Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà
Rate this post

Hướng dẫn cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà đơn giản nhất

Whipping cream là một nguyên liệu vô cùng phổ biến trong các công thức làm bánh. Cùng tìm hiểu whipping cream là gì và cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ ngay sau đây nhé!

1. Bạn đã biết whipping cream là gì?

Whipping cream là một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

Vốn dĩ, whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

Whipping cream làm từ bơ, sữa, được dùng để trang trí các loại bánh - Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà
Whipping cream làm từ bơ, sữa, được dùng để trang trí các loại bánh – Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà

2. Công thức và cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà đơn giản

Nguyên liệu làm whipping cream

  • 300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).
  • 200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối). (Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi. (Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

Công thức làm whipping cream từ sữa và bơ tại nhà

Để bắt đầu cho cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà là bạn cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ. Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.

Đun bơ và sữa cho tan đều vào nhau
Đun bơ và sữa cho tan đều vào nhau

Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp. Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được. Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo. Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao. Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà rồi.

Đánh bông phần bơ sữa lên
Đánh bông phần bơ sữa lên

Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần. Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ. Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh – Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà

3. Lưu ý khi sử dụng whipping cream

Nhiều người muốn whipping cream có các màu khác nhau như bạc hà, hồng, vàng,… mà không biết làm sao. Rất đơn giản, bạn hãy mua thêm màu pha kem no taste nhé. Nguyên liệu này có thể tìm được ở các cửa tiệm chuyên bán đồ làm bánh.

Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

Có thể tạo màu cho whipping cream
Có thể tạo màu cho whipping cream – Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà

Với công thức và cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Món ăn này mang đến cảm giác béo ngậy nên nhiều người không thể ăn được nhiều. Do đó, bạn không nên sử dụng một lượng lớn bơ, sữa cho cách làm này. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cân đối nguyên liệu nhé!

Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa này lên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ tại nhà này.