Rate this post

Hướng dẫn mẹo luộc trứng chín nhanh và đơn giản

Cách luộc trứng có thể khá đơn giản với nhiều người, tuy nhiên làm sao để trứng luộc chín chuẩn phù hợp với từng loại thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo  về cách luộc trứng của kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt giúp bạn có được những quả trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất.

Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng
Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng

1. Cách luộc trứng gà lòng đào bằng nồi luộc, nước sôi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: Nồi luộc, nước lọc
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Trước khi luộc

– Trước khi luộc, bạn cần rửa sạch vỏ trứng và nồi luộc. Do bản chất những quả trứng gà đã khá sạch nên ở bước này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, bạn cũng cần đảm bảo trứng không còn vết bẩn ở vỏ để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của món.

Chuẩn bị luộc trứng
Chuẩn bị luộc trứng

Bước 2: Luộc trứng

– Cho trứng vào nồi luộc sau đó đổ nước luộc ngập trứng. Đặt nồi luộc lên bếp và bật lửa lớn cho nước sôi. Nước vừa sôi, bạn hạ bớt lửa chỉ để ở mức độ vừa.

– Từ lúc nồi trứng sôi, bạn căn chỉnh thời gian luộc từ 5 – 6 phút. Sau thời gian này, tắt bếp và để ngâm trứng trong nước sôi khoảng 30 giây nữa. Cuối cùng, vớt trứng ra và thả vào bát nước lạnh.

Luộc trứng gà - luộc trứng gà bao lâu thì chín
Luộc trứng gà – luộc trứng gà bao lâu thì chín

Bước 3: Bóc trứng

– Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 1 phút 30 giây. Sau khi ngâm nước lạnh, bạn sẽ dễ bóc vỏ trứng hơn. Sau khi bóc vỏ xong, bạn có thể thưởng thức món trứng gà luộc lòng đào với một chút muối hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn khác.

2. Cách luộc trứng vịt, luộc trứng vịt bao lâu thì chín

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng vịt: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: Nồi luộc, nước lọc

Các bước luộc trứng

Bước 1: Chuẩn bị

– Rửa sạch trứng vịt trước khi luộc. Trứng vịt có đặc điểm là thường bẩn hơn trứng gà, do vậy bạn cần rửa sạch vỏ trứng bằng khăn mềm và nước. Rửa xong, cho trứng vào nồi và đổ ngập nước tương tự như cách bạn luộc trứng gà.

Cho trứng vào nồi và đổ ngập nước
Cho trứng vào nồi và đổ ngập nước

Bước 2: Luộc và bóc trứng

– Đặt nồi trứng vịt lên bếp và bật lửa lớn. Nước sôi, bạn hạ bớt lửa và để về mức vừa. Đối với trứng vịt, bạn cần luộc chín hoàn toàn. Do đó, thời gian luộc trứng sẽ lâu hơn. Để đảm bảo trứng chín kỹ, thời gian cần thiết để luộc sẽ là 8 – 9 phút.

– Đối với trứng vịt trắng thì sau khi luộc xong, bạn cũng đem vớt trứng và thả vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Công đoạn tiếp theo, bạn đập hơi dập vỏ trứng rồi bóc trắng là được.

– Đối với trứng vịt lộn, bạn không phải thực hiện công đoạn thả trứng vào nước lạnh. Đổi lại, bạn dùng dao chặt trực tiếp vỏ trứng và thưởng thức cùng các loại rau gia vị phù hợp như gừng, rau răm, muối tiêu…

Trứng vịt lộn ăn kèm rau răm mới ngon bạn nhé
Trứng vịt lộn ăn kèm rau răm mới ngon bạn nhé

3. Mẹo luộc trứng cút nhanh, đơn giản dễ lột vỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng cút: 10 – 15 quả
  • Dụng cụ: nồi luộc, nước lọc

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị luộc trứng

– Cũng như công thức luộc hai loại trứng trên, đầu tiên bạn đem rửa sạch trứng cút. Vì vỏ trứng cút khá mỏng nên khi rửa, bạn cần hết sức chú ý để không làm vỡ vỏ. Rửa xong, xếp trứng vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt trứng.

Chuẩn bị luộc trứng
Chuẩn bị luộc trứng

Bước 2: Luộc trứng cút

– Đặt nồi trứng cút lên bếp và để mức lửa vừa phải, không lớn quá. Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lưả để trứng chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ. Luộc trứng cút khoảng 5 phút là trứng chín.

– Sau khi trứng cút chín, bạn cũng thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu là trứng cút lộn, bạn chờ cho trứng nguội bớt rồi trực tiếp bóc vỏ và thưởng thức chứ không cần trụng qua nước lạnh.

Sau khi trứng cút chín, bạn nên thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
Sau khi trứng cút chín, bạn nên thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ.

>>> Mời bạn xem thêm 10 Mẹo Vặt Bóc Trứng Luộc Nhanh Và Đơn Giản

Áp dụng theo những cách luộc trứng này, Mâm Cơm Việt tin chắc rằng bạn sẽ có được món trứng luộc cực ngon, cực chuẩn. Vì vậy không có lý do gì mà chúng ta bỏ quên những bí quyết cực hữu ích như chia sẻ trên đây phải không ạ?

Chuyên mục nội trợ nấu ăn chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.