Cháo thịt bò cà rốt bổ dưỡng và ngon miệng cho bé

Cháo thịt bò vừa dễ ăn, vừa dễ nấu lại vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, thịt bò có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác nhau để nấu cháo cho các bé hoặc cho những người bệnh và cả người muốn giảm cân.

Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến các bạn, đặc biệt là các bà mẹ có em bé đang ăn dặm món cháo thịt bò cà rốt cho trẻ rất bổ dưỡng và cách nấu cũng rất đơn giản nhé.

Nguyên liệu

  • 1 tô gạo trắng
  • 100g thịt bò
100g thịt bò
100g thịt bò
  • ½ củ cà rốt
  • Hành ngò
  • Giá sống
Giá sống
Giá sống
  • Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay

Hướng dẫn cách làm

– Trước tiên để thực hiện cháo thịt bò cà rốt được ngon thì bạn cần chú ý chuẩn bị các loại nguyên liệu phải tươi ngon nhé. Bắt tay vào nấu cháo thịt bò, bạn lấy gạo trắng đem vo sạch rồi để cho gạo ráo hết nước.

– Để món cháo thịt bò cà rốt được thơm ngon hơn bạn thực hiện thêm bước rang gạo. Gạo bạn cho vào chảo rang với lửa nhỏ, bạn không cần đợi hạt gạo sang màu vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được để cho gạo nấu cháo nhanh nhừ và khi nấu cháo thịt bò cà rốt sẽ có vị thơm hơn.

Gạo bạn cho vào chảo rang với lửa nhỏ
Gạo bạn cho vào chảo rang với lửa nhỏ

– Thịt bò bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc mua loại đã xay sẵn về cho vào ướp cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm. Bạn nên cho vào một ít nước lọc để hòa tan thịt cho thịt không bị vón thành cục sau đó mới cho vào cháo.

– Sau khi rang gạo xong bạn cho gạo vào nồi đổ nước vào nấu cho nhừ khi mà hạt gạo nở bung ra. Còn cà rốt bạn nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào trong nồi cháo hầm cùng.

Cà rốt bạn nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu
Cà rốt bạn nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu

– Cuối cùng bạn nấu cháo thịt bò cà rốt cho nhừ, sau đó nêm nếm lại ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, bạn múc cháo ra tô cho giá vào cùng một chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm cho món cháo thịt bò cà rốt hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Ngon Dễ Làm Cho Trẻ
Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Ngon Dễ Làm Cho Trẻ

Món cháo sau khi nấu xong cần nhừ đều và cà rốt phải chín mềm, thịt tơi không bị vón cục. Làm theo các bước trên bạn sẽ thấy cháo rất vừa ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Khi bị cảm thì cháo là món ăn rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe của mọi người đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cháo thịt bò cà rốt ngon miệng cho các bé nhé.