Cách nấu miến gà măng khô ngon, đơn giản hương vị truyền thống
Cách nấu miến gà măng khô ngon, đơn giản hương vị truyền thống

Miến gà măng khô – món ngon trong các mâm cơm Tết, mâm cơm cúng giỗ

Cách nấu miến gà măng khô ngon – Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

Cách nấu miến gà măng khô ngon trong các mâm cơm Tết, mâm cơm cúng giỗ
Cách nấu miến gà măng khô ngon trong các mâm cơm Tết, mâm cơm cúng giỗ

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu miến gà măng khô ngon, đơn giản và giữ đúng hương vị truyền thống. Hãy xem công thức chế biến ra sao các bạn nhé

Nguyên liệu nấu miếng gà măng khô gồm

  • Gà ta loại ngon: 500-600g
  • Miến dong: 250g
  • Rượu trắng: 110ml
  • Măng khô: 250g
  • Rau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tây
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị - Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
Nguyên liệu cần chuẩn bị – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Cách nấu miên gà măng khô thơm ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích. Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước. Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu - Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
Sơ chế nguyên liệu – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
  • Bước 2: Làm nước dùng

Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

Nấu nước dùng - Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
Nấu nước dùng – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
  • Bước 3: Hoàn thành món miến gà

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

Xào nhân miến - Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
Xào nhân miến – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

Thành phẩm sau khi hoàn thành - Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng
Thành phẩm – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với cách nấu miến gà măng khô ngon chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng

Chủ đề: thịt gà nấu măng khô, cách nấu miến măng sườn, cách nấu miến gà đơn giản, miến xào măng khô với lòng gà, canh măng khô nấu miến, cách nấu bún gà măng khô, cách nấu miến gà video, nấu miến với măng khô.