Mẹo giúp ngâm tỏi ớt với nước mắm thơm ngon

Món ngon mỗi ngày - Món ngon cuối tuần

Món ngon hot xem nhiều nhất tại Mâm Cơm Việt
Hướng dẫn cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon nhanh nhất

Nếu như trước đây món gia vị tỏi ngâm giấm đã quá quen thuộc khi ăn kèm với những bữa cơm gia đình hàng ngày thì món tỏi ớt ngâm nước mắm hiện nay cũng rất tuyệt vời đấy.

Ngoài việc ăn kèm với những món ăn khác, bạn còn có thể sử dụng trong việc nêm nếm gia vị khi nấu ăn nữa đấy, thật tiện lợi đúng không nào?

Nếu bạn chưa từng thử thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách ngâm ớt với nước mắmMâm Cơm Việt sắp giới thiệu ngay bên dưới này nhé!

Mẹo giúp ngâm tỏi ớt với nước mắm thơm ngon kích thích vị giác
Mẹo giúp ngâm tỏi ớt với nước mắm thơm ngon kích thích vị giác

Nguyên liệu cho món tỏi ớt ngâm nước mắm chua ngọt ngon

  1. Ớt tươi
  2. Tỏi
  3. Đường
  4. Nước mắm, muối hạt

Hướng dẫn cách ngâm tỏi ớt với nước mắm chua ngọt đơn giản

  • Bước 1: Trước hết các bạn chọn 1 lọ thủy tinh để đựng. Không nên dùng lọ nhựa bạn nhé, vì ớt ngâm và dùng trong thời gian dài nên nếu dùng lọ nhựa thì sẽ không đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình. Lọ thủy tinh bạn rửa sạch và tráng qua nước sôi rồi để lọ khô nhé.
  • Bước 2: Ớt mua về các bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi để ráo nước. Nếu muốn món ớt ngâm nhanh được ăn bạn có thể thái ớt thành các miếng nhỏ nhé. Lưu ý khi chọn mua ớt phải chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo.
Chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo
Chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo
  • Bước 3: Tỏi bạn bóc vỏ và nếu ớt bạn thái miếng thì tỏi bạn cũng thái thành lát mỏng ra nhé. Còn nếu bạn ngâm ớt cả quả thì tỏi bạn cũng chỉ cần bóc vỏ và để nguyên nhánh, không cần thái.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm và đường để ngâm ớt và tỏi. Bạn pha nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:1, đổ vào xoong, bắc lên bếp vừa đun vừa lửa, quấy đều đến khi đường tan và sôi thì tắt bếp, để nguội nhé. Loại nước mắm dùng để ngâm ớt bạn nên chọn mua loại nước mắm nguyên chất, có mùi thơm nhẹ. Mẹo giúp bạn phân biệt được nước mắm nguyên chất ngon đó là khi nếm thì thấy vị mặn lúc đầu nhưng sau đấy lại có cảm giác ngọt ngọt là nước mắm ngon bạn nhé.
  • Bước 5: Giờ là đến công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon. Bạn xếp ớt vào lọ thủy tinh, rắc vài hạt muối trắng lên ớt sẽ giúp ớt giòn hơn khi ăn, trên cùng là cho tỏi và đổ nước mắm đường đã chuẩn bị vào. Đậy nắp lọ thủy tinh lại và lắc nhẹ cho nước mắm ngập đều ớt và tỏi, để lọ ớt ngâm chỗ thoáng mát sau khoảng 1 tuần là có thể dùng được.
Cách Ngâm Ớt Với Nước Mắm Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Cách Ngâm Ớt Với Nước Mắm Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bước 6: Khi ăn bạn chỉ cần múc ớt và tỏi ra ăn trực tiếp hoặc pha với nước chấm đều ngon nhé! Vị cay nồng của ớt quyện với hương thơm của tỏi và nước mắm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại với loại gia vị này đó.

Đảm bảo rằng sẽ hương vị sẽ rất tuyệt vời khó cưỡng đấy các bạn ạ! Hãy thực hiện ngay cách ngâm ớt với nước mắm đầy thú vị này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với những sự chấm phá hương vị độc đáo và đặc sắc của chúng ta nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ đề bài viết: cách ngâm tỏi ớt với nước mắm, cach lam dam toi, cách làm dấm ớt ngon, cách làm dấm ớt tỏi, cách làm dấm tỏi ớt, cách làm dấm tỏi ớt ngon, cách làm giấm ớt tỏi, cách làm giấm tỏi ớt, cách làm giấm tỏi ớt ngon, cach lam mam ngon, cách làm nước mắm ngon, cách làm nước mắm ngon nhất, cách làm nước mắm tỏi ớt, cách làm nước mắm tỏi ớt ngon, cach lam ot ngam dam, cách làm ớt ngâm dấm, cách làm ớt ngâm mắm, cách làm ớt ngâm nước mắm, cách làm ớt ngâm nước mắm ngon, cach lam toi chua, cach lam toi chua ngot, cach lam toi ngam, cách làm tỏi ngâm, cách làm tỏi ngâm chua, cách làm tỏi ngâm chua ngọt, cách làm tỏi ngâm dấm, cách làm tỏi ngâm giấm, cách làm tỏi ngâm nước mắm, cách làm tỏi ớt ngâm dấm, cách làm tỏi ớt ngâm giấm, cach muoi ot, cach muoi ot ngon, cach muoi toi, cách muối ơt, cách muối ớt, cách muối ớt tỏi, cách muối ớt tươi, cách muối tỏi, cách muối tỏi chua ngọt, cách muối tỏi ớt, cách muối tỏi ớt ngon, cách nấu nước mắm ngon, cach ngam, cach ngam dam ot, cach ngam dam toi ot, cach ngam ot, cach ngam ot ngon, cach ngam toi chua, cach ngam toi ot, cách ngâm dấm ớt, cách ngâm dấm tỏi ngon, cách ngâm dấm tỏi ớt, cách ngâm dấm tỏi ớt ngon, cách ngâm giấm tỏi ớt ngon, cách ngâm nước mắm tỏi ớt, cách ngâm ớt, cách ngâm ớt chua ngọt, cách ngâm ớt nước mắm, cách ngâm ớt ngon, cách ngâm ớt tỏi, cách ngâm ớt tươi, cách ngâm ớt với muối, cách ngâm ớt với nước mắm, cách ngâm ớt với nước mắm ngon, cách ngâm ớt xanh, cách ngâm tỏi ngon, cách ngâm tỏi ớt, cách ngâm tỏi ớt ngon, cách ngâm tỏi ớt với dấm, cách ngâm tỏi với dấm, dấm tỏi ớt, làm dấm tỏi ớt, muoi toi ot, muối tỏi, nuoc mam toi ot, nước mắm tỏi ớt, ngam ot, ngam toi, ngam toi ot, ngâm dấm tỏi ớt, ngâm giấm tỏi ớt, ngâm ớt với nước mắm, ngâm tỏi ớt, ớt hiểm ngâm nước mắm, ớt ngâm, ớt ngâm mắm, ớt ngâm muối, ớt ngâm nước mắm, ớt ngâm nước muối, ớt xanh ngâm nước mắm, toi ngam, toi ngam chua, tỏi ngâm, tỏi ngâm dấm ớt, tỏi ngâm nước mắm, toi ot ngam giam, tỏi ớt, tỏi ớt ngâm dấm, tỏi ớt ngâm giấm, tỏi ớt ngâm nước mắm
KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ CÔNG THỨC MÓN NGON - CHÚNG TÔI GỌI ĐÓ LÀ TINH HOA ẨM THỰC VIỆT