Rate this post

Công thức, cách làm sữa chua xoài dẻo ngon đơn giản tại nhà chỉ 15p

Cách làm sữa chua xoài dẻo, bí quyết làm nên những hũ sữa chua xoài thanh mát, chua dịu nhẹ – ngọt vừa phải sẽ được kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Nguyên liệu và các bước tiến hành làm sữa chua xoài như sau.

Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon đơn giản tại nhà chỉ 15p – cách làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon đơn giản tại nhà chỉ 15p – cách làm sữa chua xoài

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua xoài

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Xoài chín: 500 gram
Nguyên liệu làm sữa chua xoài
Nguyên liệu làm sữa chua xoài – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà

Cách làm sữa chua xoài dẻo đơn giản như sau

  • Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài chín sau khi mua về bạn đem rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp đến, bạn lọc lấy phần thịt quả rồi bỏ hạt. Chia xoài chín đã có làm 3 phần. Đem 2/3 lượng xoài chín đi xay cho thật nhuyễn sau đó lọc qua rây cho mịn, không còn xơ.

Phần xoài còn lại, bạn đem thái hạt lựu. Với phần xoài này, bạn nên chọn thịt xoài ở đầu cuống quả để có được độ cứng rắn nhất định, không bị nhũn quá. Để riêng phần xoài thái hạt lựu.

Xay xoài làm sữa chua xoài
Xay xoài làm sữa chua xoài – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà
  • Bước 2: Pha sữa

Cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi và đun. Khuấy đều, nhẹ tay để sữa không bị khê. Khi sữa trong nồi ấm nóng, bạn trút phần sữa đặc vào chung và hoà cho tan. Khi sữa đã tan hết, bạn tắt bếp và vẫn giữ sữa ấm.

Công đoạn tiếp theo, bạn trút hũ sữa chua làm cái vào nồi sữa vừa tạo. Khuấy đều để sữa chua tan thật kỹ. Xong xuôi, bạn đổ toàn bộ phần xoài đã xay mịn và phần xoài hạt lựu vào chung và lại tiếp tục khuấy kỹ.

Lên men sữa chua
Lên men sữa chua – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà
  • Bước 3: Làm sữa chua xoài

Làm sữa chua xoài
Làm sữa chua xoài – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà

Cho sữa chua xoài vừa tạo ở bước 2 vào trong các hũ/khay ủ. Đặt các hũ sữa chua này vào trong nồi cơm điện và đổ nước ấm vào sao cho nước ngập 2/3 hũ. Đậy kín nắp nồi và ủ sữa chua trong thời gian từ 6 – 8 tiếng cho sữa lên men.

Sau khi sữa đã lên men, bạn kiểm tra thấy sữa có vị chua thanh tự nhiên, sữa sánh mịn tức là đã đạt yêu cầu. Lúc này, bạn chỉ cần lấy sữa ra ngoài, thêm đá hoặc cho sữa vào tủ lạnh trước khi thưởng thức là được.

Sữa chua xoài ngon tuyệt tự làm ngay tại nhà
Sữa chua xoài ngon tuyệt tự làm ngay tại nhà – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà

Làm kem xoài sữa chua từ sữa chua xoài

Từ công thức cách làm sữa chua xoài dẻo trên, ngoài những hũ sữa chua xoài dịu mát, bạn có thể biến tấu một chút để tạo nên những ly kem xoài, túi kem xoài mát lạnh giải nhiệt mùa hè. Các bước làm kem xoài sữa chua từ sữa chua xoài như sau.

Bước 1: Chuẩn bị xoài, sữa chua

Nguyên liệu: xoài chín, sữa chua xoài, sữa tươi, túi đựng kem hoặc khay kem

Tiến hành: Gọt vỏ, lọc lấy thịt và xay nhuyễn thêm 1 – 2 quả xoài chín tuỳ theo sở thích của bạn cùng với 200 ml sữa tươi. Sau khi xay xong, lọc qua rây để hỗn hợp sinh tố xoài mịn nhuyễn, không còn xơ ở thịt quả.

Đem phần sinh tố này hoà tan cùng với phần sữa chua xoài đã có. Hoà xong, bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút để hỗn hợp lắng lại với nhau.

Bước 2: Làm kem xoài sữa chua

Kem sữa chua xoài
Kem sữa chua xoài – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà

Chuẩn bị túi kem và một chiếc phễu nhỏ. Tiến hành múc phần kem xoài sữa chua dồn vào các túi kem sau đó dùng dây buộc chặt lại. Nếu bạn dùng khuôn kem hoặc muốn tạo thành các viên kem lớn thì có thể đổ vào khuôn theo ý thích.

Đặt các túi kem/ khuôn kem đã làm vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này, bạn lấy kem ra và cho lên ngăn đá tủ lạnh chờ đông. Thời gian để kem xoài đông trong ngăn đá là từ 3 – 4 tiếng.

Lấy kem ra ngoài và thưởng thức
Lấy kem ra ngoài và thưởng thức – Cách làm sữa chua xoài dẻo ngon tại nhà

Sau khi kem đông, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức món kem xoài sữa chua. Với việc bảo quản kem xoài sữa chua trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức trong một thời gian dài mà không lo kem bị hỏng.

Như vậy chỉ với cách làm sữa chua xoài dẻo đơn giản tại nhà, bạn không chỉ có được những hũ sữa chua ngon mịn, giàu dinh dưỡng mà còn có thể có thêm nhiều món ngon khác được chế biến từ đây.

Vì vậy khi mùa xoài sắp tới, bạn đừng bỏ qua công thức làm sữa chua xoài được Mâm Cơm Việt giới thiệu nhé.

Chủ đề: cách làm sữa chua vị hoa quả, cách làm sữa chua xoài đóng túi, cách làm sữa chua uống vị xoài, cách làm sữa chua vị xoài, cách làm sữa chua lắc hoa quả, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua túi, sinh tố xoài sữa chua cho bé.