Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh thịt bò đầy dinh dưỡng cho bé

Cháo đậu xanh thịt bò rất được ưa chuộng để thêm vào thực đơn ăn dặm của bé, bởi đậu xanh có tính hàn nên rất thanh mát và có tác dụng giải nhiệt vô cùng tốt kết hợp vị ngọt mềm của thịt bò, mang đến một món cháo thịt bò ngọt ngào tự nhiên, kích thích bé chăm ăn hơn.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được món cháo yêu thích cho bé thì hãy cùng vào bếp với Mâm Cơm Việt để thử sức với món cháo đậu xanh thịt bò này nhé.

Nguyên liệu nấu cháo

  • Thịt bò: 100g
Thịt bò: 100g
Thịt bò: 100g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm
  • Đậu xanh: 50g
Đậu xanh: 50g
Đậu xanh: 50g

Hướng dẫn cách nấu

– Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu sơ chế thịt bò và đậu xanh dùng cho món cháo đậu xanh thịt bò.

– Bước 2: Thịt bò bạn mua về đem đi rửa thật sạch, dùng dao cắt thành từng lát mỏng, sau đó bạn dùng dao băm hoặc xay thịt bò thật nhỏ rồi hãy ướp thịt cùng chút gia vị để trong khoảng 10 phút.

– Bước 3: Đậu xanh mua về bạn cũng mang đi rửa cho thật sạch, nhặt bỏ hạt hỏng, hạt lép và sạn có trong đậu.

Băm hoặc xay thịt bò thật nhỏ
Băm hoặc xay thịt bò thật nhỏ

– Bước 4: Tiến hành ninh chín nhừ cháo đậu xanh thịt bò, đầu tiên bạn cho gạo tẻ và nước với lượng vừa đủ vào trong nồi, đặt lên bếp bật lửa lớn rồi nấu cháo theo công thức quy định 1 phần gạo tương đương với 10 phần nước.

– Ở giai đoạn ăn dặm bé ăn cháo khá loãng hơn so với giai đoạn sau nên bạn cần tuân thủ công thức nấu cháo 1:10 này nhé.

Giai đoạn ăn dặm bé ăn cháo khá loãng hơn
Giai đoạn ăn dặm bé ăn cháo khá loãng hơn

– Bước 5: Sau đó bạn bắt đầu cho các nguyên liệu bao gồm: thịt bò đã ướp gia vị chuẩn bị sẵn, đậu xanh và gia vị các loại vào trong nồi cháo đang nấu ở bước trên sao cho vị của cháo hơi nhạt một chút nhé.

– Bước 6: Tiếp đó bạn dùng đũa hoặc muỗng đảo đều cho tơi thịt bò ra và tiến hành nấu cháo trong khoảng 2 tiếng là sẽ chín nhừ nhé. Vậy là món cháo đậu xanh thịt bò thơm lừng ngon ngọt đã sẵn sàng cho bé rồi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bò Ngon Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bò Ngon Tại Nhà

– Bước 7: Khi cháo đậu xanh thịt bò đã mềm nhừ bạn chỉ cần múc ra tô nhỏ, đợi nguội một chút rồi cho bé yêu thưởng thức vị ngọt thanh bùi bùi của món ăn dặm ngon thứ thiệt này nhé.

Món cháo này sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ và giúp bé chăm ăn, tiêu hóa tốt, đồng thời hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bé, hoặc giúp các người bệnh giải cảm, nhanh chóng khỏi bệnh.

Hãy chế biến món cháo thịt bò đậu xanh, đỗ xanh ngon, bổ dưỡng mà các làm cực kỳ đơn giản này cho con hoặc người thân của bạn nhé.