Cách làm thạch sữa chua bằng bột rau câu
Rate this post

Công thức làm thạch sữa chua siro nho, dâu, cam bằng bột rau câu dẻo

Như chúng ta cũng biết, món thạch sữa chua là một trong những món thạch không chỉ vừa ngon, vừa mát, vừa có thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà thạch sữa chua còn là một trong những món giúp các chị em có một nàn da đẹp mịn màng hơn nữa đó.

Vậy thì cách làm thạch sữa chua này có đơn giản hay không? Có chị em nào tò mò về công thức làm không nào? Hãy cùng với kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt xem ngay cách làm thạch sữa chua bằng bột rau câu ngày một cách chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt giải nhiệt đẹp da – thạch sữa chua
Cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt giải nhiệt đẹp da – thạch sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch sữa chua gồm có

Các nguyên liệu cần có để làm món thạch sữa chua sẽ bao gồm:

  • Sữa chua: 2 hộp.
  • Siro nho, dâu, cam… :15 ml.
  • Đường kính: 200 gram.
  • Bột rau câu dẻo: 10 gram.
Nguyên liệu làm thạch sữa chua – cách làm thạch sữa chua
Nguyên liệu làm thạch sữa chua – cách làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt như sau

  • Bước 1: Làm thạch rau câu

Trộn đều bột rau câu với đường. Trộn xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần bột rau câu này vào khuấy kỹ cho tới khi thạch rau câu trong sánh lại là được.

Trộn bột rau câu – cách làm thạch sữa chua ngon
Trộn bột rau câu – cách làm thạch sữa chua ngon

Chưa vội tắt bếp mà hạ lửa ở mức nhỏ nhất để đảm bảo vẫn giữ thạch nóng. Múc phần thạch trong này ra các khay khác nhau (tuỳ theo bạn đã chuẩn bị bao nhiêu loại siro). Múc xong, bạn nhanh chóng cho phần siro vào các khay thạch rồi khuấy đều để tạo màu. Cuối cùng, bạn chờ cho phần thạch siro màu nguội bớt thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

Thạch rau câu – làm thạch sữa chua
Thạch rau câu – làm thạch sữa chua
  • Bước 2: Làm thạch sữa chua

Sau khoảng 30 phút, bạn lấy thạch ra ngoài và xắt thành những miếng nhỏ. Múc các loại thạch màu này vào trong cùng một chiếc ly/bát sau đó cho thêm đá bào vào thạch. Cuối cùng, bạn cho phần sữa chua lên trên, trộn đều là bạn có thể thưởng thức món thạch sữa chua mát lạnh mùa hè rồi.

Thạch rau câu sữa chua – thạch sữa chua
Thạch rau câu sữa chua – thạch sữa chua

Có một cách khác để làm thạch sữa chua đó là khi nấu thạch trong xong, bạn cho phần sữa chua đã chuẩn bị vào khuấy đều. Khuấy xong, bạn mới tiến hành múc rau câu và làm thạch màu. Sản phẩm hoàn thiện, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cũng lại đổ thêm sữa chua vào để thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt tìm hiểu xong cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt để cả gia đình cùng thưởng thức để giải nhiệt rồi đó.

Đặc biệt là món kem sữa chua này giúp cho các chị em phụ nữ có một làn da đẹp nếu như thưởng thức mỗi ngày đó.