Rate this post

Cách làm sữa chua từ sữa tươi thanh trùng nguyên chất không đường

Hiện nay Yaourt gần như đang thống trị phần lớn thế giới các món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được mọi người cực kỳ ưa chuộng.

Món ăn này có thể dùng hàng ngày mà không lo có bất cứ ảnh hưởng gì không tốt đến sức khoẻ, tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả “thanh lọc” cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo cách làm yaourt không đường đơn giản cực kỳ.

Thanh lọc cơ thể với cách làm yaourt không đường
Thanh lọc cơ thể với cách làm yaourt không đường

Công thức làm sữa chua không đường thường dành cho những ai phải ăn kiêng đường mà vẫn thích sữa chua. Đặc biệt tốt cho các chị em đang bị “phá dáng”, da mặt chưa được mịn màng như mông muốn do ăn uống không kiềm chế, diệt khuẩn cực tốt cho đường ruột.

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng món yaourt không đường này để làm mặt nạ để dưỡng da. Công thức để làm này cũng không khó và chi phí lại cực kỳ tiết kiệm nữa nhé. Nào bây giờ cùng Mâm Cơm Việt vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Sữa bò tươi không đường 1 lít
  • Sữa chua làm cái 4 muỗng canh (các bạn lưu ý đây cùng là sữa chua không đường luôn nhé)
  • Lọ (hũ) thủy tinh

Cách làm yaourt

– Bước 1: Khử trùng và làm sạch tuyệt đối các lọ để đựng sữa chua, các bạn đun sôi nước rồi thả sau đó cho các lọ đã chuẩn bị để đựng sữa chua vào nồi và luộc để tiệt trùng (các bạn chỉ nên áp dụng phương pháp tiệt trùng này với các loại lọ thủy tinh chịu nhiệt thôi nhé).

– Muốn nhanh hơn các bạn cũng có thể dùng nước sôi để đổ vào từng lọ để tráng.

Khử trùng và làm sạch tuyệt đối các lọ để đựng sữa chua
Khử trùng và làm sạch tuyệt đối các lọ để đựng sữa chua

– Bước 2: Với cách làm sữa chua không đường này các bạn cần phải bắc nồi lên bếp để đun nóng sữa trong nồi cho đến khi sữa đạt được nhiệt độ khoảng 40oC (nếu không có nhiệt kế để đo các bạn cũng có thể thử bằng cách cho ngón tay vào thấy sữa ấm ấm là được).

– Bước 3: Sau đó các bạn lại cho thêm sữa chua vào và trộn đều lên cho đến khi thấy sữa chua tan hòa vào sữa tươi. Đậy vung lại, dùng khăn vải bọc khăn xung quanh nồi và đặt nồi ở một chỗ ấm trong vài giờ.

– Bước 4: Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra, nếu sữa chua vẫn còn loãng quá, các bạn tiếp tục đậy vung lại và giữ ấm thêm một vài giờ. Thông thường sau khoảng 6 giờ là thành phẩm sữa chua sẽ được nhưng nếu trong mùa lạnh thì các bạn phải ủ tới 10 đến 12 giờ.

Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra
Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra

Lưu ý cho cách làm sữa chua không đường

– Yaourt cái là thành phần cực kỳ quan trọng để làm sữa chua. Vì vậy, sữa chua cái dùng để làm sữa chua không đường cần phải là loại sữa chua không mùi, không vị và là không đường.

– Sau khi ủ xong sữa chua không đường đợt này các bạn có thể giữ lại 1 hộp dùng để làm sữa chua cái cho những lần tiếp theo.

– Một cách ủ yaourt đá không đường khác nữa: Các bạn cũng có thể sử dụng thùng ủ, cho các hũ sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng vào để ủ từ 6 đến 8 tiếng là sữa chua sẽ lên men. Hoặc nếu không có thùng ủ điện các bạn cũng có thể sử dụng thùng xốp hoặc nồi cơm điện đều được nhé!

– Sữa chua không đường thưởng thức ngon nhất khi được bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Cách Làm Yaourt Sữa Chua Không Đường Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Yaourt Sữa Chua Không Đường Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm yaourt không đường mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên thật sự quá đơn giản đúng không nào? Các chị em phụ nữ hãy ngay lập tức trổ tài làm món tráng miệng bổ dưỡng này để giúp cả gia đình có được một cơ thể khoẻ mạnh và vóc dáng tuyệt vời nhé!

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.