I – Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tại nhà từ sữa tươi, sữa đặc có đường

Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.

Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các cửa hàng về ăn thì nó khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự tay mình làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhỉ? để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất

Hãy cũng kênh cẩm nang đời sống Mâm Cơm Việt tìm hiểu và học cách làm sữa chua dẻo này ngay hôm nay để có thể làm cho cả gia đình thưởng thức món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo gồm có

 • Sữa tươi: 1 lít (có hoặc không đường đều được).
 • Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
 • Sữa chua cái: 1 hộp.

Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm

 • Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (nêu không có bạn có thể sử dụng túi nilong nhỏ).
 • 1 cái nồi.
 • 1 cái muỗng.

Cách làm sữa chua dẻo mịn như sau

– Bước 1: Bạn rửa sạch nồi và lấy 1 lít sữa tươi đổ vào trong đó rồi tiếp tục cho vào khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào hòa đều lên với sữa chua (nếu bạn nào thích ăn ngọt hoặc nhạt thì có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của các bạn nhé).

Đọc thêm:  15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai - Phomai Con Bò Cười, Mozzarella

– Bước 2: Bạn đặt nồi sữa đã hòa đều lên trên bếp và bật lửa nhỏ đun cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quện vào nhau). Sau đó các bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát tô to và thực hiện khuấy đều để hỗn hợp được nguội bớt đi.

Đổ hỗn hợp sữa chua ra cái bát tô to và khuấy đều cho nguội bớt
Đổ hỗn hợp sữa chua ra cái bát tô to và khuấy đều cho nguội bớt

– Bước 3: Tiếp tục đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp ở bước 2 để cho sữa chua dễ lên men hơn rồi khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc lên để hỗn hợp được hòa quện vào với nhau (Bước này rất là quan trọng, bởi nếu như bạn khuấy kỹ thành phẩm sữa chua của bạn sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn).

Đổ sữa cái vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên
Đổ sữa cái vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên

– Bước 4: Bạn cho hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 3 đặt vào trong nồi nước ấm rồi đậy vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ . Hoặc bạn cũng có thể đổ luôn hỗn hợp đã khuấy vào từng hũ hoặc từng túi nilong nhỏ một đã chuẩn bị sẵn rồi hãng đặt vào trong nồi nước ấm. (Bạn không nên ủ quá lâu vì nếu ủ sữa chua quá lâu sữa chua sẽ không được ngon các bạn nhé).

Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản
Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản

– Bước 5: Sau khi bạn đã để ủ được khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ, bạn lấy sữa chua dẻo ở trong nồi ra và cho vào trong tủ lạnh để sữa chua của bạn đông lại và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt đơn giản nhất
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt đơn giản nhất

Như vậy là các bạn đã cùng kênh cẩm nang đời sống Mâm Cơm Việt, chuyên mục các món ăn vặt học được cách làm sữa chua dẻo mịn ngay tại và có thể làm cho nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đó. Thật đơn giản phải không các bạn. Hãy thưởng thức món sữa chua dẻo mịn này kèm với một chút trái cây nữa để được ngon miệng hơn các bạn nhé.

Đọc thêm:  Cách làm chân gà hấp hành siêu nhanh ngay tại nhà

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn và các sẽ làm được món sữa chua dẻo mịn ngon như sửa chua dẻo các bạn mua ngoài của hàng.Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo mịn thanh mát ngon tuyệt này nhé!

II – Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này. Bây giờ kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một cách làm yaourt bằng sữa tuoi ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất nhé!

Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất
Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu học cách làm yaourt gồm có

 • Sữa đặc: 1 lon.
 • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
 • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
 • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua gồm

 • Bát để trộn.
 • Nồi.
 • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm yaourt sữa chua như sau

– Bước 1: Bạn lấy một chiếc bát tô to và mở hộp sữa đặc ra rồi đổ sữa đặc vào trong bát tô to đó. Sau đó bạn sử dụng hộp sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng và đổ từ từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc (vừa đổ bạn vừa dùng muôi khuấy đều lên cho sữa đặc được tan hết nhé).

Đổ sữa đặc ra bát tô to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều
Đổ sữa đặc ra bát tô to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều

– Bước 2: Tiếp tục lấy lon sữa đó đong thêm 2 lon sữa tươi nữa và đổ từ từ 2 lon sữa tươi đó vào tô sữa đặc ở bước 1 đã hòa tan (bạn cũng vừa đổ vừa dùng muôi khuấy cho đều lên nhé).

– Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Đọc thêm:  Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc - Ẩm Thực Châu Á
Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên
Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên

– Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

– Bước 5: Bạn thực hiện múc sữa chua lần lượt vào từng chiếc cốc hoặc từng chiếc hũ đã chuẩn bị sẵn rồi lại xếp lần lượt từng hũ sữa chua này đặt vào trong nồi nước nóng đã đun và đậy các nắp lọ thủy tinh lại. Bạn chỉ cần đổ cho nước ngập khoảng 2/3 thành lọ sữa là được nhé.

Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị
Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị

– Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồilấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

Cách làm yaourt đá ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất
Cách làm yaourt đá ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất

Trên đây là cách làm yaourt ngon bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất của kênh cẩm nang gia đình Mâm Cơm Việt , chuyên mục món ngon mỗi ngày muốn gửi đến các bạn đọc. Hãy chia sẻ cách làm yaourt sữa chua này nếu bạn thấy bài viết hữu ích để mọi người cùng biết cách làm yaourt để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt thơm ngon, bổ dưỡng này và luôn có một sức khỏe tốt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here