Đơn giản với cách làm vỏ sủi cảo nhanh chóng chỉ với 30p

 

Bánh sủi cảo là một món ăn truyền thống rất lâu đời của người Trung Quốc, đến nay món ăn này đã được truyền sang đất Nước Việt Nam và rất được người dân Việt yêu thích bỏi hương vị thơm ngon đặc biệt.

Để có được một cái bánh sủi cảo thơm ngon thì phần vỏ của bánh sủi cảo cần phải được làm một cách kĩ càng và nêm nếm đúng gia vị.

Bánh sủi cảo là một món ăn truyền thống rất lâu đời của người Trung Quốc
Bánh sủi cảo là một món ăn truyền thống rất lâu đời của người Trung Quốc

Cũng có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa xinh đẹp như bánh bao nhưng bánh sủi cảo lại để lại trong lòng người mê ẩm thực ấn tượng rất riêng. Ẩn sâu trong lớp vỏ bánh mềm dai, trắng trong là phần nhân tôm thịt đậm đà.

Công thức làm sủi cảo đã có rất nhiều nhưng bạn đã biết cách làm bánh sủi cảo nhanh, đơn giản mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn chưa?

Vỏ hoành thánh hay còn được gọi là vỏ của sủi cảo, được làm từ nguyên liệu chính đó là bột mì. Hoành thánh được xuất xứ từ đất nước Trung Hoa và hiện nay nó được đóng gói bán ở khắp các siêu thị rất nhiều.

Vỏ bánh sủi cảo cũng có cách làm tương tự giống như vỏ bánh gối sử dụng nguyên liệu chính đó là bột mì. Chỉ khác là vỏ sủi cảo mỏng hơn, nhỏ hơn so với vỏ của bánh gối, chủ yếu dưới dạng 1 hình vuông.

Cách Làm Vỏ Bánh Sủi Cảo Hấp Chiên Đơn Giản Nhất Chỉ Với 30p
Cách Làm Vỏ Bánh Sủi Cảo Hấp Chiên Đơn Giản Nhất Chỉ Với 30p

Với chiếc vỏ bánh sủi cảo này bạn có thể biến tấu, làm ra rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn như sủi cảo, mì hoành thánh,.. vô cùng đẹp mắt và rất hấp dẫn. Hãy cùng Mâm Cơm Việt khám phá cach lam vo banh sui cao dễ làm tại nhà nhé !

Bột mì đa dụng là lựa chọn hoàn hảo cho việc chế biến vỏ sủi cảo
Bột mì đa dụng là lựa chọn hoàn hảo cho việc chế biến vỏ sủi cảo

Nguyên liệu

 • Bột mì đa dụng 300g
 • Muối 4g
 • Nước đun sôi: 160 – 175ml
 • Bột bắp làm bột áo
 • Khuôn cắt bánh hình tròn
Nhào nặn bột tăng thêm độ mềm dai của vỏ sủi cảo
Nhào nặn bột tăng thêm độ mềm dai của vỏ sủi cảo

Hướng dẫn cách làm

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu, chúng ta cần phải đo chính xác lượng cần dùng để bột làm vỏ sủi cảo. Cho bột vào một tô lớn. Bạn nên hòa tan một ít muối vào phần nước sôi, dùng để trộn vào bột.
 • Bước 2: Cách pha bột, đổ từng chút nước vào tô bột, dùng phới trộn khuấy đều, lưu ý không để cho bột quánh cục. Khi thấy bột hơi khô, chúng ta có thể cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn.
 • Bước 3: Đổ bột đã trộn ra một mặt phẳng sạch và ta nhào bột trong khoảng 10 phút.
Nhào bột trong khoảng 10 phút
Nhào bột trong khoảng 10 phút
 • Bước 4: Nhào bột và se thành những thanh dài
 • Bước 5: Khi bột nhào khoảng 10 phút thì bột sẽ trở thành một khối với kết cấu mềm và dẻo, dùng vật cán và cắt bột làm 2 phần. Sau đó ta se bột thành những thanh dài, có đường kính dầy khoảng 4 cm. và chúng ta dùng bọc nilon để bọc phần bột đã se, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
 • Bước 6: Ta rắc một ít bột bắt lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khúc sao cho được 12 miếng. Ta dùng khan sạch và ẩm để phủ lên bột tránh tình trạng bột bị khô ở phần mặt.
 • Bước 7: Ta lấy một miếng bỏ lên bàn tay và vê lại cho nó có hình tròn, sau đó ấn dẹt viên bột. Sử dụng cây để cán bột bằng gỗ, cán cho miếng bột mỏng, và cán sao cho miếng bột có được độ tròn và dày tương đối đều miếng bột. Dùng khuôn cắt có đường kính khoảng 8cm, ấn vào bột và lấy bỏ phần bìa xung quanh.
 • Bước 8: Vò sủi cảo thường có hình tròn thuận tiện cho việc gói sủi cảo
Vò sủi cảo thường có hình tròn
Vò sủi cảo thường có hình tròn
 • Bước 9: Lặp lại các bước như trên cho đến khi hết bột, bột thừa chúng ta có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường. Rắc thêm một ít bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cho nó vào túi kín. Khi sử dụng không hết, ta bọc lại và cho vào túi nil on và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.
 • Bước 10: Chúng ta có thể giữ phần vỏ cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh, và có thể giữ được 1 tháng nếu ta bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, khi muốn sử dụng ta rã đông tự nhiên cho nó.
 • Bước 11: Sau khi làm vỏ sủi cảo xong bạn nên cho một ít bột vào giữa các lớp bánh để bảo quản
Cho một ít bột vào giữa các lớp bánh để bảo quản
Cho một ít bột vào giữa các lớp bánh để bảo quản

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị được vỏ sủi cảo để có thể làm khi muốn ăn sủi cảo. Đúng là cách làm vỏ sủi cảo không hề phức tạp nhé các bạn, rất đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Một điều bất ngờ là chúng ta có thể bảo quản vỏ sủi cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và đến một tháng trong ngăn đá nên các bạn cứ yên tâm không sợ bị hỏng đâu nhé. Chú ý trước khi mang ra dùng lại thì phải rã đông nha các bạn.

Mâm Cơm Việt vừa giới thiệu xong cho các bạn cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất. Chúc các bạn thành công.