Uống no nê với cách làm trà sữa xô tổ chảng ngay tại nhà

Nếu trước đây, các bạn đã trung thành với những loại trà sữa đơn thuần được bán ở các hàng quán vỉa hè, hay Hot & Cold…thì nay đã tìm đến một hình thức trà sữa mới mẻ hơn nữa đó là trà sữa đựng trong xô.

Ấn tượng đầu tiên khi nhân viên đem món đồ uống này ra là một chiếc xô khá lớn, có hẵn quai xách và bên trong ngập đầy trà sữa và thạch ăn kèm. Khi nhấp ngay một ngụm, bạn sẽ thấy trà không ngọt quá gắt, mà chỉ có vị dìu dịu và thơm nhẹ nhàng đấy.

Trà sữa xô hiện nay không kém phần thú vị: trà sữa cùng với các nguyên liệu được đong vào trong một cái xô. Một xô trà sữa tổ chảng có thể đủ cho hai người cùng thưởng thức đấy. Nào cùng Mâm Cơm Việt thử qua cách làm trà sữa xô đặc biệt này nhé.

Một xô trà sữa tổ chảng có thể đủ cho hai người cùng thưởng thức đấy.
Một xô trà sữa tổ chảng có thể đủ cho hai người cùng thưởng thức đấy.

Nguyên liệu làm trà sữa xô

  • Sữa đặc có đường: 1 hũ
  • Sữa lạt: hai gói
  • Bột gelatin
  • Một củ năng
  • Bột sữa loại nguyên kem devonde (nếu có)
  • Túi trà lọc lipton
  • Đường phèn khô hoặc đường
  • Bột năng để tạo độ sánh
  • Syrup các mùi nếu cảm thấy thích

Các bước tiến hành cách làm trà sữa xô như sau

– Bước 1: Cách làm thạch ăn kèm – Gói bột gelatin nấu lên rồi đổ thêm syrup mình thích vào rồi trút ra các khay chờ cho thạch đông lại. Rồi các bạn thái lát hình chữ nhật vừa dùng giống như trong hàng quán. Thích nhiều hương vị hơn thì nấu nhiều khay hơn nhé.

– Bước 2: Củ năng các bạn gọt hết vỏ, thái thành hạt lựu nhỏ, trộn qua với bột năng, trộn cho đều.

Củ năng các bạn gọt hết vỏ, thái thành hạt lựu nhỏ, trộn qua với bột năng
Củ năng các bạn gọt hết vỏ, thái thành hạt lựu nhỏ, trộn qua với bột năng

– Bước 3: Để một cái nồi nước lạnh lên bếp, nước sôi to thì các bạn trút củ năng mới lăn với bột năng vào để luộc, lúc nhìn thấy nước đã sôi lại và hạt củ năng nổi đều lên trên mặt nước thì tắt bếp. Mình gọi đây là hạt trân châu.

– Bước 4: Đun khoảng 1 lít nước lạnh, chờ cho nước sôi bồng lên, cho toàn bộ những túi trà lọc lipton vào nồi và nấu sôi tới khi ra trà ra màu đậm thì lấy quăng túi lọc.

Cho toàn bộ những túi trà lọc lipton vào nồi và nấu sôi tới khi trà ra màu đậm
Cho toàn bộ những túi trà lọc lipton vào nồi và nấu sôi tới khi trà ra màu đậm

– Bước 5: Trút thêm đường phèn vào (ít thôi nhé vì sữa đặc đã rất ngọt rồi) đánh thật đều trên bếp đến khi đường phèn chảy toàn bộ thì các bạn tắt bếp.

– Bước 6: Tiếp đến các bạn trút sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường cùng với sữa không đường vào khuấy đều tay. Bỏ vào đấy một xíu muối ăn.

Trút sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường cùng với sữa không đường vào khuấy đều tay.
Trút sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường cùng với sữa không đường vào khuấy đều tay.

– Bước 7: Cuối cùng các bạn cho 1 trong 2 loại bột đã được chuẩn bị ở trên. Nó giúp món trà sữa trong hàng quán khác hẳn với nhà làm về mức độ hòa tan, mùi hương cũng được tăng lên nhiều.

– Bước 8: Để hết nóng thì các bạn có thể thưởng thức thôi, không uống hết thì các bạn cứ việc đóng hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát là xong rồi.

– Bước 9: Hoàn thành trà sữa xô – Thực hiện như là ở hàng quán thử nhé, dùng một chiếc xô thật xinh xắn và đẹp mắt vào.

– Bước 10: Múc thạch trân châu vào trong xô, tiếp đấy bạn đổ trà sữa vào chung. Tiếp đến là thêm đá viên vào. Vậy là đã có một xô trà sữa cực đã rồi đấy.

Xô trà sữa với đầy đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn
Xô trà sữa với đầy đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn

Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa xô cực đơn giản tại nhà nhé.

Chủ đề tìm kiếm: cách làm trà sữa thái tại nhà, cách làm trà sữa chân trâu, cách pha trà sữa để bán, cách làm trà sữa , bột pha trà sữa , caách làm trà sữa , cach che bien tra sua , cách chế biến trà sữa , cach lam nuoc tra sua , cách làm nước trà sữa , cach lam tra sua don gian , cach lam tra sua ngon , cach lam tra sua tai nha , cách làm trà sữa đơn giản , cách làm trà sữa ngon , cách làm trà sữa ngon nhất , cách làm trà sữa ngon tại nhà , cách làm trà sữa tại nhà , cách làm trà sữa trà xanh , cách làm trà sữa trân châu bán , cách làm trà sữa trân châu de ban , cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản , cách nấu trà sữa để bán , cách nấu trà sữa ngon , cách nấu trà sữa trân châu để bán , cách pha chế trà sữa ngon , cach pha tra sua , cach pha tra sua de ban , cach pha tra sua ngon , cách pha trà sữa , cách pha trà sữa ngon , cách pha trà sữa ngon nhất , cách pha trà sữa tại nhà , cách pha trà sữa trà xanh , cong thuc lam tra sua , cong thuc nau tra sua , cong thuc pha tra sua , cong thuc tra sua , công thức làm trà sữa , công thức nấu trà sữa , công thức pha trà sữa , công thức pha trà sữa ngon