Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, đắp mặt nạ cám gạo
Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, đắp mặt nạ cám gạo
Rate this post

Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, đắp mặt nạ trắng da với cám gạo

Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên – Là người con gái ai mà chẳng thích có một làn da trên gương mặt trắng hồng một cách tự nhiên, ngoài biện pháp sử dụng các mỹ phẩm trên thị trường nào là dưỡng da, kem chống nắng, kem trị mụn,…nhưng liệu rằng chúng có mang lại hiệu quả như lời giới thiệu sản phẩm hay còn tác dụng ngược lại.

Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, đắp mặt nạ cám gạo tự nhiên
Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, đắp mặt nạ cám gạo tự nhiên

Bằng có nguyên liệu có trong tự nhiên sẽ giúp các bạn điều này nhưng đâu phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng những nguyên liệu tự nhiên đó trong việc làm trắng da mặt, trắng da toàn thân.

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu các bạn cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo, với cách làm trắng da mặt tự nhiên này bạn không phải tốn quá nhiều tiền để mua mỹ phẩm nhưng bạn phải kiên nhẫn áp dụng một thời gian mới có hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách làm trắng da mặt tự nhiên bằng bột cám gạo

1. Dùng bột cám gạo mặt để rửa mặt

Trước tiên bạn chuẩn bị một tấm vải mỏng và cho khoảng 2 muỗng cafe bột cám gạo vào trong tấm vải này, sau đó túm đầu tấm vải này lại và cho vào ngâm trong chén nước ấm. Bóp nhẹ tấm vải cho tinh bột trong cám gạo hoà vào nước, khi đó nước sẽ có mùa trắng đục giống như nước vo gạo.

Dùng bột cám gạo mặt để rửa mặt
Dùng bột cám gạo mặt để rửa mặt – Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên

Các bạn dùng nước cám gạo này để rửa mặt và rửa lại bằng nước sạch nhé. Bạn dùng nước cám gạo này hằng ngày sẽ giúp làm sạch da, trắng da, tẩy tế bào chết và giảm chất nhờn trên da.

Các bạn dùng nước cám gạo này để rửa mặt
Các bạn dùng nước cám gạo này để rửa mặt – Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên

2. Dùng bột cám gột để đắp mặt nạ

Với cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo này thì đầu tiên bạn cho khoảng 3 muỗng cafe bột cám gạo cho vào bát cùng với sữa chua và sữa tươi không đường để tăng hiệu quả làm trắng và dưỡng da hơn. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp này sao cho sền sệt lại là được rồi đấy.

Dùng bột cám gột để đắp mặt nạ
Dùng bột cám gột để đắp mặt nạ – Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên

Với loại hỗn hợp này bạn có thể pha thêm một số dưỡng chất để phù hợp với từng loại da, chẳng hạn như chanh hay dầu oliu. Sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước ấm. Tuần bạn thực hiện cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo này 2 – 3 lần sẽ nhanh chóng giúp bạn có một làn da như mong muốn nhé.

Tuần bạn thực hiện cách này 2-3 lần
Tuần bạn thực hiện cách này 2-3 lần – Cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên

3. Ngoài ra bạn có thể dùng bột cám gạo để tắm trắng

Bạn cho khoảng nửa chén bột cám gạo cùng với sữa tươi không đường và nước cốt chanh (khoảng 1/2 quả chanh), sau đó trộn đều hỗn hợp này lên. Phần này bạn có thể pha loãng hơn so với hỗn hợp đắp mặt nạ nhé.

Sau đó bạn thoa lên người và massage khoảng 5 – 10 phút và tắm lại với nước sạch. Với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng có một làn da như bao cô gái mong ước đấy. Hãy áp dụng cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo này thường xuyên để có một hiệu quả và lâu dài nhé.

Ngoài ra bạn có thể dùng bột cám gạo để tắm trắng
Ngoài ra bạn có thể dùng bột cám gạo để tắm trắng

Sau khi bạn thực hiện xong cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo này, bạn sẽ cảm nhận da mặt của bạn mịn màng và đẹp hơn nhiều đấy. Hi vọng với cách làm trắng da mặt tự nhiên này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và quyến rũ hơn với một làn da trắng hồng, mịn màng và trông bạn thật xinh đẹp.

Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm trắng da mặt bằng bột cám gạo tự nhiên này, giúp bạn giữ được vẻ đẹp trắng hồng tự nhiên và lâu dài.