Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản cho bà bầu

Chân giò hầm thuốc bắc là một món ăn quen thuộc trong thực đơn bữa cơm gia đình hằng ngày, không chỉ vậy cũng rất thích hợp cho những buổi tiệc bởi vừa cung cấp các chất dinh dưỡng vừa có hương vị vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.

Nếu như bạn muốn đem đến cho gia đình những món ăn tuyệt hảo thì không nên bỏ qua món ăn này nhé, nào cùng Mâm Cơm Việt vào bếp học công thức làm chân giò hầm thuốc bắc nhé!

Bổ sung dinh dưỡng với món chân giò hầm thuốc bắc
Bổ sung dinh dưỡng với món chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

  • Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.
  • Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.
  • Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:
  • 1 củ sắn nhỏ
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Nấm Đông cô (khoảng 50 gram)
  • 1 quả dừa xiêm
1 quả dừa xiêm
1 quả dừa xiêm
  • Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

– Bước 1: Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng.

– Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

– Bước 2: Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

– Bước 3: Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát. Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

Cà rốt Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn
Cà rốt Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn

– Bước 4: Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

– Bước 5: Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm.

– Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

– Bước 6: Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể.

Cách Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Dễ Làm Tại Nhà
Cách Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Dễ Làm Tại Nhà

Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà món chân giò hầm thuốc bắc lại vô cùng đơn giản dễ làm đúng không nào các bạn? Vậy thì đừng chần chờ mà hãy bắt tay vào thực hiện thử để cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần vui vẻ nhé!

Chúc các bạn thành công.

Chủ đề món ăn: các món chân giò hầm, các món hầm thuốc bắc, cách chế biến chân giò hầm thuốc bắc, cach ham chan gio, cách hầm chân bò, cách hầm chân giò, cách hầm chân giò hạt sen, cách hầm chân giò heo, cách hầm chân giò ngon, cách hầm chân giò thuốc bắc, cách hầm giò heo ngon, cách hầm tim lợn với ngải cứu, cach lam chan gio ham, cach lam chan gio ham thuoc bac, cách làm chân giò hầm, cách làm chân giò hầm hạt sen, cách làm chân giò hầm thuốc bắc, cách làm dạ dày hầm thuốc bắc, cach lam mon chan gio ham thuoc bac, cách làm món chân giò hầm, cách làm món chân giò hầm hạt sen, cách làm món chân giò hầm thuốc bắc, cách làm món giò heo hầm thuốc bắc, cách làm món thịt chân giò hầm thuốc bắc, cach nau chan gio ham thuoc bac, cach nau thuoc bac, cách nấu chân giò hầm, cách nấu chân giò hầm hạt sen, cách nấu chân giò hầm thuốc bắc, cách nấu giò heo hầm thuốc bắc, cách nấu giò heo tiềm, cách nấu món chân giò hầm, cách nấu món chân giò hầm thuốc bắc, cách nấu thịt hầm thuốc bắc, canh thuoc bac, canh thuốc bắc, chan gio ham, chan gio ham hat sen, chan gio ham thuoc bac, cháo chân giò hạt sen, chân bò hầm, chân bò hầm thuốc bắc, chân chó hầm thuốc bắc, chân dê hầm ngải cứu, chân giò hầm, chân giò hầm hạt sen, chân giò hầm lá ngải, chân giò hầm ngải cứu, chân giò hầm thuốc bắc cả cái, chân giò hầm thuốc bắc ngải cứu, chân giò heo hầm thuốc bắc, chân giò tiềm thuốc bắc, da day ham thuoc bac, dạ dày hầm thuốc bắc, gà hầm hạt sen ngải cứu, gio heo ham hat sen, gio heo ham thuoc bac, giò heo hầm bát bửu, giò heo hầm thuốc bắc, gio heo tiem thuoc bac, ham thuoc bac, hat sen ham, hạt sen hầm chân giò, hầm chân giò thuốc bắc, hầm thuốc bắc, mon chan gio ham, món chân giò hầm, món chân giò hầm hat sen, món chân giò hầm thuốc bắc, mon gio heo ham thuoc bac, móng giò hầm, móng giò hầm hạt sen