Rate this post

Cách làm sườn non rang mắm tỏi thơm ngon

Những miếng sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm phức sẽ là một món đưa cơm của cả nhà bạn. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật là tuyệt cú mèo.

Các bạn biết đấy sườn heo chiên nước mắm là món ăn cũng khá là quen thuộc trong mỗi gia đình Việt chúng mình đúng không ạ? Từng miếng sườn heo chiên thơm phức vàng rộm và đậm đà mùi mắm tỏi thơm ngon.

Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi - Sườn Heo Chiên Nước Mắm
Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi – Sườn Heo Chiên Nước Mắm

Trong thời tiết giao mùa vẫn còn se se, có bát cơm nóng ăn với sườn chiên thì hơi bị tuyệt! Mách bạn một bí kíp chiên sườn vừa đậm vị lại không bị khô, có thể vét sạch nồi cơm lúc nào không biết!

Nguyên liệu

  • 500gr sườn non
500gr sườn non
500gr sườn non
  • 2 củ tỏi
  • Nước mắm
  • Đường
  • Chanh

Các bước ướp và làm

– Bước 1: Sườn non rửa sạch. Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo. Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.

– Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.

Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm
Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm

– Bước 3: Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt. Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.

– Bước 4: Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.

Cho tỏi băm vào phi thơm
Cho tỏi băm vào phi thơm

– Bước 5: Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.

Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa
Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa

Những lưu ý khi làm sườn chiên mắm tỏi

  • Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
  • Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn.
  • Sườn heo chiên nước mắm ăn cùng với cơm thì miễn chê luôn các bạn ạ. Không chỉ người lớn chúng mình thích ăn đâu mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn món này, rưới nước sốt của nó ăn cùng với cơm rất ngon.
Sườn heo chiên nước mắm ăn cùng với cơm thì miễn chê
Sườn heo chiên nước mắm ăn cùng với cơm thì miễn chê

Từng miếng sườn mềm vừa vặn đậm đà dễ làm người ăn thấy thích thú vô cùng. Chúng ta cũng thấy đấy cách chế biến cũng khá là đơn giản không cầu kỳ về nguyên liệu cũng như phương pháp.

Cuối tuần này bạn chẳng cần lo sẽ chiêu đãi cả nhà món gì rồi nhỉ. Một đĩa sườn chiên mắm tỏi sẽ khiến cả nhà thích thú đấy nhé.