Bí quyết cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản tại nhà

Rau muống là một trong những loại rau đã quá quen thuộc với bất cứ ai, không chỉ xuất hiện trong những buổi cơm gia đình hằng ngày, rau muống còn rất được ưa chuộng trên các bàn tiệc.

Và món ăn thường thấy nhất từ rau muống đó chính là rau muống luộc tuy rất đơn giản nhưng để có được món rau luộc vừa xanh vừa giòn đầy dinh dưỡng thì lại cần bạn phải biết cách thực hiện đấy.

Vậy thì hãy cùng Mâm Cơm Việt tham khảo qua bí quyết cách luộc rau muống xanh giòn và nên luộc rau muống bao nhiêu phút để có được một món ăn hoàn hảo dù dân dã nhé!

Bí quyết cách luộc rau muống xanh giòn
Bí quyết cách luộc rau muống xanh giòn

Nguyên liệu cần thiết trong cách luộc rau muống xanh giòn

  • Rau muống: 1 bó
  • Muối, mì chính
  • Chanh, ớt
Chanh, ớt
Chanh, ớt
  • Nước sôi để nguội

Cách luộc rau muống xanh giòn ngon ngay tại nhà:

  • Bước 1: Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.
  • Bước 2: Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc. Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn.
  • Bước 3: Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.
Dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều
Dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều
  • Bước 4: Trong quá trình luộc rau, bạn cho nước sôi để nguội vào thau con sạch hoặc xoong khác, ngay sau khi vớt rau từ nước sôi ra bạn thả luôn vào nước lạnh, dùng đũa tãn đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh, sau khi rau hạ nhiệt thì vớt rau ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 5: Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Cách luộc rau muống xanh giòn này tuy hơi kỳ công nhưng khi thưởng thức rau đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay, rau rất giòn, xanh và thơm nữa nhé!

Luộc rau muống bao nhiêu phút thì giòn ngon?

Cách luộc rau muống không bị đen: Đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín.

Cách luộc rau muống xanh giòn còn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

Cách Luộc Rau Muống Xanh Giòn - Luộc Rau Muống Bao Nhiêu Phút
Cách Luộc Rau Muống Xanh Giòn – Luộc Rau Muống Bao Nhiêu Phút

Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh (vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.

Xem thì có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện một lần là bạn đã có thể nắm bắt bí quyết trong cách luộc rau muống xanh giòn cho những lần thực hiện sau rồi đấy.

Nào cùng ra tay thực hiện nay để thưởng thức cùng gia đình nhé!