Rate this post

Công thức làm tào phớ bằng đường nho rất đơn giản để bán

Cách làm tào phớ bằng đường nho có thể được áp dụng theo cách thủ công là từ nước đậu nành với nước chua tự nhiên những cũng có thể là với lá gelatin hay đường nho.

Trong những cách đó thì nếu bạn làm tào phớ tại nhà thì phương án sử dụng đường nho là tối ưu hơn cả. Cùng xem để làm được những bát tào phớ ngon từ đường nho thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì nhé.

Cách làm tào phớ mềm ngon bằng đường nho tại nhà – lá gelatin
Cách làm tào phớ mềm ngon bằng đường nho tại nhà – lá gelatin

Nguyên liệu để làm tào phớ gồm có

  • Hạt đậu nành: 200 gram. Chọn loại hạt đậu mẩy, chắc thì như vậy khi xay nước để làm tào phớ, món tào phớ sẽ mềm, đặc, mịn và ngon hơn.
Hạt đậu nành – làm tào phớ
Hạt đậu nành – làm tào phớ
  • Đường nho: 10 gram. Đường nho bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh vì loại đường này ít bán tại các cửa hàng tạp hoá thông thường.
Đường nho – cách làm tào phớ bằng đường nho
Đường nho – cách làm tào phớ bằng đường nho
  • Lá dứa: 2 lá. Lá dứa bạn sẽ chỉ cần 1 ít để làm tăng mùi thơm của món tào phớ.
  • Dụng cụ: Máy xay đậu nành (hoặc máy xay sinh tố), nồi, dụng cụ chia nước…

Cách làm tào phớ tại nhà từ đường nho như sau

  • Bước 1: Xay nước đậu nành

Trước tiên, bạn cho đậu nành vào rá sau đó đem vo sạch. Vo xong, bạn cho đậu vào ngâm trong tô nước ít nhất từ 6 – 8 tiếng. Việc ngâm này vừa sẽ giúp tách vỏ hạt đậu nành, vừa đảm bảo quá trình xay nước đậu được nhanh và dễ hơn.

Ngâm đậu nành – cach lam tao pho
Ngâm đậu nành – cach lam tao pho

Xay nước đậu nành xong, bạn cho phần nước đã xay qua rây hoặc vải lọc để lọc lấy nước, vắt kỹ để bỏ bã. Phần bã này bạn có thể đem bón cây hoặc làm thức ăn cho động vật đều rất tốt.

Xay và vắt nước đậu – cách làm tào phớ bằng đường nho
Xay và vắt nước đậu – cách làm tào phớ bằng đường nho
  • Bước 2: Làm tào phớ để bán

Cho nước đậu đã lọc bã vào nồi cùng với lá dứa đã rửa sạch sau đó đặt nồi lên bếp. Vặn nhỏ lửa và bắt đầu đun nước đậu nành, vừa đun bạn vừa khuấy kỹ để đảm bảo phần dưới đáy nồi không bị khê. Chỉ thôi khuấy khi nước đậu đã lăn tăn sôi.

Đun sôi nồi nước đậu với lá dứa – cách làm tào phớ tại nhà
Đun sôi nồi nước đậu với lá dứa – cách làm tào phớ tại nhà

Đun sôi nồi nước đậu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp, vớt bỏ phần lá dứa ra ngoài và để cho nước đậu nành được nguội tự nhiên. Trong lúc chờ nước đậu nguội, bạn cho phần đường nho vào một chiếc bát và hoà với 1 chén con nước đã đun sôi để nguội.

Khi nồi sữa đã nguội bớt và trở về mức ấm, bạn vớt bỏ màng của sữa đậu ra ngoài. Phần màng này được gọi là váng đậu và khi có nhiều váng đậu, bạn có thể đem phơi khô để làm các món chay hay ăn lẩu sẽ rất ngon.

Đổ nhanh bát đường nho đã hoà vào nồi sữa đậu nành và nhanh tay khuấy 1 vòng cho đường ngấm đều. Lưu ý chỉ đảo nhẹ một vòng, tránh khuấy liên tục hay nhiều lần nếu không thì tào phớ sẽ không mịn, không tạo được khối. Thực hiện xong công đoạn trên, bạn để nguyên hỗn hợp trong vòng tối thiểu 30 phút cho tào phớ đông.

Tào phớ – cach lam tao pho
Tào phớ – cach lam tao pho

Yêu cầu của món tào phớ sau khi làm: Sau khi làm, tào phớ cần là những khối đông mịn, không có rỗ trên bề mặt hay bị tách nước. Đặc biệt khi ăn, tào phớ cần không được có vị chua của đường nho mà chỉ có mùi thơm nhẹ tự nhiên của đậu và lá dứa.

Tào phớ bạn có thể ăn trực tiếp hoặc bỏ thêm đường cho có vị ngọt. Bạn cũng có thể cho thêm đá hay kết hợp thêm với các nguyên liệu khác như chè, thạch, đá bào… khi thưởng thức.

Tào phớ bạn có thể ăn trực tiếp hoặc bỏ thêm đường cho có vị ngọt.
Tào phớ bạn có thể ăn trực tiếp hoặc bỏ thêm đường cho có vị ngọt.

Cách làm tào phớ bằng đường nho thích hợp khi bạn làm với số lượng nhỏ. Món ăn này rất mát và lành, được rất nhiều các bạn trẻ cũng như các em bé yêu thích. Vì thế, hãy trổ tài món ngon này ngay hôm nay cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn làm thành công và có món tào phớ ngon ngay sau khi tham khảo xong bài viết hướng dẫn cách làm tào phớ bằng đường nho trên đây của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt này nhé!

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.