Ngon miệng với cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản

Mỳ Ý (Spaghetti) không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món Mỳ Ý (Spaghetti) này.

Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản.

Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào?

Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn. Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc.

Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản

 • 300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)
300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)
300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)
 • 1/2 củ hành tây nhỏ
 • 1 tép tỏi to
 • 1 muỗng dầu Olive
 • 10 gram bơ
 • 10 gram bột mỳ
 • 50 ml sữa tươi không đường
50 ml sữa tươi không đường
50 ml sữa tươi không đường
 • 50 ml kem tươi (whipping cream)
 • Pho mát Parmesan
 • Rượu vang trắng
 • Muối, tiêu
 • 1 loại pasta sợi dài bất kì

Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản ngon nhất

– Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

– Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản
Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản

– Bước 2: Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

– Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản rồi.

– Bước 3: Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón.

– Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản
Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản

– Bước 4: Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

#1 Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà
#1 Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà

Chúng ta đã có món Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản thật hấp dẫn phải không nào. Mỳ ăn lúc nóng, sợi mỳ săn dẻo, không bị nhũn. Món ăn không bị tanh và có vị thơm của biển.

Chúc các bạn thành công với cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản này.

Chủ đề món ngon: cach che bien mi y , cách chế biến kem tươi , cách chế biến mì spaghetti , cách làm mì pasta sốt kem , cách làm mì sốt spaghetti , cách làm mì spaghetti hải sản , cách làm mì spaghetti kiểu ý , cách làm mì spaghetti ngon , cách làm mì spaghetti ngon nhất , cách làm mì spaghetti sốt kem , cách làm mì ý đút lò , cách làm mì ý ngon nhất , cách làm mì ý phô mai đút lò , cách làm mì ý spaghetti , cách làm món spaghetti , cách làm mỳ sốt kem , cách làm mỳ ý hải sản sốt kem , cách làm mỳ ý sốt kem hải sản , cách làm mỳ ý sốt kem tươi , cách làm mỳ ý sốt spaghetti , cách làm pasta sốt kem , cách làm sốt kem mỳ ý , cách làm sốt kem tươi , cách làm sốt mì spaghetti , cách làm spaghetti hải sản , cách làm spaghetti sốt kem , cách nấu mì spaghetti ngon , cách nấu mì ý spaghetti , cách nấu mỳ ý ngon , cách nấu mỳ ý sốt kem , cách nấu spaghetti ngon , công thức làm mì spaghetti , hướng dẫn cách làm mì spaghetti , hướng dẫn làm mì spaghetti , mì ý sốt kem hải sản , mì ý sốt kem trứng , mỳ ý hải sản sốt kem , mỳ ý sốt kem nấm , mỳ ý sốt kem tươi , nguyên liệu làm mì spaghetti