Rate this post

Hướng dẫn cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết đơn giản dễ làm

Cách muối su su chua ngọt ăn ngay – Su su chua ngọt với vị chua chua, cay cay,ăn một miếng cảm thấy giòn giòn và rất ngon. Với hương vị lạ miệng công với cách làm nhanh chắc hẳn đây sẽ là món ăn rất hấp dẫn trong dịp tết lần này đấy.

Hướng dẫn cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết đơn giản dễ làm
Hướng dẫn cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết đơn giản dễ làm

Dưa muối là một món ăn khá quen thuộc với mọi người. Chúng có vị chua chua, giòn giòn khi ăn rất hấp dẫn. Dưa muối có thể được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau ( hành, kiệu, rau cải, dưa chuột và su hào….). Mỗi loại lại cho ra một loại dưa khác nhau và có độ ngon và đặc trưng riêng.

Su su muối món ăn còn khá xa lạ với chị em nữ công gia chánh
Quả su su – Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết

Tuy nhiên món su su muối thì có vẻ còn khá xa lạ với nhiều người. Vì thông thường su su thường được đem luộc hoặc xào mà thôi. Ít ai nghĩ rằng su su cũng có thể đem muối và ăn ngon và hấp dẫn chẳng thua kém các loại dưa khác. Hãy thử khám phá xem cách muối su su chua ngọt ăn ngay để tết này có thể tự tay làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm món su su muối chua ngọt

Su su muối món ăn còn khá xa lạ với chị em nữ công gia chánh
Su su muối món ăn còn khá xa lạ – Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết
  • Củ su su: 2 – 3 kg tùy thuộc và nhu cầu
  • Tỏi: 6 củ
  • Ớt cay: 5-6 quả
  • Dấm: 500-600 ml
  • Nước sôi
  • Đường, muối và các loại gia vị khác
  • Lọ thủy tinh để muối su su
Củ su su: 2 -3 kg tùy thuộc và nhu cầu
Củ su su: 2 -3 kg – Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết

Cách làm su su muối chua ngọt ăn ngay đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Su su các bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng dày. Sau đó ngâm su su vừa thái vào với dung dịch nước muối đặc trong khoảng 30 – 45 phút.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu – Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết

Khi ngâm xong các bạn vớt bỏ su su ra khỏi dung dịch muối rồi để khô ráo nước. Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ, ớt rửa sạch bỏ hạt và thái lát. Đây cũng là những gia vị quan trọng trong cách làm su su muối.

  • Bước 2: Pha dung dịch nước chua ngọt

Khâu pha dung dịch này khá quan trọng ,quyết đinh việc món su su chua ngọt có ngon hay không. Vì vậy các bạn lưu ý cần pha đúng cẩn thận theo đúng tỷ lệ hướng dẫn nhé.

Chuẩn bị môt bát loa to cho nước sôi để nguội,dấm, đường rồi trộn đều sao cảm thấy độ chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được. Sau đó tiếp tục thêm ớt và tỏi đã sơ chế bước 1 vào.

Pha dung dịch nước chua ngọt
Pha dung dịch nước chua ngọt – Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết

Bỏ su su vào lọ to đã chuẩn bị sẵn rồi từ từ đổ dung dịch nước chua ngọt ở trên vào,sao cho phần dung dịch ngập mặt phần su su là được. Ngâm khoảng 2 ngày là bạn có thể dùng được luôn.

Bảo quản su su muối khá đơn giản, nếu để ở ngoài bạn có thể dùng được tròng 1 – 2 tuần, nếu bảo quản tròn tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản được 1 tháng.

Su su muối là sự lựa chọn món ăn chống ngán hiệu quả trong ngày tết
Su su muối là sự lựa chọn món ăn chống ngán hiệu quả trong ngày tết

Cách làm su su muối chua ngọt ăn ngay để ngon các bạn nhớ lựa chọn quả su su tẻ, không non và cũng không già quá như vậy muối su su mới đảm bảo độ giòn. Su su muối rất phù hợp để ăn kèm với các món nướng. Với vị chua chua ngọt ngọt su su muối còn là một gợi ý hàng đầu cho các món ăn chống ngán ngày tết nữa đấy.

Cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết dễ làm
 Cách làm, cách muối su su chua ngọt ăn ngay ngày Tết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ đề: cách muối su hào cả củ, cách muối su su, cách làm su su chua ngọt, cách làm dưa góp su hào ăn ngay, cách làm mứt dừa, cách muối dưa su hào, cách muối su hào cả củ, cách muối su su, cách làm su su chua ngọt, cách làm dưa góp su hào ăn ngay, mướp đắng muối chua ngọt, cách làm mướp đắng chua ngọt, cách làm mứt dừa.