bạc hà đã giã nhuyễn, chế vào hỗn hợp này thêm khoảng 150ml nước lọc cùng với vài viên đá lạnh.

– Bước 4: Hỗn hợp này bạn cho vào trong một chiếc bình lắc để lăc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho vào trong một chiếc bình lắc để lăc đều
Cho vào trong một chiếc bình lắc để lăc đều

– Bước 5: Sau khi đã pha chế Mojito và lắc đều hốn hợp thì bạn đổ hỗn hợp này ra ly, trang trí thêm vài lá bạc hà và một lát chanh được cắt mỏng gắn lên miệng ly rồi có thể thưởng thức được ngay nhé. Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách pha Mojito ngon rồi đấy.

Cách Pha Chế Mojito Ngon Dễ Làm Tại Nhà - Mâm Cơm Việt
Cách Pha Chế Mojito Ngon Dễ Làm Tại Nhà – Mâm Cơm Việt

Mojito truyền thống là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị chua của quả chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà rất mát lạnh của lá bạc hà giã nhuyễn cùng độ nồng nàn của rượu Rum.

Hương vị thật tuyệt vời mà cách pha Mojito ngon cũng thật đơn giản và dễ dàng lại nhanh chóng nữa đúng không nào.

Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay và thực hiện ngay món đồ uống hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.