Lẩu nấm hải sản cho ngày đông thêm ấm áp

Trong hải sản chứa nhiều loại protein và rất giàu chất đạm. Tuy nhiên, những món ăn được chế biến từ hải sản luôn đem lại cảm giác đỡ ngấy hơn so với các loại thịt thông thường. Trong những dịp Tết hay đãi tiệc liên hoan, hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các thực khách.

Ngày hôm nay, Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu nấm hải sản, một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Trong tiết trời lạnh giá thế này, một nồi lẩu nấm hải sản nghi ngút khói, chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình ấm áp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu của món lẩu nấm hải sản gồm

  • Tôm: 2 kg.
Tôm: 2 kg
Tôm: 2 kg
  • Mực: 0,8 kg. Ngao: 2 kg.
  • Dứa: 1 quả. Cà chua: 3 quả. Nấm hương: 20 gram.
  • Me chua. Gia vị nồi lẩu.
  • Rau mùi tàu, ngổ, thì là để ăn kèm.
  • Xương ống: 1 kg. Đậu phụ:10 bìa.
Đậu phụ:10 bìa
Đậu phụ:10 bìa
  • Rau muống, cải canh, hành tây (hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích).
  • Bún hoặc mì tươi (tùy theo sở thích).

Cách nấu lẩu nấm hải sản

– Bước 1: Đầu tiên xương ống rửa sạch, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt bẩn.Vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp nấu để lấy nước dùng.

Vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi
Vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi

– Bước 2: Tôm rửa sạch để ráo, mực rửa sạch cắt khúc vừa ăn xếp vào đĩa. Ngao ngâm qua nước gạo cho sạch cát. Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch.

– Bước 3: Cà chua bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.

Cà chua bổ miếng cau
Cà chua bổ miếng cau

– Khi nồi nước dùng đã được, bạn chế cà chua và thả nấm hương vào để tạo màu. Để tăng thêm hương vị cho nước dùng, cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.

– Bước 4: Nêm gia vị vào nồi nước dùng. Dứa thái lát thả vào cùng rau ngổ, mùi, thơm vào đun lấy vị và mùi cho món lẩu. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bước 5: Nồi nước dùng đã hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp gas mini hay bếp từ đun sôi. Rồi nhúng rau, đậu, hải sản vào nữa và cùng cả nhà xuýt xoa vị chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt của nấm, hải sản và cả nước dùng từ xương ống. Có thể ăn với bún hoặc mì tươi đều rất ngon.

#1 Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Vậy là Mâm Cơm Việt đã hướng dẫn cho các bạn món lẩu nấm hải sản xong rồi. Trong hấp dẫn đúng không nào. Với sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt của các loại hải sản và nước dùng được ninh từ sương ống, cùng vị thanh mát của các loại nấm đi kèm, ngon không thể cưỡng lại được.

Nhanh bắt tay vào thực hiện đi nào để cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức đi nào, đảm bảo với bạn là họ sẽ thích ngay từ lần ăn đầu tiên đó. Chúc bạn ngon miệng và thành công khi thực hiện món lẩu nấm hải sản nhé !

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.