Vàng rượm đẹp mắt với cách nướng thịt bằng lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng đã trở nên rất tiện lợn trong việc nướng thức ăn. Sau đây cũng xin giới thiệu đến các bạn cách nướng thịt bằng lò vi sóng thơm ngon nhất. Nếu biết tận dụng mọi cách dùng thì bữa cơm của gia đình bạn sẽ hoàn thành vô cùng nhanh chóng luôn đấy.

Nhiều chị em chỉ biết sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, làm nóng cơm nguội hoặc là giã đông thực phẩm… mà chưa tận dụng được hết các chức năng của nó. Lò vi sóng có thể dùng để nấu xôi, kho thịt, rang tép, nấu cơm, nướng thịt, nướng bánh … mà thứ nào cũng rất nhanh gọn.

Vàng rượm đẹp mắt với cách nướng thịt bằng lò vi sóng tại nhà
Vàng rượm đẹp mắt với cách nướng thịt bằng lò vi sóng tại nhà

Thịt lợn quay là một món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn nhanh có sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị. Bởi vì không phải ai cũng biết được cách làm thịt lợn quay được ngon, giòn và mềm như các tiệm bán chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết một chút căn bản về món thịt quay thì thịt lợn quay cũng không thể làm khó các bạn được. Hãy theo dõi cách nướng thịt bằng lò vi sóng sau đây để có được một món ăn cực nhanh lại cực ngon nhé.

Nguyên liệu nướng thịt bằng lò vi sóng

  • 1,5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 kg thịt ba chỉ
  • Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)
  • Muối
  • Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương. Bạn trộn đều tất cả gia vị lại với nhau.

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng thực hiện như sau

– Bước 1: Đầu tiên trộn bột phẩm đỏ cùng với ít dầu ăn.

– Bước 2: Cạo và rửa cho thật sạch lớp bì, rồi lau khô. Lật miếng thịt lợn lên, cắt dọc một vài đường (để khi ướp thịt gia vị được mau ngấm vào trong thịt). Rải thêm gia vị lên trên miếng thịt, chà thật nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc trên miếng thịt. Không cho gia vị dính vào trong lớp bì.

Cạo và rửa cho thật sạch lớp bì, rồi lau khô
Cạo và rửa cho thật sạch lớp bì, rồi lau khô

– Bước 3: Úp miếng thịt đã được ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn để xâm thủng cho thật đều bề mặt lớp bì. Dùng dao bạn khứa hình xéo vuông lên trên lớp bì.

– Bước 4: Lau khô lớp bì đó, rắc muối đều khắp bề mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên lớp bì.

– Bước 5: Vặn lò nướng sẵn ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30 đến 35 phút (tùy lò mạnh hay yếu). Sau đó, các bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút cho thịt chín.

Vặn lò nướng sẵn ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30 đến 35 phút
Vặn lò nướng sẵn ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30 đến 35 phút

– Bước 6:  Cách nướng thịt bò bằng lo vi sóng khi làm ở nhà khâu khó nhất làm sao cho bì lợn được giòn, phần thịt mềm đầy đủ hương vị. Chín vì vậy lúc quay các bạn nên quay thật đều.

– Nếu nhà có sẵn lò vi sóng thì các bạn có thể bật lò khoảng mức 400F, nướng khoảng 20 phút sau đó các bạn lấy ra quét giấm sau đó tăng nhiệt độ, nướng thêm khoảng cỡ 20 phút là được.

– Bước 7: Nướng xong, các bạn lấy thịt ra liền, cắt thành miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua đều rất ngon.

Cắt thành miếng vừa ăn
Cắt thành miếng vừa ăn
Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tại Nhà
Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tại Nhà

Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng chỉ đơn giản thế thôi, thật dễ đúng không các bạn? Chúc bạn thành công nhé.