Mách bạn cách nấu cháo óc heo không bị tanh cho bé yêu

Cháo óc heo là món ăn giàu protein, giàu năng lượng và ngon miệng. Chính vì vậy đây là món ăn mà bạn có thể lựa chọn để thay đổi cho bé, nhất là khi bé trong giai đoạn chán ăn.

Cách Nấu Cháo Óc Heo Ngon Không Bị Tanh Cho Trẻ Ăn Dặm
Cách Nấu Cháo Óc Heo Ngon Không Bị Tanh Cho Trẻ Ăn Dặm

Dưới đây Mâm Cơm Việt xin chỉ sẻ đến bạn cách nấu cháo óc heo cho bé ngon, không bị tanh các mẹ có thể cùng tham khảo nhé !

Nguyên liệu cho món cháo óc heo ngon

  • Gạo lứt giã nát: 2 muỗng
  • Óc heo: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 5 giọt
  • Nước : 2 chén đầy
  • Nước mắm, đường, hành ngò.

Cách nấu cháo óc heo cho bé không bị tanh

– Bước 1: Đầu tiên mẹ vo sạch gạo lứt vớt nước ấm để gạo mềm và vớt ra để ráo gạo.

– Bước 2: Với óc heo mẹ gỡ sạch các đường gân máu, rửa sạch và tán nhuyễn với nước sạch và đem hấp cách thủy cho chín kỹ.

Với óc heo mẹ gỡ sạch các đường gân máu
Với óc heo mẹ gỡ sạch các đường gân máu

– Bước 3: Sau đó mẹ bắc gạo lứt với nước để nấu cháo nhừ. Lúc này mẹ có thể thêm một số loại rau củ để nấu chung với cháo như bí đỏ… để tăng hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cho cháo.

– Bước 4: Nấu cho cháo chín nhuyễn thì cho óc heo vào và đun tiếp 5-10 phút, nêm nếm vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng mẹ nên cho thêm ít dầu mè để hương vị thêm thơm ngon. Nhấc cháo xuống và cho thêm hành ngò cắt nhuyễn vào thêm hương vị cho cháo. Tùy khẩu vị của bé mà mẹ nêm lạt hay đậm vị.

Tùy khẩu vị của bé mà mẹ nêm lạt hay đậm vị.
Tùy khẩu vị của bé mà mẹ nêm lạt hay đậm vị.

Lưu ý cho mẹ khi nấu cháo óc heo cho bé

  • Cháo óc heo giàu protein có thể đảm bảo năng lượng cho bé hoạt động cả ngày. Nhưng mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bé bị khó tiêu.
  • Khi nấu cháo óc heo mẹ có thể nấu kèm cùng với các loại rau củ khác để trung hòa dinh dưỡng và tăng thêm mùi thơm, kích thích vị giác cho bé.
  • Các thực phẩm rau củ thường được các mẹ cho thêm vào khi nấu cháo óc heo là bí đỏ hoặc rau ngót. Đây là các loại rau củ không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.
  • Khi lựa óc heo để nấu cháo cho bé mẹ cũng nên lựa óc heo tươi và cần mua ở nơi bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho bé.
Khi nấu cháo óc heo mẹ có thể nấu kèm cùng với các loại rau củ
Khi nấu cháo óc heo mẹ có thể nấu kèm cùng với các loại rau củ

Cuối cùng, tuy cháo óc heo là món ăn nhiều dinh dưỡng được nhiều mẹ chọn lựa để chăm chút cho bữa ăn của bé khi ăn dặm nhưng nếu bé không ưa thích thì mẹ cùng không nên ép bé ăn.

Tránh trường hợp nhiều mẹ nghĩ “ăn gì bổ nấy” mà bắt bé phải ăn món ăn này mẹ nhé. Chúc mẹ thành công với món ăn này.

Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)