Cách làm sữa đậu phộng tăng cân cho người gầy

Nếu như trước đây một cốc sữa đậu nành, sữa ngô ấm là loại đồ uống ưa thích của bạn trẻ khi đông tới hay chỉ cần cho thêm đá lạnh là ta đã có những ly sữa giải khát mát lạnh cho mùa hè. Thế nhưng nếu bạn đã thưởng thức sữa đậu phộng thì 2 loại đồ uống đó sẽ không chiếm được vị trí độc tôn nữa.

Hiện nay, thị trường sữa thực vật đang được người tiêu dùng đón nhận mạnh mẽ, không chỉ vì mức độ an toàn bởi được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, mà còn vì sự thơm ngon và bổ dưỡng khó lòng mà cưỡng lại của nó.

Cách Làm Sữa Đậu Phộng (Lạc) Rang Giúp Tăng Cân
Cách Làm Sữa Đậu Phộng (Lạc) Rang Giúp Tăng Cân

Các dòng sản phẩm sữa đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay như Sữa Bắp, Sữa Bí Đỏ, Sữa Hạt Sen…… thì đằng sau đó Sữa Đậu Phộng cũng là một loại sữa được người tiêu dùng không kém phần thích thú.

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm một ly sữa đậu phộng cực thơm ngon mà đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu làm sữa đậu phụng rang

  • Đậu phộng (ở bắc gọi là lạc): 350gr
  • Đường cát trắng: 50gr
  • Muối: 1/2 muỗng cafe
  • Nước: 2.5 lít
  • Sữa đặc và sữa tươi: ít nhiều tùy khẩu vị của các chị em

Cách làm sữa đậu phộng tăng cân ngon và đơn giản

  • Bước 1: Đậu phộng cho lên chảo cùng ít muối, rang cho tới khi vàng đều thì tắt bếp. Các chị nhớ bỏ vỏ cho thật sạch.
  • Bước 2: Cho đậu phộng vào nồi cùng 2.5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm mới tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho hỗn hợp nước đậu phộng này vào máy xay, cho thêm chút đường rồi xay thật nhuyễn.
Cho đậu phộng vào nồi cùng 2.5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm
Cho đậu phộng vào nồi cùng 2.5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm
  • Bước 3: Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác, các chị cứ lọc càng nhiều càng tốt để mình có được hỗn hợp sữa thật mịn.
Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác
Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác
  • Bước 4: Cuối cùng, các chị cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi, khuấy liên tục, khi sôi thì các chị nhớ chỉnh nhỏ lửa xuống và để khoảng 15’ thì tắt bếp. Chờ cho sữa nguội thì các chị đổ ra ly, thêm sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều hết lên, có thể thêm đá nếu thích thưởng thức lạnh.
Cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi, khuấy liên tục
Cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi, khuấy liên tục
Một ly sữa đậu phộng thơm thơm ngon hoà quyện giữa vị bùi béo của đậu phộng
Một ly sữa đậu phộng thơm thơm ngon hoà quyện giữa vị bùi béo của đậu phộng

Hồi xưa em gầy như cò hương, chồng bảo không béo lên thì cắt đi chơi, ra đường người ta lại bảo ngược đãi vợ. Em tìm tòi rồi làm cái sữa này uống, chưa được 2 tháng mà hôm nọ ông xã dám đăng cái thể loại này lên face rồi tag em vào, các chị thấy có đáng ghét không:

Một ly sữa đậu phộng thơm thơm ngon hoà quyện giữa vị bùi béo của đậu phộng cùng với sữa tạo thành ly đồ uống tuyệt vời.

Cách làm sữa đậu phộng không khó. Hãy bắt tay vào làm ngay khi có thời gian bạn nhé. Chúc các bạn thành công !