Rate this post

Bí kíp luộc trân châu trắng, đen ngon không kém ngoài hàng

Cách luộc trân châu không bị cứng chắc chắn với nhiều chị em được xem là một thử thách lớn. Bởi, đôi khi làm đi làm lại, luộc đến bao lần, vẫn cảm thấy không ưng ý vì chẳng ngon như ngoài hàng. Mùa nóng lại về, việc chinh phục những viên trân châu càng trở thành đề tài thu hút và hấp dẫn.

Thực ra, cách luộc trân châu không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ, lưu ý một vài khâu, chắc chắn trân châu của bạn sẽ rất ngon. Bạn hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Mâm Cơm Việt, kiểm tra lại từng khâu làm và cách làm và luộc trân châu như thế nào không bị cứng nhé.

Trân châu trắng và đen đúng chuẩn mang lại cảm giác ngon ngọt
Trân châu trắng và đen đúng chuẩn mang lại cảm giác ngon ngọt

Biết cách luộc trân châu ngon tại nhà – nên lắm chứ

Thực đúng vậy, khi mua trà sữa ở quán bên ngoài, hay mua trân châu làm sẵn, chúng ta hầu như đều lo nơm nớp về thành phần, xuất xứ và hạn sử dụng của trân châu. Do đó, nếu chế biến trực tiếp tại nhà, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ đến những giới hạn hay sự hoài nghi về chất lượng hay mức độ an toàn thực phẩm nữa.

Luộc thành công những mẻ trân châu, chúng ta có thể dùng để mời cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có thể đãi bạn bè vào những buổi cuối tuần và không quên kèm đó chút niềm vui thú vị về một loại thực phẩm rất “quyền lực” này.

Trân châu tự làm tại nhà sẽ bảo đảm an toàn về thành phần
Trân châu tự làm tại nhà sẽ bảo đảm an toàn về thành phần

Cách làm và luộc trân châu đen

Nguyên liệu

  • Bột năng: 200g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 5g
  • Đường: 20g
  • Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên.

Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.

Trộn các loại bột trên thành hỗn hợp
Trộn các loại bột trên thành hỗn hợp

Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.

Nặn trân châu đen Nặn trân châu đen thành các viên cỡ đầu ngón tay
Nặn trân châu đen Nặn trân châu đen thành các viên cỡ đầu ngón tay

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.

Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.

Trân châu đen sau khi ngâm nước đường
Trân châu đen sau khi ngâm nước đường

Như vậy, là trân châu đen đã được hoàn thành, chúc tất cả các bạn thành công với 4 bước trên nhé!

Cách luộc trân châu trắng đơn giản

Nguyên liệu

  • Bột năng: 400g
  • Đường: 20g
  • Bột rau câu: 5g
  • Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.

Nhào hỗn hợp bột năng, bột rau câu và đường
Nhào hỗn hợp bột năng, bột rau câu và đường

Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Cách nặn bột để luộc trân châu trắng
Cách nặn bột để luộc trân châu trắng

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.

Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.

Trân châu trắng thơm ngon bổ dưỡng
Trân châu trắng thơm ngon bổ dưỡng

Bạn thấy đấy, qua các bước trên, cách luộc trân châu thật sự rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thử ngay lần nữa thực hiện 2 cách làm trân châu tuyệt vời này? Đảm bảo các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ yêu thích lắm đấy.

Chúc các bạn chế biến thành công nhé!