Rate this post

Hướng dẫn cách muối măng chua nấu canh tại nhà măng luôn vàng tươi

Chắc hẳn có rất nhiều chị em băn khoăn về cách làm món canh cá nấu măng chua ngon tại nhà như thế nào. Để làm được món ăn thơm ngon và dậy mùi này trước hết chúng ta cần có một hũ măng chua thật là ngon. Vậy nên các chị em hãy cùng tham khảo cách ngâm măng chua để nấu canh dưới đây nhé:

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tươi
  • Muối
  • Giấm ăn
Hướng dẫn cách muối măng chua nấu canh tại nhà măng luôn vàng tươi
Hướng dẫn cách muối măng chua nấu canh tại nhà măng luôn vàng tươi

Toàn là những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm đúng không ạ.

Làm măng chua nấu canh cá

Đầu tiên ta rửa sạch măng và thái lát mỏng để riêng. Tiếp đó ta pha 2 thìa muối vào tô nước, lượng nước đủ để ngâm sấp mặt măng trong hộp.

Cho măng đã thái vào hộp, đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín lại tránh để không khí đi vào trong lọ. Đem ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Cách này khá là dễ thực hiện và khi đem nấu canh thì tuyệt vời chị em ạ.

Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

Đối với măng nhỏ thì để nguyên còn măng to và già thì lấy phần non bổ dọc thành miếng vừa ăn. Ta mang măng luộc qua nước sôi sau đó để nguội, măng lúc này có màu vàng khá là đẹp mắt.

Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt
Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

Chuẩn bị nước pha muối loãng đủ để ngâm măng(pha khoảng 2-3 thìa muối). Cho măng vào lọ và đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín tránh để không khí đi vào lọ măng gây hư hỏng lọ măng.

Ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Măng chua đạt yêu cầu là măng có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm măng không có váng bọt màu trắng hoặc màu vàng nâu nổi lên.

Lưu ý

  • Bạn nên chọn lọ đóng nắp kín và hạn chế tối đa lượng khí từ bên ngoài vào lọ. Đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.
  • Bạn có thể tận dụng phần thân măng ngâm tươi để nấu canh cá và phần ngọn bạn đem luộc và làm như trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được hai cách ngâm măng chua để nấu canh rồi đấy.

Với cách làm như trên bạn sẽ có hũ măng chua ngon để nấu canh cá, canh sườn, canh vịt thật hấp dẫn mà đảm bảo an toàn. Hãy cùng vào bếp và tiến hành ngâm cho nình nhũng lọ măng chua thật ngon để chuẩn bị cho món canh ưa thích của gia đình hoặc thay đổi hương vị mới lạ bằng các món canh nấu với măng chua đậm đà.

Trên đây là hai cách ngâm măng chua để nấu canh tại nhà rất dễ làm mà mình giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn thành công và có những món canh măng chua thật là ngon nha.

Hãy lưu giữ bí quyết và chia sẻ với mọi người cách ngâm măng chua để nấu các món canh thơm ngon nhá!