Trổ tài tại nhà với cách pha trà lipton sữa đơn giản nhất

Cách pha trà lipton đơn giản và thật ngon là làm sao cho thật đúng cách với các nguyên liệu vừa đủ để có một món thức uống không quá ngấy, quá chát hoặc là quá loãng. Chúng ta chỉ cần có nước nóng kết hợp cùng với cách này là đã có ngay cách pha trà lipton sữa nóng hay các bạn có thể sử dụng tủ lạnh của mình thay vì đá để có cách pha trà lipton lạnh.

Trà lipton sữa thì có rất nhiều loại như cách pha trà lipton sữa chanh hay làm sao để có được cách pha trà lipton sữa bạc hà. Có nhiều bạn hay đặt câu hỏi là làm sao có được cách pha trà lipton sữa túi lọc ngon? Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng Mâm Cơm Việt học qua cách làm trà lipton sữa thỏa mãn yêu cầu các bạn nhé!

Trổ tài tại nhà với cách làm trà lipton sữa
Trổ tài tại nhà với cách làm trà lipton sữa

Nguyên liệu pha trà lipton sữa đá

  • Trà Lipton túi lọc : 1 gói
  • Sữa tươi : 75ml
  • Đường : 40 gr
  • Nước cam tươi : 30ml

Cách pha trà lipton sữa đá nóng thực hiện như sau

– Bước 1: Trước khi chúng ta bắt đầu cách với pha trà lipton sữa các bạn nên chuẩn bị sẵn nước sôi nhé, chú ý để nước cho thật sôi.

– Bạn cho 1 túi trà lipton vào cốc xong rồi chế vào khoảng 50ml nước sôi vào sau đó các bạn cầm dây túi trà nhấc lên đặt xuống một vài lần cho trà ra hết nhé. Rồi nhấc túi trà ra để riêng ở ngoài.

Bạn cho 1 túi trà lipton vào cốc
Bạn cho 1 túi trà lipton vào cốc

– Bước 2: Bạn cho cốc trà vào trong ngăn tủ lạnh để làm lạnh trà. Nếu mà nhà các bạn có nhiều khách, chúng ta có thể pha sẵn thật nhiều cốc trà lipton, rồi để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi có khách thì các bạn chỉ việc lấy ra dùng dần, như vậy sẽ giúp bạn có được cách pha trà lipton thật ngon, tiết kiệm được thời gian và công sức hơn đấy.

– Bước 3: Tiếp theo với cam tươi các bạn đem vắt lấy nước cốt rồi dùng lọc qua rây để loại bỏ đi phần hạt và phần tép cam.

– Khi trà đã lạnh các bạn đem trà hòa với đường cùng với nước cam. Nước cam sẽ giúp cho cách pha trà lipton túi lọc tăng thêm hương vị.

– Bước 4: Nếu các bạn không có cam, có thể sử dụng bằng 1 lát chanh được thả vào trong cốc sau khi bạn hoàn thành mọi công đoạn pha chế.

– Lưu ý trong cách pha trà lipton chanh là các bạn đừng sử dụng chanh khi pha trà lipton nóng, nước nóng sẽ làm cho chanh của bạn bị đắng đấy.

Nước cam sẽ giúp cho cách pha trà lipton túi lọc tăng thêm hương vị.
Nước cam sẽ giúp cho cách pha trà lipton túi lọc tăng thêm hương vị.

– Bước 5: Bạn cho hỗn hợp lipton cam này vào rồi bình lắc cùng với 2 viên đá, lắc thật mạnh để cho nguyên liệu được hòa tan vào nhau và tạo bọt nhiều.

Lắc thật mạnh để cho nguyên liệu được hòa tan
Lắc thật mạnh để cho nguyên liệu được hòa tan

– Bước 6: Cho sữa đá lắc vào trong ly rồi, rót từ từ để nước ra trước và bọt ra sau nhé các bạn, tạo thành một lớp bọt bên trên tạo thành 2 tầng riêng biệt sau đó các bạn từ từ thả túi trà vào cốc và trang trí thêm bằng thìa quấy cùng ống mút.

Cách Làm Trà Lipton Sữa Đơn Giản Nhất Tại Nhà
Cách Làm Trà Lipton Sữa Đơn Giản Nhất Tại Nhà

– Bước 7: Bạn cũng có thể gắn thêm một lát cam tươi mỏng lên miệng cốc để cho ly trà sữa lipton thêm phần sinh động nhé.

Thật tuyệt vời khi trong những ngày hè nóng nực được thưởng thức những ly trà lipton mát lạnh. Chúc các bạn thành công với cách làm trà lipton sữa nhé.

Mâm Cơm Việt tổng hợp.